ต้นกำเนิด Night's King และกองทัพ White walker ที่มาพร้อมกับความหนาวเย็น

Writer : Taey Ch

: 23 สิงหาคม 2560

night-king-and-white-walker-history-feature

‘Winter is here’ คอซีรี่ส์เกมออฟโทรนส์คงต้องสยดสยองและรู้สึกหนาวเยือกกันทุกครั้งเวลาเห็นไนท์คิงโผล่มา แต่ตัวละครนี้มาจากไหน มีที่มาที่ไปยังไงทำไมมันช่างลึกลับเหลือเกิน? เอาล่ะเราจะมาไขข้อสงสัยให้กระจ่างขึ้นกัน

ปล. เรื่องราวการกำเนิดของไนท์คิงในนิยายและซีรี่ส์จะต่างกัน ในที่นี้ผู้เขียนขอยึดตามซีรี่ส์นะคะ

night-king-and-white-walker-history-2

เกริ่นเรื่องราวกันสักนิด

ในซีรีส์เกมออฟโทรนส์ ผู้เขียนได้สร้างโลกขึ้นมาใหม่ ในโลกนั้นจะมีดินแดนต่างๆ รวมถึงทวีปเวสเทอรอสด้วย

ซึ่งทวีปเวสเทอรอสเดิมทีเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของเด็กแห่งพงไพร (The Children of the Forest) ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีรูปร่างเล็กกว่ามนุษย์ นับถือเทพเจ้าแห่งธรรมชาติ (The Gods of nature) โดยเด็กแห่งพงไพรจะแกะสลักใบหน้าไว้บนต้นเวียร์วูดในป่าลึกของเวสเทอรอส เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อ The Gods of Nature

 

night-king-and-white-walker-history-1

ต้นกำเนิดไนท์คิง

ขณะที่เด็กแห่งพงไพรอยู่กันอย่างสงบสุข ก็ได้มีเผ่าพันธ์ุมนุษย์กลุ่มแรกหรือปฐมบุรุษ (The first men) เข้ามาบุกรุกดินแดนเวสเทอรอส เกิดการปะทะกันระหว่างทั้งสองชนเผ่า

ต่อมา หนึ่งในเด็กแห่งพงไพร ได้จับปฐมบุรุษมาคนหนึ่ง และใช้เวทย์มนต์ของกริชผลึกแก้วมังกร (Dragonglass) ปักเข้าไปในหัวใจ เปลี่ยนให้มนุษย์คนนั้นกลายเป็น White Walker ตนแรก หรือก็คือ Night’s King นั่นเอง

night-king-and-white-walker-history-4

จุดประสงค์แรกในการสร้าง White walker

ที่เด็กแห่งพงไพรต้องสร้างไวท์วอร์คเกอร์ตนแรกขึ้นมา ก็เพื่อป้องกันการรุกรานจากกลุ่มปฐมบุรุษนั่นเอง แต่ไปๆ มาๆ กลับคุมไนท์คิงไม่อยู่ จนไนท์คิงได้สร้างกองทัพของตัวเองขึ้นมา ก็คือกองทัพไวท์วอร์คเกอร์

 

night-king-and-white-walker-history-3

เด็กแห่งพงไพรร่วมมือกับปฐมบุรุษ

เมื่อเกิดกองทัพไวท์วอร์คเกอร์ขึ้น จากที่เด็กแห่งพงไพรและกลุ่มปฐมบุรุษต่อสู้กันอยู่ ก็ต้องหันมาร่วมมือกันขับไล่ไวท์วอร์คเกอร์แทน

และเมื่อขับไล่ไวท์วอร์คเกอร์ได้สำเร็จ แบรนดอน สตาร์ค หนึ่งในสมาชิกชั้นสูงของกลุ่มปฐมบุรุษ ก็ได้สร้างกำแพง The Wall ขึ้นมาด้วยเวทมนต์โบราณ เพื่อไว้ป้องกันไวท์วอร์คเกอร์ที่อาจกลับมาอีก และแต่งตั้งตนเองเป็นกษัตริย์แห่งทางเหนือ

จากนั้นตระกูลสตาร์คก็ได้สร้างปราสาทวินเทอร์เฟล (Winterfell) ขึ้นมา แต่ก็มีกลุ่มสมาชิกปฐมบุรุษที่ไม่ต้องการอยู่ใต้อำนาจสตาร์ค เขากลุ่มนั้นจึงออกไปอยู่หลัง The Wall กลายเป็นกลุ่มคนเถื่อนที่ปกครองตนเองอย่างอิสระ

ซึ่งหน่วย The Night’s Watch ก็ถูกก่อตั้งขึ้นมาในยุคนี้นี่แหละ เพื่อดูแลและเฝ้ากำแพง The Wall เอาไว้ นี่จึงเป็นสาเหตุให้เหล่าไนท์วอชขึ้นตรงกับตระกูลสตาร์คมาตั้งแต่สมัยอดีต

 

ถึงจุดนี้ จะเป็นการสปอยล์ละนะ

.

.

.

.

.

แบรน สตาร์ค กับ ไนท์คิงอาจเป็นคนเดียวกัน?

ถ้าใครได้ดูซีรี่ส์มาจนถึงอีพีล่าสุด ถือว่าเราได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มาร่วมกัน ทั้งตอนที่แบรนนิมิตกลับไปยังช่วงเวลาที่เกิดไนท์คิง หรือช่วงที่ไนท์คิงสัมผัสถึงตัวแบรน จนต้องหนีกันออกมา

ทีนี้แหละ เรื่องราวมันชักจะสนุกขึ้นแล้ว เมื่อมีเหล่าแฟนๆ ซีรี่ส์ของเมืองนอก เริ่มสงสัยกันว่า หรือไนท์คิงกับแบรนจะเป็นคนเดียวกัน? อาจฟังดูเป็นไปไม่ได้และไม่อยากจะให้เป็นกันสักเท่าไหร่ แต่ลองมาอ่านเหตุผลที่สนับสนุนความคิดนี้กันดูดีกว่า

1. หลายคนกล่าวถึงฉากนี้ขึ้นมาอีกครั้งว่าขณะที่ปฐมบุรุษถูกฝังผลึกแก้วมังกรเพื่อเปลี่ยนเป็นไนท์คิงนั้น แบรนที่นอนอยู่ในถ้ำมีอาการชักเกร็งและกระตุกมือเหมือนกับโดนทิ่มเองอย่างไรอย่างนั้น

2. นอกจากนี้แบรนยังมีพลังในการถอดจิตและย้อนกลับไปในอดีตได้อีกด้วย เป็นไปได้ไหมว่าแบรนย้อนกลับไปอดีตเพื่อทำให้เรื่องทั้งหลายมันยุติ แต่กลับเป็นว่าวิญญาณของแบรนไปติดอยู่กับไนท์คิงเสียเอง?

 

จริงๆ ยังมีเหตุผลสนับสนุนแนวคิดนี้เยอะมากอยู่เหมือนกัน ใครที่สนใจจะตามเรื่องราวนี้ต่อ สามารถอ่านตามนี้ได้

 

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : moviesoldnew.com

[spoil หนักมาก] ย้อนอ่าน Game of Thrones ss6 แบบสั้นๆ ได้ใจความ ก่อนเตรียมดูซีซั่น 7 ที่กำลังจะมา !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save