'ศักดิ์สยาม' ส่งทนายแจ้งความคนปล่อยภาพเที่ยวผับ ระบุภาพนั้นไม่ใช่ตัวเอง

Writer : Sam Ponsan

: 9 เมษายน 2564

‘ศักดิ์สยาม ชิดชอบ’ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ที่ตอนนี้ป่วยด้วยโรคโควิด19 ส่งทนายส่วนตัว ‘ทิวา การระสัง’ มาแจ้งความเอาผิดโดยนำหลักฐานภาพที่กล่าวหาว่าบุคคลในภาพคือ รมว. คมนาคม ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งทั้งที่ไม่เป็นความจริง โดยเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์
โดยภาพดังกล่าวนั้นเป็นคลิปที่ถูกบันทึกมาจากคลิปในผับแห่งหนึ่งที่มีกลุ่มสาวๆ แต่งกายด้วยชุดที่คล้ายกับซุเปอร์ฮีโร่ Avengers ที่มีความวาบหวิว

ซึ่งหน้าเวที ปรากฎว่ามีชายคนหนึ่งถือมือถือปรากฎอยู่ มีข้อความว่า ‘ศักดิ์สยาม ชิดชอบ โควิด 19’ และมีการระบุด้วยข้อความในทวิตเตอร์ว่า “ไทม์ไลน์ที่หายไป อยู่นี่หรือป่าวน๊า เอ๊…คนหน้าคล้าย หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ดีนะ” จากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า ‘รำพึง’

รวมถึงมีผู้ใช้เฟซบุ๊คคนนึง โพสต์ภาพชายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นนายศักดิ์สยาม พร้อมมีการวงกลมเป็นเส้นปะสีแดง แล้วนำรูปนายศักดิ์สยาม มาเปรียบเทียบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน

โดยทนายได้แจ้งว่า ภาพและข้อความดังกล่าว เป็นเท็จ เนื่องจากบุคคลในภาพไม่ใช่นายศักดิ์สยาม ทำให้บุคคลอื่นที่ไม่ทราบความจริงเข้าใจว่าเป็นนายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วติดโควิด จึงได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง ได้รับความอับอายจากโพสต์ดังกล่าว

ซึ่งความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าว มีชาวเน็ตได้ค้นข้อมูลเจอ และพบว่าคลิปที่มีภาพชายที่หน้าเวทีที่ถูกกล่าวหาว่าเป็รศักดิ์สยามนั้น อาจจะเป็นคลิปในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่น่าจะถูกถ่ายขึ้นในปี 2019 ช่วงที่ Avengers Endgame เข้าฉาย และผับดังกล่าว อาจจะจัดธีมงานเพื่อให้เข้ากับกระแสในช่วงนั้นพอดี

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save