category ชำแหละเรื่องจริง ในรั้วโรงเรียนหญิงล้วน ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ?

Writer : Noonfitfat

: 19 ตุลาคม 2561

เมื่อนึกถึงโรงเรียนหญิงล้วนคุณนึกถึงอะไร ? คงจะหนีไม่พ้นกุลสตรีที่เรียบร้อย ดูยังไงก็สบายตาไปหมดนั้นที่สิ่งที่คุณครูและผู้ใหญ่ทั้งหลายอยากให้เป็นซะเหลือเกิน แต่ในความเป็นจริงยังมีเหล่าวีรกรรมแก่นๆมากมายภายในรั้วโรงเรียนหญิงล้วนที่เราอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.ปรับตัวเข้ากับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันง่าย

  • เชื่อดิว่าผู้หญิงที่อยู่ในรั้วโรงเรียนหลายๆปี นอกจากว่านอนสอนง่ายแล้วยังมีความเป็นกันเองปรับตัวเข้ากับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันง่ายมาก เราชอบอะไรเหมือนๆกัน และไม่ว่าเราจะขยับทำอะไรก็ว่าเหมือนว่าจะเข้าขากันได้ดีไปหมดซะหมดทุกอย่าง

2.ห้องสมุดเป็นที่สำหรับพักผ่อน

  • ห้องสมุดและห้องดูหนังเป็นสิ่งที่โรงเรียนเกือบทุกโรงเรียนต้องมี อย่างน้อยไม่มีห้องดูหนังก็ต้องมีห้องสมุดแน่นอน ที่นั้นเป็นที่สำหรับเด็กเนิร์ดที่เรียนหนังสือเก่งๆ จะแวะเวียนเข้าไปอ่านหนังสือตลอด

3.80 % มักชอบไอดอลเกาหลี

  • โอ้โหโรงเรียนหญิงล้วนนี้บอกเลยเป็นสาวกเคป๊อปกันแทบทุกคน ยุคนี้ใครไม่รู้จักวงไอดอลเกาหลีกันซักวงบ้างล่ะ เพลงดังติดหูร้องกันได้ทุกคนขอบอกร้องได้ทั้งเพลง ว่าแล้วไปแดนซ์ก่อนไม่รอแล้วน้า Hit you with that ddu du ddu

4.เรื่องกินไม่ต้องให้บอกเรารู้งาน

  • เรื่องจริงเมื่อถึงช่วงเลิกเรียนหรือหลังสอบอย่างหนักหน่วง สิ่งที่เราต้องทำและพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ กินไรกันดี ? ร้องคาราโอเกะกันป่ะ? 555 เป็นแทบทุกชั้น ทุกห้อง ทุกกลุ่ม เชื่อดิ  ว่าแล้วเดี๋ยวแวะซื้อชานมไข่มุกก่อนนะ หิว

5.เราเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ

  • ใครว่าเราจะอ่อนแอ ไม่จริงเลยเรามีความอดทนมากกว่าที่ทุกคนคิดเราต่างถึกบึกบึนกันมากๆ เพราะงานหนักงานเบาในโรงเรียนเราต้องทำกันเองทั้งหมดโดยไม่มีผู้ชายเข้ามาช่วยเลย ร่างกายเราแต่ละคนจะเริ่มเห็นลายกล้ามเนื้อขาแขนชัดมากขึ้นทุกๆวัน จากการที่เราต้องแบกโต๊ะเก้าอี้ขึ้นไปบันได้ 5-7 ชั้นอย่างหนัก โดยเฉพาะวันที่มีกิจกรรม

6.โรงอาหารเป็นที่เม้าท์มอย

  • เป็นเรื่องปกติธรรมดาในรั้วโรงเรียนหญฺิงเลยนะ เราเม้าท์เก่งหลังจากทานอาหารกลางวันกันเสร็จ ช่วงไหนมีกระแสอะไรฮิตเราไม่พลาดที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันเลย เพราะเราเป็นผู้หญิงเหมือนๆกัน เปิดกว้างแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ง่าย

7.อดีตคู่อริกลับกลายเป็นเพื่อนรัก

  • เรื่องแปลกอีกเรื่องที่คนเคยทะเลาะกัน ไม่ถูกกัน ทำงานฝีมือแข่งกันบ้าง แต่จุดพลิกผันมันจะประมาณว่า “อืม ฝีมือไม่เลวนะ อีกฝ่ายก็ตอบ แกด้วยเหมือนกัน” เราไม่ได้คิดเล็กคิดน้อยกันมากมาย คุยกันไปคุยกันมาพอมีเรื่องเข้าขากันได้เมื่อไหร่ ผู้หญิงเราพอเปิดใจรับคนนั้นก็กลับกลายเป็นเพื่อนรักได้เลย

 

Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ชาวเน็ตแห่ชม! รร.วัดโบสถ์ ศุภพิทยาคาร ไม่บังคับนร. แต่งชุดลูกเสือ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save