category ส่องป้ายรถเมล์โฉมใหม่ อ่านง่าย ไม่หลงทาง ผลงานกลุ่ม Mayday ติดตั้งแล้วทั่วกรุง


: 4 กุมภาพันธ์ 2562

ถ้ายังจำได้เกี่ยวกับป้ายรถเมล์ แนวใหม่ โดยกลุ่มที่ชื่อว่า Mayday ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบนำไปติดตั้งทั่วเกาะรัตนโกสินทร์ล่าสุดได้ปรับเปลี่ยนให้ดูเข้าใจมากขึ้นและนำมาติดตั้งทั่วกรุงแล้วบอกเลยว่าป้ายรถเมล์โฉมใหม่นี้อ่านง่ายไม่ซับซ้อนและไม่หลงทางแน่นอน

ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ ออกแบบโดยกลุ่ม Mayday  ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วที่เคยติดตั้งไว้ทั่วเกาะรัตนโกสินทร์ (อ่านเพิ่มที่นี่) ล่าสุดได้ปรับเปลี่ยนโฉมให้เข้าใจมากขึ้น ดีไซน์ทันสมัย และง่ายต่อการจดจำ รับรองว่าไม่หลงทางแน่นอน

ป้ายโฉมใหม่ มี 2 ด้าน ซึ่งให้ข้อมูลต่างกัน ที่เหมือนกันก็คือ ด้านบนจะเป็นชื่อป้ายรถเมล์  พร้อมสัญลักษณ์รถเมล์ แล้วลดขนาดคำว่า Bus Stop 

ถัดลงมาเป็นเลขสายรถที่จอดอยู่ในตารางตัวใหญ่ชัดเจนง่ายต่อการมองเห็น

พร้อมแผนที่เส้นทางเดินรถทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษโดยแผนที่จะระบุจุดสำคัญที่รถเมล์วิ่งผ่านใช้ภาพสัญลักษณ์ให้เข้าใจง่ายสำหรับใครที่อยากรู้ว่ารถเมล์คันที่นั่งนั้นจะผ่านจุดไหนบ้างป้องกันไม่ให้หลงทางนั่นเอง

หากมองไปอีกด้านของป้ายจะบอกว่ารถเมล์แต่ละสายผ่านป้ายใดบ้างพร้อมระบุว่ามีระบบสาธารณะขนส่งชนิดใดเช่นรถไฟฟ้าเรือเพื่อให้ตัดสินใจง่ายขึ้นสำหรับคนที่ต้องเปลี่ยนสายการเดินทางโดยบอกเป็นสัญลักษณ์ภาพเอาไว้

นอกจากนี้ใช้สีเป็นสัญลักษณ์ คือ สีแดง  = รถธรรมดา และ สีฟ้า = รถปรับอากาศ และ สีเหลือง = รถทางด่วนโดยรถเมล์ที่ขึ้นทางด่วนจะใช้สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์แยกออกมาเพื่อบอกตำแหน่งขึ้นและลงทางด่วน

ตัวอักษรที่อยู่ในป้ายขนาดกำลังดีอ่านง่ายไม่ซับซ้อนโดยป้ายรถเมล์โฉมใหม่นี้ติดตั้งไว้บริเวณป้ายรถเมล์ทั่วกรุงเทพมหานครเพื่อให้ผู้โดยตรวจสอบก่อนตัดสินใจขึ้นรถบอกเลยว่าไม่หลงทางแน่นอนค่ะ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save