category ถึงตัวจะเป็นผู้ใหญ่ แต่ใจยังเป็นเด็ก พาเที่ยว SuperPark สวนสนุกในร่มจากฟินแลนด์

Writer : Patta.pond

: 16 ธันวาคม 2562

ช่วงนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันให้ฟินอยู่บ่อยครั้ง หากใครอยากไปผจญภัย แต่ไม่มีเวลานานพอที่จะไปเที่ยวไกลๆ หรือกำลังมองหาประสบการณ์แบบใหม่กับแก๊งเพื่อนซี้และครอบครัว ขอแนะนำ  “ซุปเปอร์พาร์ค” สวนสนุกในร่มสุดฮิตจากฟินแลนด์ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ เพราะมีตั้งแต่ขี่จักรยาน เบสบอล สกีจำลอง หรือปีนหน้าผาจำลองก็ยังมี! แต่ละเครื่องเล่นจะน่าสนุกขนาดไหน วันนี้ Mango Zero จะพาไปดูกัน 

ซุปเปอร์พาร์ค สวนสนุกในร่มใหม่หมาดจากฟินแลนด์ ในตอนนี้มาเปิดความมันส์ให้กับพวกเราที่ห้างไอคอนสยาม ชั้น 6 กันแล้ว แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุก แต่เครื่องเล่นส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นมอเตอร์เคลื่อนที่เหมือนกับที่อื่นๆ แต่เป็นการใช้แรงตัวเองในการเล่นเป็นส่วนใหญ่

3 โซน 3 รูปแบบความสนุก

ซุปเปอร์พาร์ค มีการจัดโซนกิจกรรมออกเป็น 3 แหล่งใหญ่ๆ มีความยากง่ายแตกต่างกันไป แต่บอกเลยว่าถ้าใครเล่นครบก็เอาไปเลยสามเยี่ยม มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละโซนมีอะไรบ้าง

ดินแดนนักผจญภัย

ฝ่าสิ่งกีดขวางในเมืองนักผจญภัย

อุ่นเครื่องกันเล็กน้อยที่ดินแดนนักผจญภัย เหมาะสำหรับทีมที่มีเด็ก หรืออยากเล่นกิจกรรมที่สนุกแบบน่ารักๆ จากทางเข้าจะมองเห็นสนามสิงห์นักถีบ เป็นโซนจักรยานที่ปั่นด้วยกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะเขยิบไปอีกนิด กับเครื่องเล่นสไลเดอร์ยาง ที่ไม่ได้เล่นเหมือนสไลเดอร์ทั่วไป และเมืองนักผจญภัยตัวน้อย ให้เด็กๆ ได้ทดสอบความสามารถของตัวเองผ่านเครื่องกีดขวางต่างๆ รวมไปถึงด่านโหนสลิงระยะทางสั้น แต่ท้าทายความสามารถไม่เบาเลยทีเดียว

สไลด์เดอร์ยาง ให้อุ่นเครื่องความสนุกก่อนไปด่านอื่นๆ

ผู้ใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเกมให้เล่น เกมนี้เป็นเกม interactive ให้ตบเจ้าค้างคาว โดยต้องเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆเล่นเสร็จก็หายไปหลายแคลอยู่เหมือนกัน

เกมอารีน่า : สังเวียนของเกมเมอร์

ละสายตาจากหน้าจอ แล้วมาประลองกันแบบออกกำลังทุกสัดส่วน โซนนี้เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนโกงหรือไม่มีคนช่วยนับคะแนน เพราะฐานเครื่องเล่นในโซนนี้มีเรดาร์และระบบดิจิทัลคอยวัดให้ จึงสามารถแข่งกับครอบครัว หรือเพื่อนๆได้อย่างสนุกสนาน (หรือดุเดือด) 

สำหรับเครื่องเล่นนั้น บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น SuperTennis ที่ในไทยมีให้เล่นเพียงแค่ที่ ซุปเปอร์พาร์ค ที่เดียวเท่านั้น แล้วไปซู๊ตลูกบาสสามแต้มรัวๆ กับด่าน Baseball 2.0 หากไม่ชอบใจ จะเปลี่ยนไป Street Basketball ก็ยังไหว ว่าแล้วก็วางโทรศัพท์ แล้วออกมาเล่นกัน!

ชู๊ตบาสเเบบที่เราคุ้นเคยก็มีนะ

ฟรีสไตล์ฮอลล์

วอร์มร่างกายกันจนได้ที่ ก็ถึงเวลาของความมันส์แบบสุดๆ กับส่วนของ ฟรีสไตล์ฮอล ให้คุณได้ลองอะไรที่ไม่เคยทำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแทรมโพลีน ที่ไม่ใช่แค่การโดดเฉยๆ แต่สามารถเล่นแข่งขันกับเพื่อนได้ จบตาก็ท้าทายกันต่อกับ ซุปเปอร์บ็อกเซอร์ – AI มวยอัจฉริยะ และซุปเปอร์บิ๊กดร็อป เกมรูปแบบใหม่ความสูงกว่า 7 เมตร

หรือจะเล่นกีฬาเมืองหนาว ก็ทำได้แม้จะเขยิบไปอีกไม่กี่เมตร ทั้งสกีและไอซ์สเก็ต ก่อนจะเดินทางไปยังดินแดนของสกู๊ตเตอร์กับสเก็ต และปิดท้ายอย่างไว้ลวดลายด้วยหน้าผาจำลองสูง 8 เมตร ด้วยอุปกรณ์เซฟตี้ที่มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยสูงสุด 

ลานไอซ์สเกตที่มีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

หนาวกันอย่างต่อเนื่อง กับเกมซุปเปอร์สกี ซีมูเลเตอร์ 

ลานสกู๊ตเตอร์กับสเก็ตกว้างใหญ่ เล่นกี่คนก็ไม่ชนกัน

แม้แต่แทรมโพลีนก็ยังมีหลายด่านความสนุก! สามารถแข่งกับเพื่อนก็ได้ หรือจะปีนให้สูงแล้วโดดลงมาแบบฟินๆ ก็สนุกไปอีกแบบ

อย่างเกมนี้ที่ต้องเล่นในแทรมโพลีนสนุกมากๆ เพราะได้แข่งกับเพื่อนด้วยกัน ซึ่งเกมส์ที่เราลองเล่นก็คือ เกมเหยียบหัวกัน!

วิธีการซื้อบัตร

SuperPark ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ICONSIAM  เปิดให้บริการ 10.00 – 21.00 น. เนื่องด้วยมีการจำกัดผู้เข้าใช้บริการเพื่อรักษาระยะห่างในแต่ละรอบ โดยแนะนำให้ซื้อบัตรช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ และผู้ซื้อบัตรหน้าเคาน์เตอร์ที่เช็คอินเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

สำหรับราคาบัตรได้มีการเปลี่ยนแปลงอันเนื่องมาจากความเหมาะสมและการรักษาระยะห่างโดยแบ่งราคาตามรอบดังนี้

  • รอบ A 11:00 – 13:00 ราคา 280 บาท
  • รอบ B 13:15 – 15:15 ราคา 280 บาท
  • รอบ C 15:30 – 17:30 ราคา 280 บาท
  • รอบ D 17:45 – 19:30 ราคา 230 บาท
  • ทั้งวัน 11:00 – 19:30 ราคา 650 บาท
  • บัตรราคาพิเศษสำหรับวันธรรมดา จันทร์ศุกร์ ช่วงเย็น ราคา 300 บาท
  • บัตรซุปเปอร์เดย์ ระหว่างวันเสาร์อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันปิดภาคเรียน ช่วงเช้า ราคา 450 บาท
  • รอบกลางวันราคา 500 บาท และรอบเย็นราคา 380 บาท
  • หรือสามารถซื้อเป็นแบบใช้บริการทั้งวัน (All Day pass) โดยบัตรราคา 450 บาท สำหรับวันธรรมดา จันทร์ศุกร์ และ 650 บาท สำหรับซุปเปอร์เดย์ ระหว่างวันเสาร์อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันปิดเทอม

หลังจากซื้อตั๋วแล้ว ก็จะได้รับถุงเท้ากันลื่น 1 คู่ และกำไล 1 เส้นซึ่งจะมีแถบสัญญาณไว้สำหรับเข้าออกและใช้เปิดล็อกเกอร์ได้อีกด้วย

ในโลกที่เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตเราแทบจะตลอดเวลา ทำให้บางครั้งเราลืมไปว่ายังมีความสนุกในรูปแบบอื่นอยู่อีกมาก ทั้งยังสามารถเล่นร่วมกับผู้อื่นได้โดยเห็นหน้าและพูดคุยกันจริงๆ อย่างที่ SuperPark Thailand ทีนี้วันหยุดคราวหน้า ก็ไม่ต้องกลัวจะต้องทำอะไรจำเจแล้ว ; )

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save