เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ตใหญ่ BNK48 เสาร์-อาทิตย์นี้!!

Writer : buubae

: 29 มีนาคม 2561

Prepare-bnk48-web

อีกไม่กี่วันก็จะถึงคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวง BNK48 แล้ว แต่ก็น่าจะมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงดี วันนี้ขอเสนอวิธีเตรียมตัวก่อนไปลุยคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ BNK48 กันดีกว่าฮะ!

 Prepare-bnk48-001

เตรียมร่างกายให้พร้อม

แน่นอนว่ารอบนี้ไม่ใช่มินิคอนเสิร์ตแบบครั้งก่อนๆ หรือแบบที่น้องๆ ออกอีเว้นท์และเจอกันไม่ถึงชั่วโมงแล้วก็ไป ครั้งนี้อยู่กันยาวๆ ยันคอนฯ จบเลย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเสร็จกี่ทุ่ม เพราะงั้นการฟิตร่างกายก่อนคอนเสิร์ตก็เป็นอีกอย่างที่ควรจะทำ ทั้งฟิตเรื่องช่วงขาสำหรับการยืนยาวๆ หรือช่วงแขนสำหรับการโบกแท่งไฟ รวมไปถึงรักษาเสียงตัวเองไว้ไปร้องให้สุดเสียงในคอนเสิร์ตให้เต็มที่ไปเลย! (อ่อ อย่าลืมเรื่องกลิ่นตัวด้วยล่ะ!!)

Prepare-bnk48-002

วางแผนการเดินทาง

สถานที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่ไบเทค บางนา แน่นอนว่าเหล่าโอตะผู้อยู่อาศัยในแถบนั้นก็เบาใจเรื่องการเดินทางได้ระดับนึงเลยล่ะ แต่สำหรับคนย่านอื่นๆ ก็อาจจะต้องเผื่อทั้งเวลาและเส้นทางการเดินทางด้วยว่าจะไปยังไงดี (อย่างเจ้าโอตะบุแบะคนเขียนบทความนี้ก็อยู่คนละฝั่งของกทม. ต้องเผื่อเวลาไปเยอะมากๆๆๆๆๆ เลยล่ะ คร่อกกก)

Prepare-bnk48-003

ไปให้ถูกที่ อยู่ให้ถูกฮอลล์

นอกจากวันเสาร์อาทิตย์นี้จะมีคอนเสิร์ตของ BNK48 แล้ว ยังมีงานใหญ่อีก 2 งานที่จัดพร้อมๆ กัน อย่าง GSL ของทาง Garena และคอนเสิร์ตใหญ่ของทาง Room39 ซึ่งจัดที่ Bitec เช่นกัน เพราะฉะนั้น ดูตำแหน่งของฮอลล์ให้ถูกด้วยล่ะ อย่าหาว่าไม่เตือนล่ะ 😀

Prepare-bnk48-004

เตรียมเงิน(และเวลา)ให้พร้อม!

สำหรับแฟนคลับและโอตะสายเปย์ ระมัดระวังเรื่องเวลาและทุนทรัพย์ไว้ให้ดี เพราะในทัศนะของโอตะบุแบะ มีหมดตูดแน่นอน! ถ้าเปย์กันแบบหน้ามืดน่ะนะ (ฮาาา) และอีกอย่างนึงที่ควรระวังคือสุดยอดความยาวของคิวที่จะต่อซื้อของกันในวันนั้น เนื่องจากถ้าหางแถวยาวจนเข้าคอนฯ ไม่ทัน ก็พังได้นะเออ เพราะงั้นการเผื่อเวลาไว้เยอะๆ มีชัยไปกว่าครึ่งครับผม

Prepare-bnk48-005

พร็อบมี อุปกรณ์ต้องพร้อม!

สำหรับสายพร้อพ์ ไม่ว่าจะกระบองลม ลิสต์แบนด์ หรือแท่งไฟก็เตรียมให้ดี เพราะในงานรับรองว่าได้โบกกันมันสะใจชัวร์ๆ (แต่ถ้าใครไม่มีแท่งไฟสำหรับเชียร์ อยากจะเอาแท่งไฟจราจรหรือดาบสตาร์วอร์สไปโบกแทน อาจจะต้องเช็คกับทางออฟฟิเชียลและกฎเข้างานว่าสามารถนำของเข้าไปได้รึเปล่าเน่อ)

Prepare-bnk48-006

บัตรคอนฯ ต้องมี!!

สิ่งสำคัญอีกอย่างของการไปคอนฯ ครั้งนี้คือบัตรคอนเสิร์ตยังไงล่ะ!! ถ้าเกิดหายหรือลืมไว้ที่บ้าน ก็คงได้แต่นั่งเหงาๆ เศร้าๆ แน่นอน เพราะงั้นจงทำทุกวิถีทางที่ทำให้ตัวเองไม่ลืมบัตรคอนฯ ใบนี้เป็นอันขาด จะตั้งเตือนในมือถือ หรือจะเอาไปวางรวมๆ กันกับกระเป๋าตังค์ หรือถ้าจะชัวร์สุดๆ ก็เอาสก็อตเทปติดบัตรกับตัวเลยก็ได้นะ (นี่ก็เวอร์ไป)

Prepare-bnk48-007

ทำตามกฎอย่างเคร่งครัดนะครัช!

สำหรับคนที่ไปคอนเสิร์ตบ่อยๆ หรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ก็น่าจะเคยเห็นการยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปกันยาวๆ จนหลายๆ คนรำคาญ แต่สำหรับคอนเสิร์ตนี้ของ BNK48 ห้ามถ่ายคลิปหรือภาพนิ่งโดยเด็ดขาด!!  (รวมไปถึงบันไดไว้ต่อความสูงและอาหารทุกชนิดก็ห้ามด้วย!!) 

ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว ถ้าใครไปพวกคอนเสิร์ตของศิลปินญี่ปุ่นที่มาไทย บางคอนเสิร์ตจะเข้มงวดเรื่องของการยกมือถือมาถ่ายรูปมากๆ ถึงขนาดที่ว่าถ้าจับได้ว่ายืนถ่ายอยู่ เบาหน่อยก็แค่เตือน หนักขึ้นมาหน่อยก็จะเรียกให้ลบคลิป แต่ถ้าเด็ดขาดสุดก็เชิญออกจากงาน ซึ่งอย่าให้ถึงขั้นนั้นเลยเนอะ เอามือถือใส่กระเป๋าแล้วยกแท่งไฟ กระบองลมโบกไปตามเพลงสนุกกว่าเยอะเลย 🙂

Prepare-bnk48-008

เตรียมตัวการยิงมิกซ์!

อาจจะมีคนสงสัยว่า เอ๊ะ การยิงมิกซ์คืออะไรอ่ะ? ถ้าหากใครเคยดูไลฟ์หรือผ่านอีเว้นท์ที่น้องๆ BNK48 ไปแสดงมินิคอนเสิร์ต ระหว่างเพลงจะมีคนตะโกะเป็นจังหวะแทรกไปพร้อมๆ กับเพลง นั่นแหละฮะคือการยิงมิกซ์ซึ่งเป็นการเชียร์ส่วนนึงของโวตะเกะ”* นั่นเองจ้า

ซึ่งวิธีการยิงมิกซ์เนี่ย เอาจริงๆ โอตะบุแบะ ก็ไม่ค่อยชำนาญนะ (จริงจิ๊งง) ก็จะตะโกนประมาณว่าโอ๋ววววโอ๋วววววอะไรซักอย่าง ไหนจะมีโบกแท่งไฟเป็นจังหวะเอาเป็นว่า ลองๆ ไปจับจังหวะ และตะโกนโอ๋ๆไปก่อนเน่อ (หรือจะดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ >> http://ineungs.blogspot.com/2012/12/wotagei-guide-for-akb48-concerts.html ก็ได้นะ )

*โวตะเกะ = ศิลปะของแฟนไอดอล ซึ่งจะมีการเต้นท่าทางต่างๆ กระโดดบ้าง สะบัดแขน เหวี่ยงแขน โบกแท่งไฟ ตะโกนเชียร์ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้จะพบเจอได้ตามงานอีเว้นท์ที่เหล่าไอดอลไปออกงานครับผม

** แต่การโบกแท่งไฟในระดับที่เรียกว่า “ระบำแท่งไฟ” ไม่นิยมใช้เชียร์กันในคอนเสิร์ตและเธียเตอร์ของกลุ่ม 48 นะ ซึ่งสาเหตุมาจากพื้นที่มีจำกัด การไปกางแขนกางขา กระโดดตึ้มตั้มๆ อาจจะสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างได้ เพราะงั้นแค่ชูแท่งไฟ และตะโกนมิกซ์แค่นี้ก็พอแล้วนะ 🙂 **

Prepare-bnk48-009

รับมือความเซอร์ไพรส์!

จุดเด่นอีกอย่างของ BNK48 นั่นก็คือเซอร์ไพรส์อะไรเต็มไปหมดเลย และมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันทั้งคนดู รวมไปถึงน้องๆ ด้วย ซึ่งเซอร์ไพรส์ต่างๆ ที่เคยโผล่มาแต่ละครั้ง ก็เรียกว่าหนักหน่วงเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นประกาศเซ็มบัตสึซิงเกิ้ลคุกกี้ฯ ในงานสเตจสุดท้ายของน้องคิดแคท, การประกาศ BNK Campus กลางงานมินิแฮนด์เชค หรือแม้กระทั่งการประกาศเซมบัตสึเพลงรองอย่าง Namida Surprise กลางงานจับมือครั้งล่าสุดที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานก็มี เพราะงั้น ถ้าเกิดกลางคอนเสิร์ตมีชายที่ชื่อจ๊อบซังเดินขึ้นมาพร้อมกับสูทของเค้าแล้วละก็เตรียมรับมือเซอร์ไพรส์กันได้เลย!!

(แต่เอาจริงๆ นอกจากต้องคอยระวังจ็อบซังใส่สูทมาประกาศอะไรบางอย่างแล้วอีกอย่างที่น่ารอคอยให้เซอร์ไพรส์ก็คือ เราจะได้ยินเพลงอะไรในคอนฯ นี้เนี่ยแหละอ่าาาห์อยากฟัง The Beginner / River / Heavy Rotation จังเลยแฮะ)

Prepare-bnk48-010

เปิดใจและสนุกไปกับน้องๆ BNK48

และถึงจุดนี้ นอกจากพร๊อบที่ต้องเตรียม เสียงที่ต้องตะโกน หรือการไปเต้นโยกเยกๆ กับเพื่อนๆ แล้ว สิ่งที่ทำสำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตไหนๆ นั่นก็คือการที่เราอินไปกะคอนเสิร์ตนั้นๆ ซึ่งสไตล์คอนเสิร์ตแบบ BNK48 เนี่ย อาจจะดูค่อนข้างใหม่เอามากๆ ในไทย แต่เชื่อว่าถ้าเราเปิดใจ ให้กำลังใจ น้องๆ ไม่ว่าจะตะโกน หรือการโบกแท่งไฟก็แล้วแต่ แล้วไหลไปกับเสียงเพลง เราก็น่าจะมีความสุขกับคอนเสิร์ตนี้เน่ออ 🙂

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save