category ส้มตำจะครองโลก ! ใครที่ว่าแน่ “ตำมั่ว” ท้าให้มาเจอกับ “ส้มตำมาเฟีย” ประชันความแซ่บซี๊ดแบบโฉมใหม่ถึงใจกว่าเดิม

Writer : kukigugi

: 8 พฤษภาคม 2567

ตำมั่วท้าให้ลอง โฉมใหม่ถึงใจกว่าเดิม กับส้มตำมาเฟีย ประกาศศักดาความอร่อยจากระดับความเผ็ด เปิดมิติใหม่ฉลองครบรอบ 35 ปี

ถ้าพูดถึงอาหารไทย เมนูที่บ่งบอกความเป็นไทยได้แซ่บซี๊ดที่สุดคงหนีไม่พ้น “ส้มตำ” อย่างแน่นอน ด้วยความเปรี้ยว หวาน เค็ม นัวถึงใจ ประกอบกับ “ความเผ็ด” ที่ขาดไม่ได้ทำให้ไม่ว่าใครก็ติดใจรสชาติความนัวนี้จนติดอันดับเมนูขึ้นชื่อของไทย

“ตำมั่ว” ร้านอาหารเจ้าของสโลแกน “อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เรียกได้ว่าจัดจ้านเข้มข้นที่คนไทยตามหา หยิบยกทุกเมนูรสชาติแซ่บจัดจ้านอีสานแท้ที่มีมายาวนานถึง 35 ปี 

เพื่อฉลอง 35 ปี ตำมั่วเขาจัดเต็มเล่นใหญ่สุดๆ เสิร์ฟความแซ่บซี๊ดในมาดใหม่กับ “มาเฟียส้มตำ” ที่จะมาท้าทายความแซ่บแบบถึงใจ ไม่เผ็ดเขาไม่ทำ เพราะนี่คือมาเฟียส้มตำตัวจริง พร้อมกับ 9 เมนูใหม่ “ตำมาเฟีย” ที่กินแล้วนี่หล่ะ ถูกกกก !

แถมที่บอกว่าไม่เผ็ดเขาไม่ทำคือเรื่องจริง ! เพราะไม่มีสูตรเผ็ดน้อยให้เลือก ใครอยากลองต้องพร้อมรับความแซ่บแบบถึงใจ เข้าให้ถึงแก่นของส้มตำอย่างแท้จริง จะมีอะไรให้แซ่บบ้าง มาดูกัน

ตำมาเฟีย

เริ่มจากจานที่ยกเอาชื่อคอนเซปต์มาเป็นชื่อเมนู “ตำมาเฟีย” ที่บอกเลยว่าแซ่บถึงใจ ส้มตำปลาร้าที่เผ็ดเค็มนัว พร้อมกับความพิเศษที่ไม่ธรรมดา เพราะจานนี้มีพริกถึง 4 ชนิดด้วยกัน พอรวมกันแล้วเปิดมิติความเผ็ดร้อนที่ไม่เคยทานที่ไหนอย่างแน่นอน

แต่ถึงแม้จะเผ็ดแต่ก็อร่อย เป็นความเจ็บปวดที่อดทนได้ เพราะรสชาติความนัวของน้ำปลาร้าที่ตำเข้ากับพริกทั้ง 4 ชนิดแล้วเข้ากันสุดๆ ไหนจะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักคอสและไข่ถึง 3 ชนิดด้วยกัน มาเฟียเขาทำถึงจริงๆ

ตำมาเฟียไฮโซ

มายกระดับส้มตำให้ก้าวไปอีกขั้นกับ “ตำมาเฟียไฮโซ” ไฮโซอย่างไรให้ดูที่วัตถุดิบในจาน เขาอัดแน่นไปด้วยซีฟู้ดแบบจัดเต็ม ทั้งกุ้ง ทั้งปู และแซลมอน อัดแน่นมาจุกๆ จนล้นจาน ไม่ต้องกลัวไม่คุ้มเพราะมาเฟียเขาจัดให้เต็มๆ แถมยังไม่ทิ้งลายความแซ่บซี๊ดทั้งพริกทั้งปลาร้าถึงเครื่องสุดๆ เปิดมิติใหม่ให้ส้มตำไฮโซขึ้นสมชื่อแถมยังทำให้ซีฟู้ดแซ่บแบบไม่พึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกด้วย 

ตำทองหล่อ

สายไม่ทานปลาร้าไม่ต้องนอย เพราะ “ตำทองหล่อ” เขาไม่ใส่ปลาร้าแต่ยังคงความแซ่บนัวสมกับเป็นตำไทยสไตล์ตำมั่ว รสชาติจัดจ้าน ออกหวานเล็กน้อยตามสไตล์ตำไทย พร้อมกับความเผ็ดที่ยังคงเผ็ดถึงใจไม่ล้มไม่หาย คงคอนเซปต์สุดๆ ท็อปด้วยแคปหมูกรอบๆ กินกับส้มตำแล้วไม่มีอะไรเข้ากันไปมากกว่านี้ได้

เนื้อทอด 1 นาที

มาเฟียเขาไม่ได้มีแค่ส้มตำ เพราะเขาบอกแล้วว่าครองทุกถิ่น เพราะฉะนั้นสายเนื้อเขาก็มีให้ กับเนื้อทอดลายสวยๆ ที่นำไปทอดเพียง 1 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟ ทำให้ความนุ่มของเนื้อยังคงอยู่ กินแล้วแทบจะละลายในปาก พร้อมกัยน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน กินคู่กันแล้วฟินสุดๆ

ย่างรวม

กินส้มตำแล้วจะไม่มีอะไรย่างๆ ได้ไง มาเฟียเขาจัดให้กับ “ย่างรวม” ที่รวมของย่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ไส้หมู ตับ กึ๋น หมักอย่างดีด้วยสูตรเฉพาะจากตำมั่วนำไปย่างจนหอม กัดไปคือนุ่มไม่มีความเหนียวสักนิดเดียวแถมยังย่างจนหอม จิ้มกัลน้ำจิ้มแจ่วเจ้าประจำ ใครๆ ก็ต้องพ่ายแพ้

นอกจากนี้ยังมีเมนูส้มตำอีกหลายอย่างให้เราได้เลือกแซ่บเลือกซี๊ดกันไม่เบื่อ ทั้ง “ตำเส้นเล็ก” ที่ช่วงนี้ฮิตสุดๆ ความเหนียวหนึบของเส้นเล็กที่พอซับกับน้ำส้มตำแล้วฉ่ำถึงใจ ซับความเผ็ดได้แบบพ่นไฟ กินแล้วรับรู้รสชาติแบบเต็ม

หรือถ้าใครไม่ชอบเส้นเล็กก็มี “ตำขนมจีน” หรือ “ซาวข้าวปุ้น” เมนูประจำสำหรับส้มตำเลิฟเวอร์ เส้นขนมจีนจะซับน้ำไม่เท่าเส้นเล็ก ทำให้ไม่เผ็ดเท่า แต่ก็ยังเผ็ดถึงใจเหมือนเดิมเพราะมาเฟียเขาจะไม่ยอมให้แต่ละจานเผ็ดไม่ถึงเครื่อง พร้อมกัยหมูยอที่ตัดความเผ็ดเพิ่มโปรตีน รับรองว่าถูกใจ

ใครรอ “ตำแตง” อยู่ มาเฟียเขาก็ไม่พลาด กับแตงกวาหั่นชิ้นกำลังดี กับน้ำส้มตำที่ปรุงมาอย่างดี กินแล้วสดชื่นจากแตงกวา กินคู่กับไข่สามทหารเสือแล้วเข้ากันสุดๆ และแน่นอนว่ามีมะละกอแล้ว แตงกวาแล้ว มีเส้นแล้ว โปรตีนก็ต้องไม่ขาด กับ “ตำซั่วหมูยอ” เนื้อแน่นหั่นเป็นเส้นให้น้ำปลาร้าได้แทรกซึม พร้อมกับกากหมูปรุงรส ครบเครื่องสุดๆ

แถมส้มตำทุกจานยังเสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่ เส้นขนมจีน ผักคอส สลับกันไป อีกทั้งยังมีไข่สามทหารเสือที่ประกอบด้วย ไข่ต้ม ไข่ทรงเครื่อง และไข่เยี่ยวหมา ที่มาเฟียส้มตำเขาคิดมาแล้วว่ากินแล้วเข้ากัน ตัดความเผ็ดร้อนที่มีอยู่ทุกจานให้อร่อยยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าใครอย่าท้าประลองความแซ่บ ความเผ็ด ต้องมาลองให้ได้รู้ ว่ามาเฟียส้มตำตัวจริงเขาทำถึงแค่ไหน แถมเขายังไม่ได้ปรับแค่อาหาร แต่ร้านก็โฉมใหม่เช่นกัน แต่ถึงจะมาดใหม่ ความอร่อยก็ถือเป็นที่หนึ่งเสมอ ความเผ็ดก็เช่นกัน มาตามรอยมาเฟียกันได้แล้ววันนี้ มาเฟียเขาประจำอยู่ 3 ถิ่นที่ สามย่านมิตรทาวน์, BIG C พระราม 4 และ BIG C นครปฐม และอีกไม่นาน มาเฟียจะครองถิ่นไปไกลกว่าเดิมอย่างแน่นอน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save