พฤกษาฉลองครบรอบ 25 ปี เปิดบ้านใหม่พร้อมนิทรรศการประวัติศาสตร์ที่อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก

Writer : minn.una

: 25 ธันวาคม 2561

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา พฤกษา กลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่คู่คนไทยมาถึง 25 ปี ได้ฤกษ์เปิดบ้านหลังใหม่ มาพร้อมการออกแบบ นวัตกรรมที่ทันสมัย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในงาน Pruksa 25th Anniversary Celebration ณ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก

พฤกษา เริ่มต้นมาจากธุรกิจผู้รับเหมา ในปี 2536 โดยตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา พฤกษาได้เติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของไทย ภายใต้แนวคิด อยากให้คนไทยทุกคนมี “บ้าน” ที่ต้องอยู่อย่างมีความสุข โดยภายในระยะ 25 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งจนปัจจุบัน มีที่อยู่อาศัยในโครงการทั้งหมด รวม 200,000 ยูนิต

“เราอยากให้คนไทยมีบ้านที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม แรกเริ่มเราทำทาวน์เฮาส์เพียงไม่กี่หลังต่อปี จนปัจจุบันเราได้ดำเนินธุรกิจเติบโตมาจนอายุครบ 25 ปี พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยครอบคลุมทุกระดับราคา กว่า 1,000 โครงการ และในปีนี้เราก็ได้รวมพนักงานของพฤกษามาอยู่ที่อาคารออฟฟิศแห่งใหม่อย่าง เพิร์ล แบงก์ค็อก เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปีอย่างสมบูรณ์” คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าว

พร้อมกันในงานเปิดตัวอาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ทางพฤกษาก็จัดได้แสดงนิทรรศการ “25 ปี พฤกษา” แสดงการเดินทางบนเส้นทางอสังหาริมทรัพย์ นับตั้งแต่ปี 2536 จนถึงปัจจุบัน รวมถึงนวัตกรรมที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อทั้งผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม  เปิดให้ลูกค้าและบุคคลทั่วไปเข้าชมกันแบบฟรีๆ ที่บริเวณชั้น1 โดยภายในนิทรรศการ แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่

Pruksa Milestones

โซนนี้เป็นการเล่าเรื่องราว นับตั้งแต่กลุ่มบริษัทพฤกษาก้าวเข้ามาเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2536 การนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ในการบริหารจัดการ และพัฒนาคุณภาพงานก่อสร้างที่อยู่อาศัย ภายใต้แนวคิดหลัก อยากให้คนไทยทุกคนมี “บ้าน” ที่ต้องอยู่อย่างมีความสุข เริ่มตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นธุรกิจผู้รับเหมา มาจนปัจจุบันที่ขยายตัวจนครอบคลุมธุรกิจโรงพยาบาลอย่างโรงพยาบาลวิมุต

Highlight Projects

โซนที่ 2 อย่าง Highlight Projects เราจะได้พบกับโครงการเด่นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดตลอด 25 ปีของการดำเนินธุรกิจของพฤกษา โดยทุกโครงการที่ถูกหยิบยกมาจะมีแนวคิดที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่ แต่ยังคงมีจุดเด่นที่เหมือนกันคือความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้ เช่น แผงโซลาร์เซลล์, หลังคา Sky Light รวมทั้งการนำเอาพื้นที่สีเขียวมาเพิ่มในบริเวณโครงการ 

โครงการที่นับว่าเป็นโครงการเด่นของพฤกษา ได้แก่ เดอะ ไพรเวซี่ จตุจักร, เดอะทรี ดินแดง-ราชปรารภ, พฤกษาวิลล์ รามคำแหง-วงแหวน (มีสทีน), บ้านพฤกษา หนองมน-ชลบุรี

Pruksa Innovation

โซนนี้น่าสนใจมาก ๆ เป็นการจำลองเอานวัตกรรมการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของพฤกษา มาให้ดูกัน ได้เห็นตั้งแต่อิฐบล็อคกันเลย เราจะได้รู้จักกับ พฤกษาพรีคาสท์ นวัตกรรมการก่อสร้างดั้งเดิมจากเยอรมัน รวมไปถึงการประยุกต์เอาแนวคิดจากอุตสาหกรรมรถยนต์มาสร้างบ้านอย่าง Pruksa REM 

นอกจากนี้ยังมีการโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ เช่น IoT หรือ Internet of Thing ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน ด้วยสมาร์ทโฟน รวมทั้งการจำลองบ้านแบบ 360 องศา เพื่อให้สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่างได้อย่างสมจริง

Sustainable Development

โซนนี้เป็นการเล่าเรื่องราวการทำธุรกิจไปพร้อม ๆ กับการรับผิดชอบต่อสังคม ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการศึกษาและพัฒนาเยาวชน ด้านจริยธรรมและคุณธรรม ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยกลุ่มบริษัทพฤกษาได้ช่วยเหลือและสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับด้านดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง 

Pearl Bangkok

ตรงนี้มีการจัดแสดงแบบจำลองอาคารสำนักงานแห่งใหม่อย่าง เพิร์ล แบงก์ค็อก โดยเล่าถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบ ที่ได้มาจากหอยมุกมาเบ ตกแต่งภายนอกด้วยกระจกทรงสามเหลี่ยม และการออกแบบภายในที่ผ่านเกณฑ์การประเมินอาคารเขียวตามมาตรฐาน LEED Certified Green Building ระดับ Gold รองรับพนักงาน 3,000 คน และลูกค้าของพฤกษา

อีกหนึ่งจุดเด่นของอาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก คือการตกแต่งภายนอกด้วยไฟระบบ Facade Lighting แห่งเดียวในไทย ที่ทางพฤกษาก็ได้บอกว่าจะมีการจัดแสดงไฟในช่วงเทศกาลด้วย โดยที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้ก็คือในคืนวันสิ้นปี เป็นการนับถอยหลังและเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปพร้อมๆ กับคนไทยนั่นเอง

สำหรับนิทรรศการ 25 ปี พฤกษา จะเปิดแสดงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 12 มกราคม 2562 ส่วนการแสดงไฟบนตึกจะมีขึ้นอีกครั้งในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่ เตรียมกาปฎิทินรอกันไว้ได้เลย!

#25ปีพฤกษา #ใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต #พฤกษาเปิดบ้านใหม่ #เพิร์ลแบงก์ค็อก #Pruksa #PearlBangkok

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save