category เปิดที่มา-ความหมาย 12 ชื่อแฟนคลับศิลปิน T-POP ใครอยู่ด้อมไหนมารายงานตัว! 

Writer : bobbidi boo

: 27 มกราคม 2566

แนะนำตัว แนะนำตัว ด้อมนั้นด้อมนี้เขาชื่ออะไร~ เป็นที่รู้กันดีว่าในยุคนี้ T-POP กลับมาสดใสเบิกบานอีกครั้ง มีแฟนๆ ที่คอยให้ความรัก การสนับสนุนมากมาย และกลุ่มคนเหล่านั้นก็มีชื่อเรียกเฉพาะที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยนะ!

วันนี้ขอชวนมารู้จัก 12 ชื่อด้อมสุดครีเอตตัวแทนความรักระหว่างศิลปินกับแฟนคลับ ซึ่งแต่ละด้อมก็มีที่มาที่ไปของชื่อที่น่ารักอบอุ่นและยังมีความหมายลึกซึ้ง สื่อถึงความสัมพันธ์แน่นแฟ้นของความรักที่ไม่มีเงื่อนไขนี้ได้เป็นอย่างดี จะมีชื่ออะไรกันบ้างก็ไปดูกันเลยย

ปล. ชื่อด้อมไหนขาดตกไปมาตั้งแผงขายกันได้น้า 🥺 แนบชื่อพร้อมความหมายสุดจึ้งมาได้เลย Mango Zero อยากทำความรู้จักทุกด้อมเลยฮะะ! เอ้าน้องชื่ออะไร พี่ชื่ออะไร อยู่ด้อมไหนมาบอกกันโล้ด

 4EVE  💖 For Aye  

4EVE มาจากคำว่า Forever ซึ่งแปลว่า ตลอดไป ทุกย่างก้าวของทั้ง 7 สาวจะมี For Aye คอยอยู่เป็นกำลังใจเสมอ เป็นเพื่อนร่วมทางไม่มีวันห่างไปไหน เพราะ For Aye ก็แปลว่า ตลอดไป เหมือนกัน!

PROXIE 🧡💛💚💗💙💜 USER 

6 หนุ่มที่ฮอตที่สุดใน พ.. นี้ กับคอนเซ็ปต์เทคโนโลยีเฟี้ยวๆ ล้ำยุค โดยความหมายของชื่อ PROXIE นั้น มาจาก PROXY ตัวกลางที่เชื่อมต่อระหว่างระบบกับผู้ใช้ เปรียบเสมือนสมาชิกทั้ง 6 คนที่คอยส่งต่อความสุขให้กับแฟนคลับ และชื่อแฟนคลับของ PROXIE ก็คือ USER หรือก็คือผู้ใช้นั่นเอง คุม Theme ชัดเจนมีเอกลักษณ์แบบตะโกน

PiXXiE 💜 PiXXeL 

PiXXeL แปลว่าชิ้นส่วนเล็กๆของเหล่านางฟ้าตัวน้อยอย่างพิกซี่ นอกเหนือจากชื่อสุดนุ้บนิ้บเขียนแบบสุดครีเอตแล้ว สาวๆ PiXXiE ยังมีเพลงสุดพิเศษให้กับแฟนๆ ในชื่อเพลงประจำวัน (PiXXeL)“ มอบทุกถ้อยคำปลอบโยนให้กำลังใจถ่ายทอดด้วยเสียงหวานๆของสามสาวเปิดฟังทีไรก็หายเหนื่อย

ATLAS ❤️ ALIS

หนุ่มๆ แผนที่มีชื่อแฟนคลับน่ารักๆ ว่า ALIS ในภาษาละตินแปลว่า ปีก นักเดินทางจะไปไหนมาไหนไม่ได้เลยหากว่าไม่มีปีก เหมือน ATLAS ที่จำเป็นต้องมี ALIS คอยอยู่เคียงข้างในทุกก้าวเดินพร้อมสำรวจทุกดินแดนแห่งใหม่ผจญภัยรับทุกความท้าทายไปพร้อมกัน

4MIX ❤️ UNIX  

กว่าจะได้ชื่อ UNIX นี้มา สมาชิกทั้ง 4 คนต้องพูดคุยกันยกใหญ่ เลือกเฟ้นมาจากชื่อมากมายที่ถูกเสนอมา แถมยังมีความหมายดีๆ กันทั้งนั้น แต่ในที่สุด ด้วยการลงความเห็นของสมาชิก รวมถึงคอมเมนต์ล้นหลามจากแฟนคลับในไลฟ์ ก็สรุปมาเป็น UNIX ที่สื่อถึงความ Unique และ Unisex ซึ่งเป็นตัวตนของ 4MIX

TRINITY ❤️ TWILIGHT 

พวกเราขอเรียกพวกคุณว่า TWILIGHT นะครับประโยคจดจำนี้กล่าวโดยปอร์เช่ บนเวทีเดบิวต์ของ TRINITY วันเดียวกันกับที่ชื่อ  TWILIGHT ถือกำเนิดขึ้นมา สอดคล้องกับสีประจำวงที่เป็นสีท้องฟ้ายามสนธยา รอยต่อระหว่างกลางวันและกลางคืน ช่วงเวลา Happy Time ที่ทุกคนมีความสุขที่สุดของวัน

LAZ1  💙🖤 LAZER  

CAN WE BE YOUR LAZ1! วงจากรายการเซอไววัลชื่อดัง LAZiCON ที่ให้ผู้ชมมีส่วนร่วมโหวตเลือกสมาชิกทั้ง 5 คนของวง ฉะนั้น ชื่อ LAZER หรือที่แฟนๆ เรียกกันติดปากว่าชีแสงจึงมีความหมายว่า ผู้ที่ทำให้เกิดกำเนิดวง LAZ1 ขึ้นมาและยังเป็นเลเซอร์ที่รวมกันเป็นหนึ่งเพื่อสนับสนุนพวกเขาด้วย

กาลครั้งหนึ่งเคยมี LAZ1 แต่ไม่ว่าบทสรุปของเรื่องราวนี้จะอยู่ตรงไหน เชื่อมั่นว่า LAZER จะอยู่ตรงนี้เพื่อพวกเขาชั่วนิรันด์จริงแท้แน่นอน

Bamm 🧡 bammboo 

สำหรับแฟนคลับของวง Co-ed Group สุดแนวอย่าง bamm! มีชื่อแฟนคลับว่า bammboo ย้ำ bammboo นะ ไม่ใช่ bamboo ถึงคล้ายจะแปลว่า ไผ่ แต่จริงๆ แล้วคือที่รักของแบมม และทั้ง 3 คนก็มีเพลงที่ตั้งใจมอบให้กับแฟนๆเช่นกัน

ชื่อเพลงว่า  เธอเก่งที่สุดแล้ว (bammBOO)” ที่จะคอยให้กำลังใจแฟนคลับทุกคน ไม่ว่าจะเจอกับช่วงเวลาใดที่เลวร้าย ผิดหวัง สับสนจนลุกขึ้นยืนไม่ไหว แต่อยากให้ท่องเอาไว้ว่าเธอเก่งที่สุดแล้ว!”

PROO Thunwa 💗 TEMPO  

ที่สุดของความน้องยืนหนึ่งในวงการน้องพรูหนุ่มน้อยนักดนตรีคนนี้ก็มีชื่อแฟนคลับที่เหมาะสมกับความสามารถของเจ้าตัวอย่าง  TEMPO ซึ่งแปลว่า จังหวะ โดยน้องพรูอธิบายไว้ว่า แฟนคลับเปรียบเหมือนจังหวะ ถ้าไม่มีแฟนคลับทุกคน เพลงของน้องพรูจะไม่สมบูรณ์ แถมตัวย่อของ TEMPO ยังเป็นตัว T และ P เหมือนชื่อ Proo Thunwa ด้วยนะเป็นครึ่งหนึ่งของน้องพรูคอยสะท้อนซึ่งกันและกัน

PRETZELLE 💛 TWIST  

แฟนคลับเด็กขนม PRETZELLE จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก TWIST ซึ่งหมายถึง การบิดเกลียวแป้งจนเกิดเป็นขนมเพรทเซล แบบว่าอบอุ่นหอมกรุ่นจากเตา! 🥨

PERSES ❤️ PIECES

  

PERSES เป็นเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ส่วน PIECES คือ ชิ้นส่วนเล็กๆ หลายชิ้นที่มารวมตัวกัน เติบโตไปด้วยกันพร้อมกับ PERSES แถมพ้องกับคำว่าพิเศษในภาษาไทยด้วยน้า

ALALA  🤍 BABY A 

สุดท้ายนี้ขอเสนอออ Baby A ที่ไม่ได้แปลว่าเด็ก แต่เป็นคนรักของ ALALA ชื่อแฟนคลับล่าสุดมาแรงของสาวๆ ALALA ได้มาจากการเสนอชื่อจากแฟนๆ ในกิจกรรม ALALA’s Contest ซึ่ง BABY A ก็เป็นหนึ่งใน 10 ชื่อที่สาวๆ นั้นชอบที่สุด และน่ารักเหมาะกับทั้ง 4 สุดๆ

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save