อีกหนึ่งทางเลือก แพ็คเกจใหม่จากทาง Netflix จ่ายถูกลง แต่จะมีโฆษณามาคั่น เฉลี่ยทีละสั้นๆ รวมแล้ว 4 นาที / 1 ชั่วโมง

Writer : uss

: 30 สิงหาคม 2565

Netflix เตรียมเพิ่มแพ็คเกจการสมัครสมาชิกในราคาถูกที่มีโฆษณาเพิ่มเข้ามาขณะรับชมคอนเทนต์ โดยโฆษณาจะเพิ่มมาช่วงก่อนและระหว่างเรารับดูเป็นเวลา 4 นาที/ 1 ชั่วโมง

หลังจากที่ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่งรายนี้ได้สูญเสียลูกค้าไป ทำให้ต้องหันมาปรับนโยบายมากขึ้น โดยเคยยื่นคำขาดไว้ว่าการใส่โฆษณาจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่ Netflix จะทำ แต่ในช่วงนี้เจอวิกฤติค่อนข้างหนัก จึงทำให้ตัดสินใจใช้ตัวเลือกนี้ซึ่งทำออกมาในรูปแบบแพ็คเกจใหม่

โดยโฆษณาที่สมาชิกที่ใช้แพ็กเกจดังกล่าวจะต้องดูโฆษณาจำนวน 4 นาที ต่อความยาวของคอนเทนต์ 1 ชั่วโมง (โฆษณาจะมาทีละสั้น ๆ แต่รวมแล้วเป็นเวลา 4 นาที) ซึ่งทาง Netflix บอกเพิ่มเติมว่าระยะเวลาของโฆษณาที่ให้สมาชิกแพ็กเกจดังกล่าวชมนั้นถือว่าน้อยกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ในศึกสตรีมมิ่งอีกด้วย

ซึ่งราคาของแพ็คเกจนี้จะประมาณ 7-9 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 255-328 บาท โดยคาดว่าน่าจะมาช่วงสิ้นปีนี้ และจะเริ่มเปิดให้ซับกันอย่างเต็มรูปแบบทั่วโลกในปีหน้า

สำหรับใครที่ไม่สะดวกใจ Netflix ก็ยังคงมีแพ็คเกจเดิมให้เลือกสมัครอยู่นะ อันนี้เป็นเพียงแพ็คเกจทางเลือกเท่านั้น 

TAG : Netflix
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save