เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ตใหญ่ BNK48 เสาร์-อาทิตย์นี้!!

Writer : buubae

: 29 มีนาคม 2561

Prepare-bnk48-web

อีกไม่กี่วันก็จะถึงคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวง BNK48 แล้ว แต่ก็น่าจะมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงดี วันนี้ขอเสนอวิธีเตรียมตัวก่อนไปลุยคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48 กันดีกว่าฮะ!

 Prepare-bnk48-001

เตรียมร่างกายให้พร้อม

แน่นอนว่ารอบนี้ไม่ใช่มินิคอนเสิร์ตแบบครั้งก่อนๆ หรือแบบที่น้องๆ ออกอีเว้นท์และเจอกันไม่ถึงชั่วโมงแล้วก็ไป ครั้งนี้อยู่กันยาวๆ ยันคอนฯ จบเลย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเสร็จกี่ทุ่ม เพราะงั้นการฟิตร่างกายก่อนคอนเสิร์ตก็เป็นอีกอย่างที่ควรจะทำ ทั้งฟิตเรื่องช่วงขาสำหรับการยืนยาวๆ หรือช่วงแขนสำหรับการโบกแท่งไฟ รวมไปถึงรักษาเสียงตัวเองไว้ไปร้องให้สุดเสียงในคอนเสิร์ตให้เต็มที่ไปเลย! (อ่อ อย่าลืมเรื่องกลิ่นตัวด้วยล่ะ!!)

Prepare-bnk48-002

วางแผนการเดินทาง

สถานที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่ไบเทค บางนา แน่นอนว่าเหล่าโอตะผู้อยู่อาศัยในแถบนั้นก็เบาใจเรื่องการเดินทางได้ระดับนึงเลยล่ะ แต่สำหรับคนย่านอื่นๆ ก็อาจจะต้องเผื่อทั้งเวลาและเส้นทางการเดินทางด้วยว่าจะไปยังไงดี (อย่างเจ้าโอตะบุแบะคนเขียนบทความนี้ก็อยู่คนละฝั่งของกทม. ต้องเผื่อเวลาไปเยอะมากๆๆๆๆๆ เลยล่ะ คร่อกกก)

Prepare-bnk48-003

ไปให้ถูกที่ อยู่ให้ถูกฮอลล์

นอกจากวันเสาร์อาทิตย์นี้จะมีคอนเสิร์ตของ BNK48 แล้ว ยังมีงานใหญ่อีก 2 งานที่จัดพร้อมๆ กัน อย่าง GSL ของทาง Garena และคอนเสิร์ตใหญ่ของทาง Room39 ซึ่งจัดที่ Bitec เช่นกัน เพราะฉะนั้น ดูตำแหน่งของฮอลล์ให้ถูกด้วยล่ะ อย่าหาว่าไม่เตือนล่ะ 😀

Prepare-bnk48-004

เตรียมเงิน(และเวลา)ให้พร้อม!

สำหรับแฟนคลับและโอตะสายเปย์ ระมัดระวังเรื่องเวลาและทุนทรัพย์ไว้ให้ดี เพราะในทัศนะของโอตะบุแบะ มีหมดตูดแน่นอน! ถ้าเปย์กันแบบหน้ามืดน่ะนะ (ฮาาา) และอีกอย่างนึงที่ควรระวังคือสุดยอดความยาวของคิวที่จะต่อซื้อของกันในวันนั้น เนื่องจากถ้าหางแถวยาวจนเข้าคอนฯ ไม่ทัน ก็พังได้นะเออ เพราะงั้นการเผื่อเวลาไว้เยอะๆ มีชัยไปกว่าครึ่งครับผม

Prepare-bnk48-005

พร็อบมี อุปกรณ์ต้องพร้อม!

สำหรับสายพร้อพ์ ไม่ว่าจะกระบองลม ลิสต์แบนด์ หรือแท่งไฟก็เตรียมให้ดี เพราะในงานรับรองว่าได้โบกกันมันสะใจชัวร์ๆ (แต่ถ้าใครไม่มีแท่งไฟสำหรับเชียร์ อยากจะเอาแท่งไฟจราจรหรือดาบสตาร์วอร์สไปโบกแทน อาจจะต้องเช็คกับทางออฟฟิเชียลและกฎเข้างานว่าสามารถนำของเข้าไปได้รึเปล่าเน่อ)

Prepare-bnk48-006

บัตรคอนฯ ต้องมี!!

สิ่งสำคัญอีกอย่างของการไปคอนฯ ครั้งนี้คือบัตรคอนเสิร์ตยังไงล่ะ!! ถ้าเกิดหายหรือลืมไว้ที่บ้าน ก็คงได้แต่นั่งเหงาๆ เศร้าๆ แน่นอน เพราะงั้นจงทำทุกวิถีทางที่ทำให้ตัวเองไม่ลืมบัตรคอนฯ ใบนี้เป็นอันขาด จะตั้งเตือนในมือถือ หรือจะเอาไปวางรวมๆ กันกับกระเป๋าตังค์ หรือถ้าจะชัวร์สุดๆ ก็เอาสก็อตเทปติดบัตรกับตัวเลยก็ได้นะ (นี่ก็เวอร์ไป)

Prepare-bnk48-007

ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดนะครัช!

สำหรับคนที่ไปคอนเสิร์ตบ่อยๆ หรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ก็น่าจะเคยเห็นการยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปกันยาวๆ จนหลายๆ คนรำคาญ แต่สำหรับคอนเสิร์ตนี้ของ BNK48 ห้ามถ่ายคลิปหรือภาพนิ่งโดยเด็ดขาด!!  (รวมไปถึงบันไดไว้ต่อความสูงและอาหารทุกชนิดก็ห้ามด้วย!!) 

ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว ถ้าใครไปพวกคอนเสิร์ตของศิลปินญี่ปุ่นที่มาไทย บางคอนเสิร์ตจะเข้มงวดเรื่องของการยกมือถือมาถ่ายรูปมากๆ ถึงขนาดที่ว่าถ้าจับได้ว่ายืนถ่ายอยู่ เบาหน่อยก็แค่เตือน หนักขึ้นมาหน่อยก็จะเรียกให้ลบคลิป แต่ถ้าเด็ดขาดสุดก็เชิญออกจากงาน ซึ่งอย่าให้ถึงขั้นนั้นเลยเนอะ เอามือถือใส่กระเป๋าแล้วยกแท่งไฟ กระบองลมโบกไปตามเพลงสนุกกว่าเยอะเลย 🙂

Prepare-bnk48-008

เตรียมตัวการยิงมิกซ์!

อาจจะมีคนสงสัยว่า เอ๊ะ การยิงมิกซ์คืออะไรอ่ะ? ถ้าหากใครเคยดูไลฟ์หรือผ่านอีเว้นท์ที่น้องๆ BNK48 ไปแสดงมินิคอนเสิร์ต ระหว่างเพลงจะมีคนตะโกะเป็นจังหวะแทรกไปพร้อมๆ กับเพลง นั่นแหละฮะคือการยิงมิกซ์ซึ่งเป็นการเชียร์ส่วนนึงของโวตะเกะ”* นั่นเองจ้า

ซึ่งวิธีการยิงมิกซ์เนี่ย เอาจริงๆ โอตะบุแบะ ก็ไม่ค่อยชำนาญนะ (จริงจิ๊งง) ก็จะตะโกนประมาณว่าโอ๋ววววโอ๋วววววอะไรซักอย่าง ไหนจะมีโบกแท่งไฟเป็นจังหวะเอาเป็นว่า ลองๆ ไปจับจังหวะ และตะโกนโอ๋ๆไปก่อนเน่อ (หรือจะดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ >> http://ineungs.blogspot.com/2012/12/wotagei-guide-for-akb48-concerts.html ก็ได้นะ )

*โวตะเกะ = ศิลปะของแฟนไอดอล ซึ่งจะมีการเต้นท่าทางต่างๆ กระโดดบ้าง สะบัดแขน เหวี่ยงแขน โบกแท่งไฟ ตะโกนเชียร์ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้จะพบเจอได้ตามงานอีเว้นท์ที่เหล่าไอดอลไปออกงานครับผม

** แต่การโบกแท่งไฟในระดับที่เรียกว่า “ระบำแท่งไฟ” ไม่นิยมใช้เชียร์กันในคอนเสิร์ตและเธียเตอร์ของกลุ่ม 48 นะ ซึ่งสาเหตุมาจากพื้นที่มีจำกัด การไปกางแขนกางขา กระโดดตึ้มตั้มๆ อาจจะสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างได้ เพราะงั้นแค่ชูแท่งไฟ และตะโกนมิกซ์แค่นี้ก็พอแล้วนะ 🙂 **

Prepare-bnk48-009

รับมือความเซอร์ไพรส์!

จุดเด่นอีกอย่างของ BNK48 นั่นก็คือเซอร์ไพรส์อะไรเต็มไปหมดเลย และมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันทั้งคนดู รวมไปถึงน้องๆ ด้วย ซึ่งเซอร์ไพรส์ต่างๆ ที่เคยโผล่มาแต่ละครั้ง ก็เรียกว่าหนักหน่วงเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นประกาศเซ็มบัตสึซิงเกิ้ลคุกกี้ฯ ในงานสเตจสุดท้ายของน้องคิดแคท, การประกาศ BNK Campus กลางงานมินิแฮนด์เชค หรือแม้กระทั่งการประกาศเซมบัตสึเพลงรองอย่าง Namida Surprise กลางงานจับมือครั้งล่าสุดที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานก็มี เพราะงั้น ถ้าเกิดกลางคอนเสิร์ตมีชายที่ชื่อจ๊อบซังเดินขึ้นมาพร้อมกับสูทของเค้าแล้วละก็เตรียมรับมือเซอร์ไพรส์กันได้เลย!!

(แต่เอาจริงๆ นอกจากต้องคอยระวังจ็อบซังใส่สูทมาประกาศอะไรบางอย่างแล้วอีกอย่างที่น่ารอคอยให้เซอร์ไพรส์ก็คือ เราจะได้ยินเพลงอะไรในคอนฯ นี้เนี่ยแหละอ่าาาห์อยากฟัง The Beginner / River / Heavy Rotation จังเลยแฮะ)

Prepare-bnk48-010

เปิดใจและสนุกไปกับน้องๆ BNK48

และถึงจุดนี้ นอกจากพร๊อบที่ต้องเตรียม เสียงที่ต้องตะโกน หรือการไปเต้นโยกเยกๆ กับเพื่อนๆ แล้ว สิ่งที่ทำสำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตไหนๆ นั่นก็คือการที่เราอินไปกะคอนเสิร์ตนั้นๆ ซึ่งสไตล์คอนเสิร์ตแบบ BNK48 เนี่ย อาจจะดูค่อนข้างใหม่เอามากๆ ในไทย แต่เชื่อว่าถ้าเราเปิดใจ ให้กำลังใจ น้องๆ ไม่ว่าจะตะโกน หรือการโบกแท่งไฟก็แล้วแต่ แล้วไหลไปกับเสียงเพลง เราก็น่าจะมีความสุขกับคอนเสิร์ตนี้เน่ออ 🙂

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]

TrueMove H เซ็นสัญญา BNK48 ไอดอลกรุ๊ป สุดฮอต เป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว !! เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ย้ำภาพที่ 1 ในใจวัยทีน

BNK48 เปิดตัวยูนิตพิเศษ 'Mimigumo' มิวสิค ไข่มุก และ จ๋า

เปิดขายบัตรแล้ว! AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok การรวมตัวครั้งแรกของไอดอลจาก 48กรุ๊ป ทั่วเอเชีย

ส่องความน่ารักของสาวๆ BNK48 ใน "BNK48 4th Single "Kimi wa Melody" Handshake

เซอร์ไพรส์หนักมาก ประกาศผลด่วนครั้งที่ 2 กลางงานจับมือ "Kimi wa Melody" Handshake

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

Exclusive : เผยเนื้อหาหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election สุดคุ้ม 380 บาท พร้อม Photoset 1 ใบ เปิดขายออนไลน์ !!

Exclusive : เผยเนื้อหาหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election สุดคุ้ม 380 บาท พร้อม Photoset 1 ใบ เปิดขายออนไลน์ !!

BNK48 ประกาศซิงเกิลที่ 6 คือเพลง "Beginner" !! พร้อมเปิด Pre Order 3 มี.ค.นี้

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

7 วงอินดี้เกาหลีน่าฟัง

Exclusive : เบื้องหลัง "BNK48 : 2nd Anniversary" หนังสือฉบับพิเศษ เผยต้นกำเนิด, ความในใจของเมมเบอร์ BNK48 ตลอด 2 ปี

สัมภาษณ์พิเศษ! เห็นด้วยหรือไม่? กับระบบการใช้บัตรจับมือแบบใหม่

ATMOS BANGKOK x BNK48 เปิดตัวคอลเลคชั่น “SPORTS DAY”