category เปิดเผย 6 สเตตัสในตำนานของคุณครูตำแหน่งต่างๆ ที่เราต้องเคยเจอ

Writer : Sam Ponsan

: 16 มกราคม 2560

6-skill-and-ability-of-thai-teacher

หากเปรียบโรงเรียนเหมือนกับเกมสักเกม ที่แห่งนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับดันเจี้ยน ที่มีมอนสเตอร์หลายระดับ หลากสกิลรวมตัวอยู่ในฐานะเจ้าถิ่นเคยไล่เก็บเด็กนักเรียนที่เลเวลต่ำต้อยกว่าในฐานะชั้นล่างสุดของห่วงโซ่อาหาร

ที่น่าสังเกตคือไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนไหน อยู่ภาคใดเหล่าคุณครูในโรงเรียนก็ล้วนแล้วแต่มีคาแรคเตอร์ที่ไม่ต่างกันเลย สำหรับคนที่ลืมไปแล้วว่าครูของพวกเรานั้นมีสกิลอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาเปิดเผย Skill และ Ability ของคุณครูในวัยเด็กของพวกเรากัน

ครูสอนวิชาพื้นฐานทั่วไป

ตัวละครพื้นฐานประจำแมพ สามารถพบได้ง่ายและจะสอนในหลายวิชาที่ไม่ต้องใช้ความสามารถพื้นฐานหรือความสามารถเฉพาะตัว ครูที่สอนวิชาทั่วไปจะมีสกิลรอบรู้หลายวิชา และจะสนิทกับนักเรียนเพราะเจอกันบ่อย เลยรู้กระทั่งเด็กนักเรียนแอบหนีเรียนไปที่ไหนด้วยสกิล Hight Vision

general-techer-skill

ครูพละ

ครูพละ ก็คือ Guardian ประจำเมพโรงเรียนคอยมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ใครก็ตามผ่านประตูโรงเรียนออกไปได้จนกว่าจะถึงเวลาอันสมควร หากมีนักเรียนคนไหนฝ่าฝืนเท่ากับว่าอยากลองวิชาสกิลวิ่งเร็วของครูฝ่ายปกครอง ไม่ปรากฎว่ามีนักเรียนคนไหนรอดพ้นจากสกิลนี้เลย

pe-teacher-skill

ครูภาษาอังกฤษ

ครูที่เปรียบเสมือนฝ่ายสื่อสารของแมพ ทำหน้าที่สอนให้นักเรียนทุกคนต้องสื่อสารกับโลกภายนอกได้ ครูภาษาอังกฤษไม่มีพิษภัยต่อนักเรียน คาแรคเตอร์การแต่งกายจะชิคๆ ดูเปรี้ยวๆ เก๋ๆ และมักจะชอบให้นักเรียนพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลาเท่าที่จะสามารถทำได้โดยใช้ไม้ตายบังคับให้เด็กต้องพูดภาษาอังกฤษทุกครั้งที่เจอ ใครไม่พูด ตก! “เอ้า กูดมอร์นิ่งแอร์วรี่หวานนนนนนน”

English-teacher-skill

ครูภาษาไทย

ครูที่เปรียบเสมือนฝ่ายปกครองเลเวล 1 เคยทำหน้าที่ครุฝ่ายปกครองในการช่วยตรวจตราความเรียบร้อยในการแต่งกาย และมารยาทของเด็กนักเรียน ใครพูดจาไม่เพราะ ไม่ถูกหลักภาษาไทย หรือแต่งกายนอกแถวโดนเล่นแน่นอน ครูภาษาไทยจะมีสกิลเรียกฝ่ายปกครองมาได้ในทันทีที่พบเด็กผิดระเบียบ และสกิลขู่ให้ ร. เด็กที่ไม่เชื่อฟัง

thai-teacher-skill

ครูฝ่ายปกครอง

ผู้คุมกฎประจำแมพ สถานะคือรองบอส มีหน้าที่คอยสอดส่องความผิดปกติของนักเรียน หากใครทำตัวผิดกฎ หรือมีท่าทีน่าสงสัยว่าจะทำผิค ครูปกครองจะเรียกเข้ามาพบ หรือแม้จะไม่ทำผิดแต่การเดินเฉียดห้องปกครอง (ที่เราเรียกกันว่า ห้องเย็น) หรือเดินผ่านครูฝ่ายปกครอง ส่วนใหญ่จะติด Stun ก้าวขาไม่ออกเพราะครูฝ่ายปกครองมีสกิลยิง Stun ใส่นักเรียนทุกคนแบบ all

Administrative-Director-skill

ผู้อำนวยการโรงเรียน

บอสของแมพโรงเรียนมีพลัง และสถานะเหนือกับทุกสิ่งมีชีวิตในโรงเรียนไม่ว่าครูหรือนักเรียน ผอ. พุดอะไรออกมาทุกชีวิตต้องทำตาม มีสกิลในการเรียกครูทุกคนให้มารวมตัวกันได้ในเวลาไม่กี่นาที และทุกสกิลไม่สามารถยกเลิกได้ ผอ. จะมีสกิลแบบติดตัวชื่อ ‘ฮาคิราชันย์’ ที่แค่เดินผ่านไกลๆ นักเรียนก็ต้องรีบหนีไปจากจุดเกิดเหตุทันที

director-skill

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
จะเป็นยังไงถ้า Mr. Incredibles ส่งลูกเรียน 12 สถาบันนี้ - The Incredibles 2

จะเป็นยังไงถ้า Mr. Incredibles ส่งลูกเรียน 12 สถาบันนี้ - The Incredibles 2

ชำแหละเรื่องจริง ในรั้วโรงเรียนหญิงล้วน ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ?

ยังจำได้มั้ย? 15 เรื่องราว รำลึกความทรงจำวัยเด็ก ที่ดูแล้วต้องคิดถึง

ปิดฉาก The Marvel Experience Thailand เตรียมเปิดรอบสุดท้าย 29 ม.ค. นี้

เปิดวาร์ป 10 รายการวาไรตี้และละครเด็ด จากช่อง ONE31

กรมควบคุมมลพิษแจ้งสถานการณ์ฝุ่นเช้า 6 ก.พ. อากาศสดใส ฝุ่นลดลงทุกพื้นที่

8 ทริคจับสังเกตว่า...คนคนนี้แอบชอบเราอยู่รึเปล่านะ?

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

We need to sleep! ทำอย่างไรเมื่อถูกความเครียดแย่งเวลานอน

7 แนวคิดที่คนสุดแฮปปี้มีติดตัวตลอดเวลา

รู้จักกับ TED Club เวทีที่จะช่วยให้เสียงของนักเรียนดังขึ้น