7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

Writer : fonn

: 11 กรกฏาคม 2562

เวลาเบื่อๆ ต้องนั่งรอหรือไม่มีอะไรทำ หลายคนคงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่นโซเชียลแน่นอน และถ้าคุณเป็นคนที่เล่นวนจนครบทุกแอปฯ ก็ยังไม่รู้จะทำอะไร วันนี้เรามีเกมมือถือง่ายๆ สบายๆ อย่าง Escape game ที่จะท้าทายให้คุณหาทางออกจากห้องหรือสถานที่ต่างๆ แม้ว่าคุณไม่ใช่สายเกม แต่บอกเลยว่าเกมประเภทนี้เล่นง่ายและสนุกได้แน่นอน

ทีมงาน MangoZero จึงเลือก Escape game มาแนะนำทั้งหมด 7 เกม 7 รสชาติด้วยกัน ซึ่งแต่ละเกมทั้งสนุกและได้ฝึกสมอง โดยคุณจะต้องไขรหัส เก็บคำใบ้ หรือเก็บอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ระหว่างทาง เพื่อใช้มันในการหาทางออกให้ได้

เกมหาทางออกกับวิวพักผ่อนริมทะเล
Can you escape Beach House

เกมสบายตากับการหาทางออกจากบ้านพักริมทะเล ระหว่างที่คุณกำลังค้นหากุญแจหรือคำใบ้ต่างๆ ภายในบ้าน ก็จะได้พบกับบรรยากาศสบายๆ ผืนทะเลสีฟ้า ใต้ท้องฟ้าสีคราม เหมือนกับได้ไปพักผ่อนไปในตัว โดยเกมนี้มาจากค่าย Omni Soft ซึ่งมีเกมประเภท Escape game ออกมาจำนวนมาก และแต่ละเกมมักจะมีฉากเป็นบ้านพักหรือสถานที่ที่มีวิวสวยๆ สบายตา ให้คุณเลือกว่าอยากจะไปพักผ่อนที่ไหน ทั้งทะเล ภูเขา บ้านไม้ โรงแรมในตึกสูง และอื่นๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกในคืนวันคริสต์มาส
Escape Game: Christmas Night

เกมนี้จะพาทุกคนเดินทางไปในคืนวันคริสต์มาส กับการหาทางออกจากห้องพร้อมบรรยากาศอบอุ่นในคืนเหน็บหนาว ท่ามกลางกล่องของขวัญ สโนวแมน และต้นคริสต์มาส ที่คุณจะต้องค้นหาสิ่งของและไขปริศนาภายในห้องนี้ให้ครบ เพื่อเปิดประตูออกไปโลกภายนอก อีกทั้งเมื่อเล่นเกมนี้จบ ยังมีมินิเกมเล็กๆ ปิดท้ายให้เต็มอิ่ม โดยเกมนี้ผลิตโดย Jammsworks Inc. ซึ่งมี Escape game ออกมาหลากหลายสถานที่และหลากหลายเทศกาลที่ทำออกมาสวยๆ ทั้งนั้น

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกจากโลกใต้ทะเลลึก
Escape Game: Marine Blue

อีกเกมจากค่าย Jammsworks Inc. เช่นเดียวกัน กับฉากห้องใต้น้ำสุดล้ำที่คุณจะต้องพยายามหาทางออกท่ามกลางหมู่ปลานานาพันธุ์ และปะการังนานาชนิด ทั้งเล่นสนุก ภาพสวย และปริศนายากกำลังดี ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเล่นเกมนี้จบก็จะมีมินิเกมปิดท้ายเช่นเดียวกับเกมอื่นๆ ในค่ายนี้ จึงพลาดไม่ได้สำหรับคนชอบเล่น Escape Game เพราะค่ายนี้เขาออกเกมฉากใหม่มาให้เล่นเรื่อยๆ

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกท่ามกลางงานศิลปะ
Escape from the Art Gallery.

เมื่อคุณไปเที่ยว Art Gallery แล้วพบว่าตั๋วเข้าชมของคุณเป็นตั๋วเล่น Escape game ของจริง จึงต้องหาทางออกจาก Art Gallery แห่งนี้ให้ได้ ใครที่เป็นสายงานอาร์ท หรือชอบดูงานศิลปะต้องไม่พลาดกับ Escape game ในฉาก Art Gallery ที่มีผลงานศิลปะให้ชมไปพร้อมๆ กับไขปริศนาต่างๆ ในเกม ให้คุณเพลิดเพลินกับความสวยงามท่ามกลางความสงสัย โดยเกมนี้ผลิตโดย Aradera Nagayuki ซึ่งมี Escape game มากมายให้เลือก โดยเฉพาะสไตล์ญี่ปุ่น

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกกับเรื่องราวของน้องแมวหลง
Stray Cat Doors

เกมหาทางออกฉบับแมวหลงที่น่ารักสุดๆ เมื่อคุณต้องช่วยเด็กผู้หญิงหูแมวหาทางออกจากสถานที่และห้องต่างๆ โดยในแต่ละด่านจะหาอุปกรณ์ พร้อมไขปริศนา และเก็บจิ๊กซอว์รูปแมวให้ครบเพื่อเปิดประตูก้าวสู่ด่านต่อไป ซึ่งเมื่อผ่านแต่ละด่านได้ คุณจะได้รู้เรื่องราวของเธอกับเจ้าแมวน้อยหลงทางที่เก็บมาและรู้สึกอบอุ่นหัวใจผ่านเรื่องราวเหล่านั้น ใครที่มาสายเกมน่ารักต้องไม่พลาด

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกจากโรงอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น
Escape Game – Public Bath

มาถึง Escape game ในฉากโรงอาบน้ำสาธารณะสไตล์ญี่ปุ่น ต้องบอกก่อนว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นมีวัฒนธรรมการใช้โรงอาบน้ำสาธารณะกัน ซึ่งคุณจะได้กลิ่นอายความน่ารักของบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด โดยเกมนี้ผลิตโดย NAKAYUBI CORPORATION ที่ออก Escape game จำนวนมากเช่นเดียวกับค่ายอื่นๆ โดยเน้นฉากสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งห้องเรียนญี่ปุ่น บาร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงงานปีใหม่แบบญี่ปุ่น และยังมีฉากสไตล์อื่นๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด : ios / Android

เกมหาทางออกจากกล่อง 4 ฤดูสุดหลอน
Cube Escape: Seasons

ปิดท้ายด้วย Escape game แนวหลอนๆ เมื่อคุณต้องหาทางออกจากกล่อง 4 ฤดู 4 ช่วงเวลา ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับ เกมนี้ผลิตโดยค่าย Rusty Lake ซึ่งออก Escape game หาทางออกจากกล่องแนวหลอนๆ ลึกลับ เหมือนคุณกำลังไขคดีฆาตรกรรมอยู่ และ Cube Escape: Seasons เป็นตอนแรกของเกมชุด the Cube Escape series and the story of Rusty Lake หากใครชอบความหลอน ลึกล้ำหลายมิติ ต้องไม่พลาดโหลดตอนต่อของเกมชุดนี้มาเล่นด้วยเลย

ดาวน์โหลด : ios / Android

ทั้ง 7 เกมที่เราเลือกมาแนะนำนั้นเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ จาก Escape game จำนวนมากที่เล่นได้ในมือถือ เพราะลักษณะเกมประเภทนี้มักจะเล่นแล้วจบได้ในตัว ไม่ต้องเล่นติดต่อหลายวันหรือสะสมแต้มต่อเนื่อง จึงเหมาะกับคนที่อยากหาอะไรเล่นแก้เบื่อชั่วคราว และถ้าเล่นจบไวไม่พออิ่ม ก็โหลดเกมใหม่ๆ ฉากใหม่ๆ มาเล่นได้อีก ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่ผู้ผลิต Escape game แต่ละค่ายมักออกเกมใหม่มาให้เล่นเรื่อยๆ ทำให้ Escape game ตอนนี้มีเยอะมากจนคุณเล่นไม่รู้เบื่อเลยล่ะ

เลือกซื้อเพาเวอร์แบงค์เพื่อป้องกันแบตหมดระหว่างเล่นเกสมได้ ที่นี่

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save