category พาทัวร์ 'Adidas Brand Center' ช็อปสุดล้ำใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิก ที่ CTW ชั้น 3

Writer : Sam Ponsan

: 25 มกราคม 2561

cover-adidas-brand-center-new-cover-web

ใครที่ผ่านไปแถวเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 อาจจะเห็นว่ามีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่หลายจุด และมีอยู่จุดหนึ่งเหมือนจะเป็นช็อปอะไรสักอย่างที่ดูใหญ่เป็นพิเศษ วันนี้เฉลยแล้วว่าพื้นที่ตรงนั้น adidas ได้เปิดช็อปใหม่ที่ยิ่งใหญ่และแจ่มว้าวชื่อ ‘Adidas Brand Center’

ความไม่ธรรมดาของช็อปอาดิดาส ใหม่ก็คือด้วยพื้นที่กว่า 1,100 ตารางเมตรทำให้อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ มีความใหญ่กว่าช็อปอาดิดาส ทุกแห่งในย่านภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิกเลยทีเดียว โอ้วโห้ววววว

review-adidas-brand-center-central-word-3

review-adidas-brand-center-central-word-5

review-adidas-brand-center-central-word-13

ไม่ใช่แค่ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีโซนล้ำๆ ทันสมัยให้ลูกค้าได้ไปทดสอบสินค้า หรือสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนกับผลิตภัณฑ์อาดิดาส และวันนี้ Mango Zero จะพาไปทัวร์ทุกซอกทุกมุมของที่นี่แบบละเอียด!

review-adidas-brand-center-central-word-6

review-adidas-brand-center-central-word-14

แผนผัง Adidas Brand Center

ภายในอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ ได้รวมเอาผลิตภัณฑ์ของ adidas  และ adidas Original ไว้ในร้านเดียวกัน ทำให้คนที่มองหาสินค้าสายแฟชั่น และสินค้าสายสปอร์ตไม่ต้องไปที่ไหนไกล เดินวนในร้านนี่แหละเจอหมด ที่สำคัญยังมีสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟหาซื้อได้ที่นี่ที่เดียวขายด้วย ก็ต้องมาลุ้นกันเองว่าแต่ละเดือนมีอะไรแจ่มๆ มาลง

review-adidas-brand-center-central-word-4

ด้านการตกแต่งภายในมีการจัดแบ่งโซนเอาไว้อย่างดีงามกว้างขวางกว่าร้านเดิม (อาดิดาส มีช็อป adidas และ adidas Original ในเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเล็กมาก) สะดวกและน่าเดินมากๆ เดินไปเดินมาอาจจะมีเสียเงินได้ สำหรับแผนผังการจัดร้านมีหน้าตาดังนี้

review-adidas-brand-center-central-word-1

review-adidas-brand-center-central-word-2

review-adidas-brand-center-central-word-7

 • หน้าร้านมีพื้นที่นั่งรอเพื่อนช็อปปิ้งออกแบบเป็นสแตนเชียร์ขนาดใหญ่ ถ้าเขินก็มีโซนเก้าอี้นั่งพักสบายๆ อยู่ด้านหลังสแตนเชียร์
 • หากเข้าประตูอีกฝั่งหนึ่งจะเจอจอ LED ขนาดใหญ่มากกกกกกก
 • อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงสินค้าแฟชั่นของผู้หญิงทั้ง adidas และ adidas Original จะถูกจัดวางไว้โซนด้านหน้าแบ่งสัดส่วนชัดเจน
 • โซนกลางของช็อปจะขายสินค้าแนวสปอร์ตแต่เน้นหนักไปที่เสื้อผ้ามากกว่า

review-adidas-brand-center-central-word-8

review-adidas-brand-center-central-word-9

review-adidas-brand-center-central-word-10

review-adidas-brand-center-central-word-12

review-adidas-brand-center-central-word-11

 • ห้องลองเสื้อผ้ามีอยู่จุดเดียวคือโซนกลางของร้านและออกแบบได้เท่มากคล้ายห้องแต่งตัวนักกีฬา
 • สำหรับขาวิ่งตรงโซนขายรองเท้า จะมีบอร์ดตารางวิ่งของกลุ่มนักวิ่ง ‘adidas Runner Bangkok’  เผื่อวิ่งคนเดียวมานานแล้วก็มาสมัครเข้าทีม AR Bangkok ได้ พอมีกิจกรรมชวนวิ่งจะมีการอัปเดตตาราง แล้วไม่ต้องกลัวว่ามาถึงจะไม่มีที่เก็บของเพราะมีล็อกเกอร์ให้ใช้ด้วย
 • ด้านหลังสุดจะเป็นโซนสินค้าของผู้ชายทั้งแบรนด์ adidas และ adidas Original มองด้วยสายตาแล้วรองเท้ามีให้เลือกมากกว่าโซนของผู้หญิงเสียอีก มีโอกาสสูงมากที่มาเยือนแล้วจะหมดตัวกลับไป โดยเฉพาะขาวิ่ง และคอฟุตบอล ของสวยๆ ลิมิเต็ดเอดิชั่นเพียบหมดตัวอ่ะ พูดเลย

4 ไฮไลต์เด็ดของ Adidas Brand Center

ที่แนะนำไปก่อนหน้านั้นไม่ใช่ไฮไลต์ขั้นสุด เพราะไฮไลต์ภายใน ‘อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์’ ถูกแบ่งออกมาเป็น 4 จุดใหญ่ๆ ที่ทุกจุดถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การที่ดีต่อตัวสินค้าและบริการของอาดิดาสในรูปแบบที่แตกต่างกันในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน นาทีนี้มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

 • Shoe Mirror :  หนึ่งในโซนโคตรล้ำของอาดิดาส สาขานี้คือกระจกที่บอกว่ารองเท้าที่ใส่หรือที่ส่องกระจกอยู่นั้นคือรุ่นใด วิธีใช้คือนำรองเท้า (ตอนนี้ลองรับแค่รองเท้าวิ่ง) ไปวางไว้ตรงพื้นหน้ากระจก

  ไม่นานเกินรอข้อมูลของรองเท้าคู่นั้นจะปรากฎขึ้นบนกระจก สามารถปรับภาษาได้ด้วย ไม่ต้องถามพนักงาน หรือเสิร์ชกูเกิ้ลหาข้อมูลใดๆ เอารองเท้าวางหน้า Shoe Mirror แล้วจบเลย ง่ายไหม?

review-adidas-brand-center-central-word-15

review-adidas-brand-center-central-word-16

 • Sutu Wall : ปกติเวลาจะซื้อสตั๊ดสักคู่ ก่อนซื้อก็อยากจะทดสอบสักหน่อยว่าใส่แล้วจะเข้าเท้าไหม ใส่แล้วจะเตะบอลได้แม่นขึ้นกว่าคู่เดิมไหม ด้านในสุดของอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ มีโซนฟุตบอล อินเตอร์แอคทีฟ

  เป็นสนามหญ้าเทียมขนาดเล็กที่มาพร้อมกำแพงดิจิทัล ให้ลูกค้าสวมสตั๊ดแล้วซัดให้เต็มข้อล่อเต็มแข้งยิงบอลอัดกำแพงในจุดที่กำแพงสุ่มเป้าให้ว่าแม่นจริงไหม ต้องไปลองยิงดูเอาเอง มันส์มาก 

review-adidas-brand-center-central-word-21

review-adidas-brand-center-central-word-22

 • Run Lab : โซนนี้มีลู่วิ่งเทรดมิลล์ที่ไม่ใช่แค่เอาไว้ลองรองเท้าอย่างเดียว แต่ลู่วิ่งยังวิเคราะห์รูปเท้าเพื่อช่วยหารองเท้าที่เหมาะสมสำหรับรูปเท้าของคุณด้วยจะได้เลือกซื้อรองเท้าได้ถูกสรีระ

  ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งคือด้านหน้าของลู่วิ่งจะมีหน้าจอขนาดใหญ่คอยแสดงภาพของวิวทิวทัศน์ระหว่างวิ่ง ให้อารมณ์พอสนุก คล้ายกับไปวิ่งยังสถานที่นั้นพอขำๆ อีกไม่นานจะมีสถานที่วิ่งในไทยเพิ่มเข้ามาด้วย

review-adidas-brand-center-central-word-17

review-adidas-brand-center-central-word-18

 • Print Screen : พื้นที่ให้บริการสกรีนชื่อนักบอลและเบอร์ลงบนเสื้อฟุตบอลที่ซื้อจากช็อป บริการนี้ไม่ฟรีนะ คิดราคาตามจำนวนเบอร์และตัวอักษรที่เราสกรีนลงไปบนเสื้อ ก็ถือว่าเป็นจุดที่เอาไว้ให้บริการสายเนิร์ดด้านฟุตบอลของจริงอีกมุมหนึ่งเลย

review-adidas-brand-center-central-word-19

review-adidas-brand-center-central-word-20

Adidas Brand Center เปิดบริการให้ลูกค้าได้เข้ามาเยี่ยมชมวันที่ 27 มกราคมนี้เป็นต้นไป หากใครที่อยากจะไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของการเข้าช็อปอาดิดาสต้องไปลองสักครั้ง

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save