5 Podcast อัพสกิลเด็กจบใหม่ ก่อนไปสมัครงานในยุค New normal

Writer : Bestps

: 2 มีนาคม 2564

เด็กจบใหม่รุ่นโควิดชื่อที่ใครหลายคนใช้เรียกเด็ก(นักศึกษา)จบใหม่ในช่วงแพร่ระบาดโควิดซึ่งบอกเลยว่ามาเป็นเด็กจบใหม่ในช่วงแบบนี้มันไม่ง่ายเลยค่ะ

ไหนจะกลัวติดโควิด ไหนจะกลัวตกงาน(ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม) อยู่บ้านก็ต้องเจอคำถามจากป้าข้างบ้านอีก เห้อออ ~ ช่วงชีวิตการหางานทำนี่มันกดดันจริงว้อยย !!

เอาล่ะ.. จะยังไงก็ตาม เราต้องสู่ค่ะ! จะมาตุ้บเพราะเจ้าโควิดแบบนี้ไม่ด๊ายยยด้วยสถานการณ์ที่บริษัทก็เปิดรับคนน้อยลงทุกทีทำให้การแข็งขันนั้นก็สูงขึ้น

ดังนั้น วันนี้ Mango Zero เลยจะขอมาแนะนำ 5 Podcast สุดปังที่จะช่วยอัพสกิลเด็กจบใหม่ให้พร้อมกับการหางานในยุค New Normal นี้ ไปค่ะ อย่าช้า เลือกสักรายการที่ชอบแล้วไปอัพสกิลให้ปังกันค่าาา

I HATE MY JOB

Host : ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ , บองเต่า

ก่อนจะไปเริ่มต้นชีวิตการทำงาน เรามาเตรียมตัวรับกับสารพัดปัญหาราม่าตั่งต่างในที่ทำงานกัน ในรายการ I HATE MY JOB ที่จะมาแนะนำทางออกกับปัญหาจุกจิกเหล่านี้ให้เราได้เตรียมรับมือออ

ซึ่งมีหลายตอนมาก ๆ ที่เหมาะกับเด็กจบใหม่อย่างเรา ๆ เช่นตอนที่ 23 ที่จะมาแนะนำเด็กจบใหม่ในสถานการณ์ที่เข้าทำงานวันแรก ๆ แล้วรุ่นพี่ไม่มีเวลาสอนงาน (เพราะยุ่งทั้งออฟฟิศ) แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงได้บ้าง อ้าาา~ ฟังดูน่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

แล้วก็มีอีกหลายตอนเลยนะที่จะช่วยอัพสกิลการรับมือกับปัญหาในออฟฟิศที่เราต้องเจอ ยังไงก็ลองไปหาฟังดูกันนะ

📍สำหรับที่สนใจ ไปฟังกันได้ที่..

คำนี้ดี

Host : ภูมิชาย บุญสินสุข

ทักษะด้านภาษาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญขาดไปไม่ได้ แต่จะขอพรแล้วตื่นมาเก่งเลยคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเราต้องสะสมศัพท์กันวันละนิด ให้ภาษาอังกฤษแข็งแรงไปกับ ‘คำนี้ดี พอแคสต์’ ที่จะช่วยอัพสกิลภาษาให้เราเก่งขึ้น!

เปิดฟังเพลิน ๆ เรียนรู้ไปวันละนิดตอนอาบน้ำ ตอนเดินทาง หรือตอนออกกำลังกายก็ได้ นอกจากจะอัพสกิลอิ้งแล้วรายการยังมีแอบแทรกข้อคิดเคล็ดลับเรื่องต่าง ๆ อยู่อีกด้วย เรียกได้ว่าเปิดรายการนี้ฟังหนึ่งแต่ได้ไปเยอะเลยล่ะ

📍สำหรับที่สนใจ ไปฟังกันได้ที่..

THE SECRET SAUCE

Host : เคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์

ไปสร้างแรงบรรดาลใจจากความสำเร็จใน ‘THE SECRET SAUCE’ พอแคสต์ที่เราจะได้ฟังเคล็ดลับจากการถอดรหัสความสำเร็จของคนดังและแบนด์ต่าง ๆ ที่เด็กจบใหม่อย่างเราอาจได้นำเอาสูตรลับนี้ไปปรับใช้จริงได้ต่อในอนาคต

นอกจากนี้ในบางตอนก็จะมีการแนะนำเทคนิคการพัฒนาตนเอง ที่จะทำให้ชีวิตการทำงานธรรมดาของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

📍สำหรับที่สนใจ ไปฟังกันได้ที่..

MISSION TO THE MOON 

Host : รวิศ หาญอุตสาหะ

อีกรายการที่น่าสนใจ กับ Mission To The Moon ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การสร้างแรงบรรดาลใจ และข้อคิดในการใช้ชีวิต ถือเป็นอีกหนึ่งพอแคสต์ที่ได้รับความนิยม แล้วก็ยังมีหลายตอนให้เลือกฟังตามใจ ซึ่งตอนนี้ก็ปาไป 1,000+ กว่าอีพีเข้าไปแล้ววว!

ในลิสต์พอแคสต์ก็มีแทบจะทุกเรื่องที่เราอยากรู้ ก็เลือก ๆ หยิบมาฟังสักหนึ่ง แล้วอาจจะทำให้เพลินติดไปฟังตอนอื่นได้อีกยาว ๆ เลยล่ะ ไม่เชื่อก็ไปลองกันดู

📍สำหรับที่สนใจ ไปฟังกันได้ที่..

แปดบรรทัดครึ่ง

Host : ต้อง กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร

หลายคนมองเด็กจบใหม่ว่าเพิ่งเรียนจบก็ต้องมีเวลาว่างมากใช่มั้ยล่ะ แต่ความจริงมันไม่เสมอไป เพราะมันจะชอบมีอะไรไม่รู้มาทำให้เรายุ่งได้เสมอ จนไม่มีเวลาจะหาสาระใส่ตัว งั้นลองมาเพิ่มสาระดี ๆ กับการฟังพอแคสต์ ‘8 บรรทัดครึ่ง’ ดูไหมล่ะ

รายการที่จะมีความยาวประมาณ 8 นาทีครึ่งตามชื่อรายการ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน หนังสือน่าอ่าน เทคโนโลยีสุดล้ำ และการสร้างแรงบรรดาลใจจากทั่วโลก ที่จะมาเติมเต็มสาระประโยชน์ให้กับชีวิตเด็กจบใหม่ที่อาจจะเกิดไอเดียไปพัฒนาตัวเองให้ปังขึ้นไปอีกกก

📍สำหรับที่สนใจ ไปฟังกันได้ที่..

ทำยังไงให้ผมยาวววววเร็ว 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save