รวมประโยคเด็ด จากการประชุมรัฐสภา 2562 ครั้งที่ 1


: 5 มิถุนายน 2562

ยังคงดุเดือดต่อเนื่องสำหรับการประชุมร่วมกันของรัฐสภาซึ่งประกอบไปด้ยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภาครั้งแรกภายหลังการเลือกตั้ง 2562 ในขณะนี้กระบวนการออกเสียงเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรียังคงไม่เสร็จสิ้นและมีทีท่าว่าจะใช้เวลาอีกไม่น้อย

แต่ระหว่างที่รอผลการเลือกนายกรัฐมนตรี เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา Mango Zero เลยเก็บเอาประโยคเด็ดจากการประชุมครั้งนี้มาฝากทุกคน ไปดูกัน!!

วันนี้ที่ผมได้เป็นผู้แทนราษฎร ก็เพราะว่าท่าน คสช. เขาอนุญาตให้มีการเลือกตั้ง” วีระกร คำประกอบ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ

“การยึดอำนาจประชาชนจากปลายกระบอกปืน ไม่ใช่วิถีทางแห่งประชาธิปไตย” ขจิตร ชัยนิคม ส.ส. พรรคเพื่อไทย

“ผมเปิดทวิตเตอร์เพื่อการนี้ 9 พันรีทวิต 4 พันกว่าความเห็น ที่ส่งเข้ามาว่าอยากให้พูดประเด็นไหน อย่างไร ในการเลือกนายกฯ ในครั้งนี้ นั่นคือสิ่งที่ในยุคนี้ประชาชนมีส่วนร่วมครับ” นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส. พรรคเพื่อไทย

“ที่ผ่านมาเราก็เห็นว่าไม่เคยมีนายกฯ ท่านใดที่จำเป็นต้องแสดงวิสัยทัศน์ และไม่ว่าจะรัฐธรรมนูญฉบับไหนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นปี 40 50 หรือ 60 ก็ไม่มีในข้อไหนที่บอกว่าคนที่จะมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจะต้องแสดงวิสัยทัศน์” ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ

“การรัฐประหารคืออาชญากรรมสูงสุดในระบอบประชาธิปไตย ฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง ตั้งตนเป็นรัฏฐาธิปัตย์มีอำนาจสูงสุด แสดงให้เห็นอยู่เองว่าตัวพล.อ.ประยุทธ์นั้นไม่ได้ยึดมั่นไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตย ถ้าท่านยึดมั่นธำรงรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยจริง จะต้องไม่ทำรัฐประหาร” ปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส. พรรคอนาคตใหม่

“ผมนิยมเผด็จการประชาธิปไตย แต่ไม่นิยมประชาธิปไตยจอมปลอม” เสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา

“พล.อ.ประยุทธ์ ใช้มาตรา 44 ปิดเหมืองอัครา นั่นแปลว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ยึดมั่นในหลักนิติรัฐแล้ว มาตรา 44 คือตัวการที่บ่งชัดเลยว่าท่านดำรงและบริหารประเทศอยู่โดยปฏิเสธนิติรัฐ ไม่มีการสอบสวน ไม่มีกระบวนการยุติธรรม นึกจะสั่ง นึกจะทำอะไรก็ทำได้” สุทิน คลังแสง ส.ส. พรรคเพื่อไทย

“ทนฟังไม่ได้ท่านก็ออกไปหน้าห้องครับ ไปนั่งกินกาแฟก่อนแล้วค่อยกลับเข้ามา ประชาชนเขาอยากฟังคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี อยากฟังของทางฝั่งพลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย ว่าท่านเห็นชอบนายกรัฐมนตรีชื่อพล..ประยุทธ์เพราะอะไร” จิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. พรรคเพื่อไทย

“ผมจะเป็นนายกฯ แห่งความเปลี่ยนแปลง การมองปัญหาจากความจริงอย่างเดียวไม่เพียงพอ เราต้องกล้าเผชิญกับปัญหาที่ต้นตอด้วย” ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (กล่าวแสดงวิสัยทัศน์นอกรัฐสภา เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ถูกยุติบทบาทส.ส.)

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save