ด่วน! อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากตำแหน่งส.ส. แล้ว

Writer : minn.una

: 5 มิถุนายน 2562

หลังจากที่ช่วงเช้าวันนี้ (5 มิ.ย.) ได้มีแถลงการณ์เรื่องจุดยืนทางการเมืองของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุดนายอภิสิทธิ์ก็ได้ประกาศว่า ขอลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยนายอิภิสิทธิ์ได้กล่าวว่า ก่อนการเลือกตั้งตนเองได้แสดงจุดยืนต่อประชาชนว่า จะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยและจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ซึ่งขณะนั้นตนในฐานะหัวหน้าพรรคก็มั่นใจว่าจุดยืนดังกล่าวมีความสอดคล้องกับอุดมการณ์ของพรรค ว่าประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริต แต่เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่ประสบความสำเร็จไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ตนจึงแสดงความรับผิดชอบในฐานะหัวหน้าพรรคในการลาออก

ยังมีประชาชนเกือบ 4 ล้านคนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ จึงขอขอบคุณและได้พยายามนำบรรดาสมาชิกและผู้ที่เกี่ยวข้องในพรรคประชาธิปัตย์ให้รักษาจุดยืนดังกล่าวไว้จนถึงวันนี้ แต่ในที่สุดก็พรรคประชาธิปัตย์ก็เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาล พร้อมหนุนพลเอกประยุทธ์ในการเป็นนายกรัฐมนตรี และด้วยการเคารพในมติของเสียงข้างมาก

ขอยืนยันว่าตนไม่เห็นด้วยกับมติดังกล่าวแต่ได้บอกในที่ประชุมไปแล้วว่าเมื่อพรรคมีมติเช่นใดสมาชิกพรรคก็ควรจะปฏิบัติตามเช่นนั้น และไม่สามารถฝืนความรู้สึกของตนเองที่จะเข้าไปนั่งในสภาแล้วจะต้องยกมือโหวตนายกรัฐมนตรี จึงขอตัดสินใจลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา : innnews

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save