category เปิดตำนานซีฟู้ด 'สนั่นอาหารทะเล' การันตีคุณภาพและรสชาติโดยหม่อมถนัดศรี

Writer : Taey Ch

: 17 สิงหาคม 2560

sanan-seafood-restaurant-feature

เราเป็นคนพัทยา แน่นอนว่าเกิดมาต้องได้กินร้านซีฟู้ดมามากมาย ทั้งสดบ้างไม่สดบ้าง แต่พอมาเจอร้าน ‘สนั่นอาหารทะเล’ เราไม่ได้กินอาหารเพื่อความสดหรือความอร่อยอีกต่อไปแล้ว เพราะเรื่องคุณภาพของร้านนี้ไม่ต้องพูดถึง เจ้าของร้านบอกว่าถ้าไม่อร่อยยินดีคืนเงินให้เลย แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่ารสชาติอาหาร ก็คือประวัติที่มาของร้านและแต่ละเมนูที่กว่าจะอร่อยลงตัวแบบนี้ได้ล้วนมีความเป็นมา

sanan-seafood-restaurant-2-03

อีกทั้งร้านนี้ยังเป็นร้านที่หม่อมถนัดศรีมาทานเป็นประจำ เรียกว่าสมัยก่อนถ้าหนึ่งปีมี 365 วัน ก็จะเห็นหม่อมถนัดศรีอยู่ที่ร้านนี้ไปแล้วถึง 200 วัน (เจ้าของร้านเขาบอกมา) และยังตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางสะดวก แค่ลงบีทีเอสสะพานควายหรือเอ็มอาร์ทีกำแพงเพชร แล้วเดินต่อมาอีกไม่กี่ร้อยเมตรก็จะเจอกับร้านซีฟู้ดห้องแอร์ที่มีป้ายการันตีคุณภาพจากนักชิมชื่อดังมากมาย

sanan-seafood-restaurant-25

ประวัติ ‘สนั่นอาหารทะเล’

 • ร้านสนั่นอาหารทะเล หรือสนั่นข้าวต้มปลา เดิมทีนั้นเป็นเพียงแค่ร้านขายข้าวต้มปลาที่มีโต๊ะเพียง 4 ตัวมาก่อน โดยเปิดขึ้นเพราะความชอบด้านอาหารของผู้พันเป้ง (ลูกเขยคุณสนั่น) และตั้งโต๊ะขายอยู่หน้าร้าน ‘สนั่นเบเกอรี่’ (ที่ในยุคหนึ่งทุกคนจะต้องรู้จักและเคยได้แวะเวียนมาทานขนมแสนอร่อยของที่นี่)
 • ผู้พันเป้ง เจ้าของร้านสนั่นเล่าว่า ในช่วงแรกก็เปิดเป็นความสนุกความสุข แต่พอคุณถนัดศรีได้มาชิมและนำไปเขียนรีวิวลงสื่อต่างๆ ร้านก็เริ่มมีลูกค้าแวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำ จากที่มีโต๊ะเพียง 4 ตัว ก็เริ่มขยายเป็นร้านที่จริงจังขึ้นมา
 • เมนูของร้านนี้ผู้พันเป้งเป็นผู้คิดค้นขึ้นทั้งหมด โดยเกิดจากทั้งแรงกายและแรงเงินที่ผู้พันเป้งได้ตระเวนชิมตามร้านดังๆ ทั่วประเทศ จนประยุกต์มาเป็นเมนูของร้านสนั่น
 • ผู้พันเป้งเล่าว่า แต่ก่อนหม่อมถนัดศรีมาทานที่ร้านบ่อยมาก เกิน 200 วันต่อปี และยังได้แนะนำให้สรรหาเมนูใหม่ๆ มาให้ลูกค้าได้ลองกินที่นี่เป็นที่แรก เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้าน

 

หลังจากเต็มอิ่มกับประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของร้านแล้ว เราจะยั่วน้ำลายทุกคนด้วยเมนูสุดน่าทานกันเลย!

sanan-seafood-restaurant-3-02

เนื้อปูผัดผงกะหรี่

แน่นอนว่าเมนูยอดฮิตของการทานซีฟู้ดก็คือปูผัดผงกะหรี่นี่เอง แต่จะให้ทานแบบธรรมดาเหมือนร้านอื่นก็คงจะไม่ใช่ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าร้านสนั่นอาหารทะเล จะมีเมนูแปลกใหม่มาให้ลูกค้าได้ว้าวอยู่เกือบทุกเมนู

sanan-seafood-restaurant-3-03

อย่างจานนี้ปกติเราอาจจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แต่ที่นี่เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่เตี๊ยว เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจ คุณเป้งเจ้าของร้านก็บอกว่า ‘เวลาเราไปกินอาหารยุโรป เขาก็จะมีสปาเก็ตตี้ใช่ไหม ก็เลยคิดว่าอย่างอาหารของเราถ้าเอามากินกับเส้นหมี่มันก็ต้องอร่อยเหมือนกัน’

และเราก็พบว่า..นี่เป็นการกินปูผัดผงกะหรี่ที่ดีมากเลย ถ้าลูกคนจีนจะรู้ดีว่าเส้นหมี่เตี๊ยวจะมีความกรึบและรสเค็มเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว พอทานคู่กับผัดผงกะหรี่เลยยิ่งชูรสกันมากขึ้นไปอีก

sanan-seafood-restaurant-02

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (ขีดละ 250 บาท)

ถัดมาที่เมนูนี้ ถึงจะเป็นเมนูยอดฮิตที่ทุกร้านต้องมี แต่ร้านนี้ก็สร้างสรรค์ให้เมนูพื้นๆ มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยจะเสิร์ฟคู่กับเส้นใหญ่ (เส้นใหญ่ในก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละ) เมื่อทานคู่กันเราจะรู้สึกเหมือนกำลังกินก๋วยเตี๋ยวหลอดอยู่

ตัวน้ำซอสซีอิ๊ว ในที่นี้เราขอเรียกเป็นน้ำซุปเลยจะเห็นภาพมากกว่า เพราะของที่ร้านทำออกมาได้รสชาติลงตัว ซอสไม่เค็มจัดสามารถทานซดเปล่าๆ เป็นน้ำซุปก็ยังได้

 

sanan-seafood-restaurant-20

หอยจ๊อ

เมนูทานเล่นที่ขาดไม่ได้ หอยจ๊อของที่สนั่นอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูคุณภาพ แค่จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย ทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว

 

sanan-seafood-restaurant-22 sanan-seafood-restaurant-14

เห็ดหูหนูผัดไข่

รักเมนูนี้มากกกกกกก ปกติเวลาทานเห็ดหูหนูผัดไข่ บางร้านจะทำออกมามันเกินไปบ้าง ไม่ก็เค็มหรือจืดเกินไปบ้าง แต่ของที่สนั่นเขาจะเน้นให้อาหารทุกจานไม่มัน ไม่เลี่ยน ทำให้ลูกค้าทานต่อไปได้เรื่อยๆ (ถึงจะอิ่มจากเมนูก่อนหน้าแล้วก็ตาม)

 

sanan-seafood-restaurant-21 sanan-seafood-restaurant-18

ปูทะเลไข่ดอง

ใครที่ชอบของดิบ ของดอง ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ อย่างตัวเราเองปกติเป็นคนไม่กินของดิบซักเท่าไหร่ ก็เลยลองชิมไปแค่ตัวเดียว แต่ก็คิดว่ามันกินไม่ยากเลยนะ น้ำยำจี๊ดจ๊าดดี ทำให้กลบความคาวไปได้เยอะเลย

 

sanan-seafood-restaurant-16

ปูทะเลผัดพริกไทยดำ

เมนูนี้ แค่มาตั้งลงบนโต๊ะก็น้ำลายไหลแล้ว ปูที่ผัดพริกไทยดำมาหอมๆ เป็นอะไรที่อิมแพ็คต่อชีวิตและท้องไส้มาก (ยิ่งตอนมาเขียนรีวิวยิ่งหิวจะแย่)

sanan-seafood-restaurant-15

นอกจากนี้ทางร้านยังทำออกมาให้แกะทานได้ง่าย แต่เวลากินปูจะให้สะใจก็ต้องใช้มือแหละเนาะ

 

sanan-seafood-restaurant-12

ข้าวต้มแห้งทะเล

เมนูที่เด็กเจนวายได้ยินแล้วอาจจะร้อง ‘หืออ ชื่ออะไรนะ?’ ข้าวต้มแห้งทะเลไง ฟังไม่ผิดหรอก ถึงจะเป็นเมนูที่หาทานได้ยาก แต่ที่สนั่นมีให้ทานตลอดนะจ๊ะ โดยเจ้าต้มแห้งทะเลก็คือ เครื่องข้าวต้มที่ผัดมาอย่างกลมกล่อมทานคู่กับข้าวสวยนั่นแหละ โดยจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปมาให้ซดร้อนๆ ด้วย

sanan-seafood-restaurant-03

ที่ร้านบอกว่าเมนูนี้ปัจจุบันหาทานได้ยากแล้ว แต่อยากให้เด็กรุ่นใหม่ได้ลองมาชิมกัน จะได้รู้ว่าความเก๋ามันคืออะไร! (ฮ่าๆ) จะเห็นได้ว่าซีฟู้ดต่างๆ ของร้านนี้จะให้มาแบบชิ้นใหญ่เบิ้มไม่กลัวคอเรสเตอรอลพุ่งกันเลย เพราะคุณภาพและความสุขของลูกค้าคือสิ่งที่คุณเป้งพิถีพิถันที่สุด

 

sanan-seafood-restaurant-19 sanan-seafood-restaurant-10

sanan-seafood-restaurant-05

เอาล่ะ ขอปิดท้ายด้วยของหวานและเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจเหมาะจะดื่มและทานในสภาพอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย

 

 

sanan-seafood-restaurant-2-04

รายละเอียดเพิ่มเติม ‘สนั่นอาหารทะเล’

 • เปิดบริการทุกวัน 11:00-22:00 น.
 • โทร : 02-279-1924
 • Website : www.sananseafood.com
 • FB : facebook.com/sananseafood/
 • การเดินทาง : อยู่ใกล้ตลาดอตก. สามารถเดินจาก BTS สะพานควาย และ MRT กำแพงเพชร ได้เลย
 • แผนที่ : goo.gl/maps/3Bi8aPYp3Y32

 

[Review] พาไปชิม ไอศกรีม Ben and Jerry's สาขา The EmQuartier

[Review] Yimsoo Cafe (ยิ้มสู้คาเฟ่) คาเฟ่ส่งเสริมอาชีพผู้พิการ โดยมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save