category รีวิวร้านกาแฟ % Arabica สาขาไทย ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ

Writer : Patta.pond

: 1 มิถุนายน 2563

หลังจากแว่วข่าวมานานกับการเปิดร้านของ % Arabica ที่มีเหตุให้เลื่อนด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในที่สุดก็พร้อมให้บริการเปิดแล้ววันนี้ และแน่นอนว่า Mango Zero ก็ไม่พลาดที่จะรีวิวให้ทุกคนดูกัน มาดูกันว่าความอลังการของสาขาประเทศไทยจะเป็นอย่างไรบ้าง

ทำไม % Arabica ถึงดัง

% Arabica มีจุดเริ่มต้นขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น โดย Kenneth Shoji ที่พบเห็นผู้คนมากมายจากการเดินทางทั่วโลก จนเกิดคำถามว่า สรุปแล้วชีวิตของคนเราเกิดมาเพราะอะไร ชีวิตแบบไหนที่เขาต้องการเป็น หลังจากใคร่ครวญอย่างดี ก็พบว่า “กาแฟ” เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆ วัน จึงเกิดเป็นร้านกาแฟ % Arabica ขึ้น เพื่อให้บาริสต้าคนอื่นๆ ได้ค้นพบโลกผ่านเมล็ดกาแฟ (See the world through coffee) โดยเน้นเรื่องเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลก นั่นทำให้ร้านเป็นที่นิยมอย่างไม่ต้องสงสัย

ชั้น 1 Icon Siam

สำหรับร้านแรกในไทย % Arabica เลือกทำเลเป็นห้างสรรพสินค้า Iconsiam ชั้น 1 ใกล้กับ Apple Store ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว และเครื่องหมาย % เป็นหลัก ให้ความรู้สึกราวกับว่ากำลังอยู่ในห้องทดลองเลยทีเดียว

แม้ขนาดของร้านไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็สามารถแบ่งโซนต่างๆ ได้อย่างลงตัว ทั้งที่นั่งสำหรับจิบกาแฟที่มุมขอบของร้าน โซน เครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่ตรงกลาง และโซนขายสินค้าสุดแสนมินิมอลในอีกฝั่งหนึ่ง

เมนูกาแฟและราคา

แน่นอนว่าร้านกาแฟ ก็ต้องต้องมีเมนูหลักเป็นกาแฟ หากมาในช่วงร้านพึ่งเปิด อาจจะต้องอดใจรอกับบางเมนูที่ยังอยู่ระหว่างการขนส่งระหว่างประเทศอยู่ อาทิ กาแฟดริป แต่หากเป็นกาแฟทั่วไปอย่างอเมริกาโน มอคค่า หรือลาเต้ ก็สามารถสั่งได้เลย สำหรับราคาก็อยู่ในกลุ่มหนึ่งร้อยบาทนิดๆ ไม่ห่างจากกันมากนักในแต่ละประเภท

 

TAG : % arabica , coffee
Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ง่ายสุดๆ! กับ 6 ขั้นตอนการทำ Cold Brew


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save