ปิดซ่อม 5 เดือน สะพานข้ามแยก 'ศรีนครินทร์-พัฒนาการ' 26 มิ.ย.-25 พ.ย. 2563

Writer : incwaran

: 30 มิถุนายน 2563

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ชี้แจงว่า กทม. เตรียมซ่อมแซมและปรับปรุงสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ในพื้นที่เขตสวนหลวง หลังพบพื้นสะพานชำรุดเสียหาย และมีหลุมขนาดใหญ่ 

การซ่อมแซมบริเวณดังกล่าวจะปิดการจราจรสะพานข้ามทางแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-25 พ.ย.2563 ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 5 เดือน เนื่องจากขณะนี้กำลังเข้าสู่ฤดูฝน และมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว จึงต้องเร่งซ่อมแซมเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน  นอกจากนี้ตัวสะพานเคยชำรุดและมีการซ่อมแซมชั่วคราวหลายครั้ง ครั้งนี้จึงเป็นการซ่อมแซมอย่างถาวร

โดยประชาชนสามารถ หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นๆ ได้ ดังนี้

  • ถนนพัฒนาการ ขาออกเมือง จากคลองตัน มุ่งหน้าอ่อนนุช-ลาดกระบัง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ กลับรถที่ทางต่างระดับมอเตอร์เวย์ หรือใช้ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ (หมายเลข7) แล้วกลับรถเข้าซอยพัฒนาการ53
  • ถนนพัฒนาการ ขาเข้าเมือง จากอ่อนนุช-ลาดกระบัง มุ่งหน้าสู่คลองตัน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีนครินทร์ กลับรถบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์ MG
  • ถนนศรีนครินทร์ จากแยกลำสาลีมุ่งหน้าสู่บางนา และถนนศรีนครินทร์จากบางนามุ่งสู่แยกลำสาลี 

กทม.ได้ประสานความร่วมมือกับกองบังคับการตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลท้องที่ และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกันจัดทำแผนการจัดการจราจรระหว่างการปิดปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์–ถนนพัฒนาการ เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาด้านการจราจรที่จะเกิดช่วงตลอดช่วงเวลา 5 เดือนนี้

ที่มา voicetv

ย้อนรอยที่มา กปปส. และคำตัดสินคดี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save