รวมหนังรักต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส สำหรับคนโสดที่ต้องนอนเหงาอยู่บ้าน

Writer : Taey Ch

: 23 ธันวาคม 2559

movie-you-must-watch-on-christmas-day-feature

ใกล้จะเทศกาลคริสต์มาสเข้าไปทุกที สำหรับคนที่มีแพลนจะไปเที่ยวไหนกับแฟนก็โชคดีไป แต่กับคนโสดๆ อย่างเรา จะไปไหนก็คงจะขี้เกียจต้องเป็นกขค เดินเหงาๆ อยู่คนเดียวใต้แสงไฟเทศกาลสำหรับคู่รัก หื้มมมมม แล้วจะทำอะไรได้อีกล่ะนอกจากดูหนังอยู่บ้าน!

มาดูกันเลย 7 หนังที่เราแนะนำให้คุณดูในวันหยุดนี้ ส่วนใหญ่เป็นหนังรักนะเนี่ย เอ่า นอนร้องไห้กันยาวๆ ไปเลย

1.Love Actually (2003)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-1

Love Actually หรือในชื่อไทยว่า ทุกหัวใจมีรัก เป็นหนึ่งในหนังโปรดสำหรับเทศกาลคริสต์มาสเลย เพราะเป็นเรื่องของคู่รัก 8 คู่ ที่ถูกเชื่อมโยงกันไว้ด้วยเทศกาลคริสต์มาส แต่ละคู่จะมีเรื่องราวความรักต่างกันไป ทั้งความรักแบบสุขๆ รักแบบเหงาๆ รักแบบไม่ได้ต้องการเป็นเจ้าของ และยังเป็นความรักที่ไม่จำกัดเพศจำกัดวัยอีกด้วย สมกับชื่อหนังว่า ‘ทุกหัวใจมีรัก’ จริงๆ

หลายคนอาจจะจำฉากนี้ได้ เป็นฉากที่โรแมนติกสุดๆ ไปเลย ความรักที่ไม่ได้ต้องการครอบครอง

 

2.The Polar Express (2004)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-3

ภาพยนตร์แอนิเมชันมิวสิคัลแฟนตาซีสำหรับเทศกาลคริสต์มาส เป็นเรื่องของเด็กน้อยคนหนึ่งที่รอคอยของขวัญจาก ซานตา จนสุดท้ายเมื่อเวลาก่อนเที่ยงคืนห้านาที ได้มีขบวนรถไฟวิ่งมาและรับเขาขึ้นไป เขารู้แค่เพียงว่ารถขบวนนี้จะพาไปขั้วโลกเหนือ และแค่นั้นก็เพียงพอจะทำให้หัวใจของเด็กๆ เอ่อล้นไปด้วยความหวังว่าจะได้ไปถึงดินแดนแห่งความฝัน ที่ซานต้าอาศัยอยู่ หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ภาพที่สวยงาม แต่ยังสร้างจินตนาการให้กับเราอีกด้วย

3. A Christmas Carol (2009)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-7

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายชื่อ เอเบเนเซอร์ สครูจ (Ebenezer Scrooge) นายธนาคารผู้เลือดเย็นและละโมบ ที่ได้รับมาเยือนจากวิญญาณของเพื่อนเก่า ที่มาเตือนให้ระวังภูติแห่งเทศกาลคริสต์มาส จำนวน 3 ตน คือ ภูติแห่งคริสต์มาสในอดีต, ภูติแห่งคริสต์มาสในปัจจุบัน และ ภูติแห่งคริสต์มาสในอนาคต โดยภูติแต่ละตัวนั้นแสดงให้เห็นถึงชีวิตของสครูจที่มีความเห็นแก่ตัวและเลือดเย็นขึ้นตามความสำเร็จในชีวิต จนท้ายที่สุดอนาคตของสครูจจะเป็นการนอนตายอย่างโดดเดี่ยว หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนคติที่สอนให้คนไม่เห็นแก่ตัวและรักผู้อื่นให้มากขึ้นอย่างแท้จริง

 

4.Home Alone (1990)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-2

Home Alone หรือ โดดเดี่ยวผู้น่ารัก เป็นเรื่องของหนูน้อยเควิน (แม็กเคาลย์ คัลกิน) ที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง เนื่องจากทุกคนในบ้านต่างกระตือรือร้นในการไปเที่ยวในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่ออยู่ตามลำพังแล้ว เควินได้จัดการแต่งบ้านเสียใหม่ เพื่อฉลองเทศกาลให้กับตัวเอง โดยมีโจรซื่อบื้อ 2 นาย พยายามที่จะ เข้ามาขโมยของภายในบ้าน โดยไม่รู้อนาคตของตัวเอง ในที่สุดโจรทั้งสองก็ต้องมาตกหลุมที่หนุ่มน้อยเควินได้ขุดล่อเอาไว้

5.The Holiday (2006)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-8

อาแมนด้า วู้ดส์ (คาเมรอน ดิอาซ) และ ไอริส ซิมป์กิ้นส์ (เคต วินเสลต) กำลังมีปัญหาในชีวิตรัก จึงตัดสินใจที่จะทิ้งผู้ชายในชีวิตของพวกเธอทิ้งและอยากจะออกไปจากเมืองพักผ่อนในช่วงวันหยุดคริสต์มาส จึงเข้าไปในเว็บไซต์สำหรับผู้ที่ต้องการแลกเปลี่ยนบ้าน และทั้งคู่ก็ได้สลับบ้านกันอยู่ถึง 2 สัปดาห์ เรื่องราวหลังจากนั้นจึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้งคู่ได้พบกับความรักครั้งใหม่ ในบ้านของคนอื่น!

 

6.Charlie and the Chocolate Factory (2005)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-4

ชาร์ลี กับ โรงงานช็อกโกแลต เป็นภาพยนตร์ที่อาจจะไม่ได้พูดถึงเทศกาลคริสต์มาส แต่แฝงจินตนาการและความหวังไว้เหมือนกับที่เราจะเจอเวลาเปิดกล่องของขวัญ ในเรื่องนี้พูดถึง ชาร์ลี เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่กับครอบครัวยากจน แต่วันหนึ่งเขาได้เป็นผู้โชคดีเข้าไปในโรงงานช็อกโกแลตของ วิลลี่ วองก้า เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตที่เปี่ยมไปด้วยความแฟนตาซี และด้วยความที่ชาร์ลีเป็นเด็กจิตใจดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ขี้โกง และรักครอบครัว ทำให้ในที่สุดเขาจึงได้รับรางวัลจากวิลลี่ วองก้า ในการเป็นผู้สืบทอดโรงงานแห่งนี้ต่อไป

7.Serendipity (2001)

movie-you-must-watch-on-christmas-day-6

Serendipity แปลเป็นไทยว่า ‘การมีโชคในการค้นพบสิ่งต้องการโดยบังเอิญ’ โดยเป็นเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่ได้พบกันโดยบังเอิญ และเชื่อว่าถ้าคู่กันแล้วเราจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งโดยไม่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนช่องทางการติดต่อไว้เลย ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้เกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาสโดยตรง แต่กลิ่นอายบรรยากาศของหนังชวนให้เรานึกถึงความหวังและความโชคดีที่เราจะพบ เหมือนเวลาขอพรจากซานต้า

Happy 10th Anniversary! 10 ภาพยนตร์ที่ครบรอบ 10 ปีในปีนี้!

Happy 10th Anniversary! 10 ภาพยนตร์ที่ครบรอบ 10 ปีในปีนี้!

ฉากจบใหม่ Avengers Infinity War ถ้าเปลี่ยนเป็นผู้กำกับ 10 คนนี้

โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

อีธาน ฮันท์ ควรทำประกันอะไร ? Mission: Impossible – Fallout

What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

รวม 13 หนังฉลามเลือดสาด ที่คอคนรักหนังฉลามไม่ควรพลาด

ลำปางหนาวไหม ลำพังหนาวมาก 17 หนังรัก Netflix ที่คนโสดดูแล้วหนาวววว

Santa is coming! 12 แคปชันภาษาอังกฤษวันคริสต์มาส

Santa is coming! 12 แคปชันภาษาอังกฤษวันคริสต์มาส

5 ประเพณีวันคริสต์มาส และความจริงที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

คิดถึงวิทยา ภาพยนตร์รอมคอม 100 ล้าน กำลังจะมีเวอร์ชันบอลลีวูดในชื่อ 'Notebook'

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

BNK48 กับ โลกภาพยนตร์ เส้นทางในอนาคตของเหล่าสาวๆ

5 หนัง Visual สวยชวนหลง

สรรพสามิตศึกษาแนวทางเก็บภาษี 'เกม เพลง หนัง ออนไลน์' ชี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย