เลื่อนไม่เลื่อน? นายกฯ แจ้งวันนี้ยังไม่มีการออกพรฎ. เลือกตั้ง เลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ ขึ้นอยู่กับกกต.

Writer : minn.una

: 3 มกราคม 2562

วันนี้ (3 ม.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยยืนยันว่า พระราชกฤษฎีกา ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.จะยังไม่ออกภายในวันนี้ตามกำหนดการเดิมที่มีการตั้งไว้ และยังบอกไม่ได้ว่า จะเป็นเมื่อไหร่ เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แต่จะทำให้เร็วที่สุด นั่นทำให้เกิดคำถามตามมาว่าการเลือกตั้งจะยังจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 62 หรือไม่

ก่อนหน้านี้ ตามโรดแม็ปที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลง ระบุว่า วันที่ 2 ม.ค. 62 จะมีการประกาศใช้พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้เลือกตั้ง ส.ส. เริ่มหาเสียงได้ แต่ ณ ขณะนี้ ไม่มี พ.ร.ฎ.ออกมา ด้านพล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการเลื่อนการเลือกตั้งว่า  ต้องให้กกต. พิจารณาดูความเหมาะสมต่างๆ และถ้ามีการขยับวันเลือกตั้งจริง จะยังอยู่ในช่วง 150 วันตามที่กฎหมายกำหนดอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าจะเลื่อนวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ต้องรอติดตามกันต่อไปนะ

ที่มา : NEW18, ไทยโพสต์, ข่าวสด

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save