รีวิวหนังสือภาพป็อปอัพ GOT สุดยอดแรร์ไอเท็มจาก Big Bad Wolf พร้อมเกร็ดข้อมูลที่ชาวเวสเทอรอสต้องรู้

Writer : Taey Ch

: 15 สิงหาคม 2560

got-pop-up-book

มหกรรมหนังสือลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ Big Bad Wolf เล่นงานชาวเวสเทอรอสเข้าซะแล้ว เมื่อภายในงานขนหนังสือภาพป็อปอัพ Game Of Thrones สุดอลังมาขายเพียงแค่ 580-. จากราคาจริง 65 USD (ราวๆ 2,000 บาท) งานนี้สาวกเลยต้องแย่งชิงกันมาให้ได้ ไม่ต่างกับที่ขุ่นแม่มังกรต้องการจะชิงบัลลังก์ Iron Thrones !

ภายในหนังสือบอกเลยว่าแค่เปิดดูก็รู้สึกเหมือนเข้าไปในดินแดนเวสเทอรอส ทุกรายละเอียดทำเอาแทบน้ำตาไหล จะเว่อร์หรือพูดจริง มาดูกัน!

got-popup-book-18

หนังสือแต่ละหน้าจะเป็นเมืองต่างๆ ในซีรีส์ Game of Thrones แต่ถ้าเปิดกางออกมารวมกัน หนังสือเล่มนี้จะกลายเป็นแผนที่แบบป๊อปอัพในทันที! โอ้มายก้อด

got-popup-book-17

ทีนี้เราจะขอเจาะเป็นรายละเอียดต่างๆ ไปเลยละกันนะ ใครที่อยากดูภาพรวมให้ดูในคลิปด้านบนนะจ๊ะ

got-popup-book-09

DRAGONS

 • เดิมทีตั้งแต่ 5000 ปีก่อนซีรีส์เกมออฟโทรนส์ ที่หมู่เกาะ Smoking sea (อยู่ใกล้ทวีปเอสซอส) เป็นที่อยู่ของชนเผ่าโบราณ Valyria ซึ่งมีชาววาลีเรียนผู้ทำอาชีพเลี้ยงแกะอาศัยอยู่ แต่ต่อมาชาววาลีเรียนได้พบกับมังกรฝูงใหญ่ จึงได้เรียนรู้การควบคุมมังกร จนอยู่ร่วมกันแบบสนิทสนม
 • ซึ่งชาววาลีเรียนก็เริ่มหันมาบุกรุกยึดครองดินแดนแทนการเลี้ยงแกะ จนในที่สุดได้ยึดครองทวีปเอสซอส และภายหลังได้เข้ามาถึงทวีปเวสเทอรอสนั่นเอง

 

got-popup-book-03

Iron Throne

 • หลังจาก คิงเอกอนที่หนึ่ง แห่ง Targaryen (ในฉายา Aegon the Conqueror) ได้พิชิตดินแดนทั้ง 6 อาณาจักรได้ ก็กลับไปบริเวณที่ตัวเองนำชนเผ่าวาเลเรียมาในทวีปเวสเทอรอสครั้งแรก และตั้งปราสาทขึ้นในเมืองนั้น โดยใช้ชื่อว่า King’s Landing
 • จากนั้นจึงได้หลอมดาบของตระกูลต่างๆ ที่ต่อสู้กันมาในเวสเทอรอสกลายเป็น Iron Throne ที่ตั้งอยู่กลางปราสาทคิงแลนดิ้ง

 

got-popup-book-10

King’s guard

 • เจมี่ แลนนิสเตอร์ ได้รับตำแหน่งคิงการ์ดอันทรงเกียรติขณะอายุเพียง 15 ปี ในช่วงสมัยที่ King’s Landing ยังถูกปกครองโดยคิงเอรีส (Mad King) อยู่

 

got-popup-book-12

The Wall

 • กำแพงนี้ถูกสร้างโดย Brandon Stark หนึ่งในสมาชิกชั้นสูงของเดอะเฟิร์สแมน (เดอะเฟิร์สแมนคือเผ่าพันธุ์มนุษย์กลุ่มแรกที่เข้ามารุกรานเวสเทอรอส ซึ่งแต่เดิมเป็นที่อยู่ของเด็กแห่งพงไพร) เพื่อป้องกันไม่ให้ไวท์วอร์คเกอร์เข้ามาที่ดินแดนได้
 • การสร้าง The Wall มีการฉาบเวทมนตร์โบราณแห่งเทพเจ้าเก่าแก่ (เทพที่ชาวเหนือนับถือ) และหลังจากนั้น Brandon Stark ก็ได้สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นกษัตริย์แดนเหนือของเวสเทอรอส และสร้างปราสาท Winterfell ขึ้นมา

 

got-popup-book-04

The Night’s Watch

 • หลังจากที่กษัตริย์แบรนดอนได้สั่งให้สร้าง The Nightfort ป้อมปราการแรกของกำแพง The Wall ก็ได้ก่อตั้งกลุ่มนักรบขึ้นมาในชื่อ The Night’s Watch เพื่อดูแลและเฝ้าอยู่ที่กำแพง

 

got-popup-book-16

Night’s King

 • ต้นกำเนิดของไนท์คิง (ตามเนื้อหาในซีรีส์) เกิดจากการที่มนุษย์เข้าไปบุกรุกพื้นที่เวสเทอรอสซึ่งแต่เดิมเป็นที่อยู่ของเด็กแห่งพงไพร
 • เด็กแห่งพงไพรได้ใช้เวทย์มนต์แห่งกริช Dragonglass ปักเข้าหัวใจของเดอะเฟิร์สแมนให้กลายเป็น White Walkers ตนแรก หรือ ไนท์คิง นั่นเอง เพื่อจะให้ไปสู้กับกลุ่มเดอะเฟิร์สแมนที่เหลือ แต่เด็กแห่งพงไพรกลับคุมไนท์คิงไม่อยู่ ไนท์คิงจึงสร้างกองทัพไวท์วอร์คเกอร์ขึ้นมา

 

got-popup-book-08

คนเถื่อน

 • หลังจากที่ Brandon Stark ได้สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งแคว้นเหนือ ก็มีสมาชิกเดอะเฟิร์สแมนกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ต้องการอยู่ภายใต้กฏเกณฑ์และอยู่ใต้อำนาจการปกครอง เดอะเฟิร์สแมนกลุ่มนั้นจึงได้ออกไปอยู่นอกกำแพง The Wall หรือจะเรียกว่าเป็นเหล่าคนเถื่อนที่อยู่อย่างอิสระเสรีภายนอก The Wall

 

got-popup-book-07

นกเรเวนส่งสาร

got-popup-book-05

ผู้ไร้มลทิน

 • คือกองทัพทาสผู้ไร้ความรู้สึกและมีฝีมือการต่อสู้สูง หรือจะเรียกว่า กองทัพนักรบอัลซูลี่ ซึ่งแม่ทัพของนักรบกองนี้ก็คือ เกรย์วอร์ม นั่นเอง

 

got-popup-book-19

เอาล่ะ คงต้องขอจบการรีวิวไปเพียงเท่านี้

got-popup-book-21

 • ใครที่สนใจหนังสือสามารถไปตามหากันได้ที่งาน Big Bad Wolf นะจ๊ะ มีถึงวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ที่ ฮอลล์ 9 อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี
 • ส่วนใครที่ติดตามชม Game of Thrones Season7 กันอยู่ ก็อย่าลืมดูแบบถูกลิขสิทธิ์กันด้วยที่ช่อง HBO HD บนแอป AIS PLAY
 • ใครที่เป็นลูกค้าเอไอเอส สมัครแพ็กเกจเค้าตอนนี้ ได้ดูฟรี 1 เดือนแรกนะเออ
  ตามนี้ จิ้มโลด > http://m.ais.co.th/fbfreepremier
  #GOTS7 #AISPLAY #PremierFullHd

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : moviesoldnew.com

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[spoil หนักมาก] ย้อนอ่าน Game of Thrones ss6 แบบสั้นๆ ได้ใจความ ก่อนเตรียมดูซีซั่น 7 ที่กำลังจะมา !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save