แชร์ประสบการณ์ ดูหนังมนุษย์มดตัวจิ๋วในโรง Screen X

Writer : blahblahboong

: 13 กรกฏาคม 2561

การชมภาพยนตร์นับว่าเป็นความบันเทิงที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตชาวเมืองอย่างเรานะคะ ยิ่งหนังเรื่องใหม่เข้าเมื่อไหร่ ต้องรีบตีตั๋วจองตั้งแต่รอบแรกเลยไม่งั้นอาจจะหลบสปอยไม่ทัน แล้วหนังสมัยนี้มีการฉายในหลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็น 3D, 4DX, iMax อย่างวันนี้เราได้มาเยือนโรงภาพยนตร์สุดอลังการใจกลางเมืองอย่าง Screen X ที่ Major Cineplex ห้าง Emquatier จะได้รับอรรถรสแปลกใหม่ยังไงบ้าง จะค่อยๆ เล่าให้ฟังค่ะ

วันนี้เรามาดูหนังแฟรนไชส์มหากาฬฟอร์มยักษ์ Adventure อย่าง “Ant-Man and the Wasp” ที่กำลังเข้าฉายอยู่ ในการโปรโมทแอบมีเกริ่นๆ ออกมาหน่อยๆ ว่า มีความเกี่ยวพันกับจักรวาล Marvel และเส้นเรื่องของ The Adventure นอกจากนี้ยังมีฉากพิเศษที่ถูกถ่ายทำขึ้นมาเพื่อการฉายในโรง Screen X เท่านั้นอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว ต้องรีบวิ่งไปจองตั๋ว หาที่นั่งดีๆ แล้วหละ!

อรรถรสแปลกใหม่กับ Screen X

Screen X เป็นโรงภาพยนตร์ที่ใช้ระบบเครื่องฉายหลายตัว ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ดูหนังพร้อมๆ กันถึง 3 จอด้วยกัน ในส่วนของภาพจะรู้สึกเหมือนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ โดยที่เราจะถูกโอบล้อมไปด้วยบรรยากาศในหนังไม่ว่าจะหันไปซ้ายหรือหันไปทางขวาก็ตาม เพราะภาพที่เห็นจะกว้างถึง 270 องศา พูดง่ายๆก็คือ ได้ดูหนังในแบบพาโนรามา ซึ่งเป็นความยิ่งใหญ่อลังการแบบที่ไม่มีโรงภาพยนตร์ไหนให้ความรู้สึกแบบนี้ได้เลยค่ะ

พูดถึงฉากใน Ant-Man and the Wasp ที่ได้รับการฉายแบบ Screen X ถึงแม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่ฉาก แต่ทุกๆ ฉากที่ออกมาก็สร้างความว้าว ความประทับใจได้มากเลยค่ะ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ขอบอกว่าฟินมากๆ เลย

สำหรับโรงภาพยนตร์ Screen X นี้ ตั้งอยู่ที่โรงที่ห้าง Emquatier ชั้น 4 โรงที่ 2 ความพิเศษคือ ในประเทศไทยของเรามีโรง Screen X ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ!

ระบบเสียงคุณภาพ ไม่ทำให้ผิดหวัง

ด้วยความที่เราเป็นคอหนัง ผ่านการชมภาพยนตร์มาแล้วอย่างโชกโชนไม่ว่าจะโรงหนังแบบไหนก็ตาม ขอการันตีแบบใช้ความรู้สึกล้วนๆ เลยว่า ระบบเสียงของที่นี่เทพมาก ความดังของเสียงอยู่ในระดับที่พอดี Surround ค่อนข้างชัด รู้สึกว่า ดังในส่วนที่ควรดัง และเบาในส่วนที่ควรเบา ทำให้การดูภาพยนตร์ในครั้งนี้รู้สึกรื่นรมย์เป็นพิเศษเลยค่ะ

ที่นั่งกว้างขวางแสนสบาย

มาโรงหนังทั้งที สิ่งสำคัญไม่แพ้จอภาพข้างหน้าก็คือ “ที่นั่ง” ขอบอกเลยว่าเบาะของโรงภาพยนตร์ Screen X มีลักษณะเป็นโซฟาเดี่ยว นั่งสบายม๊ากกกก กว้างขวางสุดๆ ยิ่งใครที่ตัวเล็กๆ หน่อย หรือชอบขดตัว เปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆ จะยิ่งฟิน ขยับหยุกๆ หยิกๆ ได้ตามใจอยากไม่กระเทือนไปถึงคนข้างๆ แน่นอน และที่เท้าแขนก็มีให้ทั้งสองฝั่งไม่ต้องแย่งกับใครด้วยนะ

แต่สำหรับคู่รักที่มากันสองคนเราขอแนะนำที่นั่ง Opera Chair เลยค่ะ เป็นโซฟาคู่นุ่มนิ่ม มีหมอนและผ้าห่มให้ครบ แอบกระซิบบอกนิดนึงค่ะว่าผ้าห่มเค้ามีให้สองผืนนะ ถ้ายังไม่พออีกก็ขอเพิ่มได้เลย

ในส่วนของระดับของการจัดวางที่นั่งก็ทำได้ดีเลยค่ะ เรียงลำดับสูงต่ำได้อย่างเหมาะสม ถ้ามาดูหนังที่นี่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดปัญหาคนหน้าตัวสูงบังคนหลังตัวเล็กอย่างแน่นอน

Screen X โรงภาพยนตร์ที่ทำได้มากกว่าแค่ดูหนัง

นอกจากจะฉายหนังเป็นหลักแล้ว ทางเราแอบทราบมาว่า โรง Screen X แห่งนี้เปิดให้ทุกคนสามารถนำงานอีเว้นต์ต่างๆ เข้ามาจัดได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น งานแฟชั่นโชว์, สัมนาวิชาการ, จัดมีทติ้งแฟนมีทต่างๆ, ฉายวิทยานิพนธ์ แม้กระทั้งการจัดฉายหนังรอบพิเศษที่มีการแต่งตัวแบบแฟนซีก็สามารถมาจัดที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

สำหรับคอหนังที่สนใจอยากได้รับประสบการณ์ที่ต่างออกไป ในการชมภาพยนตร์ขอแนะนำให้ลองมาใช้บริการสักครั้งนะคะ ถือว่าเป็นการทดลองรสชาติใหม่ๆ รับรองเลยค่ะว่าต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

โรงภาพยนตร์ Screen X

  • โรงภาพยนตร์ที่ 2
  • ชั้น 4 ห้าง Emquatier

ราคาที่นั่ง

  • Quartier Chair  350 บาท
  • Opera Chair (Pair) 1,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : Screen X Theatre

 

Writer Profile : blahblahboong
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

10 หนังไทยคาแรคเตอร์จัดในรอบปี คุณจำหนังเรื่องเหล่านี้ได้ไหม?

รวมเซ็ต Avengers ที่ต้องตามเก็บให้ครบของ SF Cinema

10 เพจ เรียนภาพยนตร์ คนรักหนัง กดติดตามไว้!

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema

จะเป็นยังไงถ้า Mr. Incredibles ส่งลูกเรียน 12 สถาบันนี้ - The Incredibles 2

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

อีธาน ฮันท์ ควรทำประกันอะไร ? Mission: Impossible – Fallout

ตะลุยงาน OTA Fest งานรวมแฟนคลับ BNK48 ดูหนัง ฟัง FanSong ก่อนจับมือ

[9/10] รีวิว 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

มาแล้ว! ภาพชุดแรกของ Captain Marvel ฮีโร่หญิงคนใหม่ที่จะเข้าฉายต้นปีหน้า

อดนอนต่อ ไม่รอแล้วนะ! 12 ซีรีส์ใหม่บน Netflix ประจำเดือนพฤศจิกายน 2018