รีวิว Shinjuku Outlet แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง งบหลักสิบก็หยิบเสื้อผ้ากลับบ้านได้

Writer : incwaran

: 5 สิงหาคม 2562

ช่วงนี้กระแสแฟชั่นในบ้านเราก็มีให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฟาสต์แฟชั่นที่ไอเทมหนึ่งจะฮิตอยู่เป็นพักๆ แล้วก็มีไอเทมใหม่เข้ามา ถ้าจะตามให้ทันก็อาจจะใช้งบเยอะอยู่ แถมบางทีเวลาใส่เสื้อผ้าที่ซื้อมาจากแบรนด์ต่างๆ อาจจะเจอคนใส่เหมือนกัน เดินสวนกันมันก็จะเขินๆ หน่อย 

คนที่เป็นสายแฟแต่ไม่อยากใส่เสื้อผ้าซ้ำใครจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะเราจะพาไปตะลุยชินจูกุ เอ้าท์เล็ต (Shinjuku Outlet) แหล่งเสื้อผ้ามือสอง ดินแดนของคนรักการชอปปิง จะมีงบหลักร้อยหรือหลักพันก็เลือกมันส์ๆ ได้หลายตัวเลย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังเป็นการรักษ์โลก เพราะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่ให้กลายเป็นขยะอีกด้วย โลกสวยด้วยมือเราไปอีก

เสื้อผ้ามือสองในชินจูกุ เอ้าท์เล็ต นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เกาหลี และอเมริกา มีมากกว่า 20 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ส่วนสาขาที่เราจะพาทุกคนไปก็คือสาขารามคำแหง 59

สาขานี้มีทั้งหมดสามชั้น จะมาเลือกทั้งวันก็ยังได้ (ถ้าไม่เหนื่อย) วิธีสังเกตร้านคือจะมีป้ายสีเหลืองเขียนว่า “เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น เกาหลี ขีดละ 30” อยู่หน้าซอยรามคำแหง 59 เลี้ยวเข้ามานิดเดียวก็จะเจอตึกสีเหลืองๆ ส้มๆ ได้ไม่ยาก

เข้าร้านมาเห็นเสื้อผ้าแล้วเรียกได้ว่าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เพราะเสื้อผ้าละลานตามาก มีทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท สำหรับใส่ไปเที่ยวเมืองหนาว ส่วนสภาพของเสื้อผ้าก็มีทั้งเก่าและใหม่ บอกเลยว่าถ้าตาดี มีเทส ก็อาจจะได้เสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ ไปใส่ในราคาไม่ถึงพัน! 

ภายในร้านจะมีกระจกยาวติดไว้ทั่วทั้งร้าน จะแค่ทาบหรือจะลองใส่ก็ได้ตามสะดวก ความดีงามคือมีแถบวัดขนาดเอวให้เราเอากระโปรงหรือกางเกงไปวัดไซส์ มั่นใจว่าใส่ได้แบบไม่ต้องลองเลย

ชั้นสองจะเน้นเป็นกางเกงและกระโปรง และชั้นสามทั้งชั้นเป็นสเวตเตอร์และเสื้อโค้ท ใครที่จะไปเมืองหนาวสามารถมาเลือกไปเก็บไว้ใส่ได้ทั้งปี แถมยังมีหลายสไตล์ ทั้งขนเฟอร์หรูๆ ดูแพงมาก (แต่จริงๆ คือหลักร้อย) หรือจะสไตล์เกาหลี ออนนี่ อปป้าก็มีหมด 

เลือกกันเพลินๆ แล้วก็เดินไปชั่งน้ำหนักเสื้อผ้าเพื่อดูราคาได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ จะชั่งดูราคาก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ ซึ่งสาขานี้คิดตามน้ำหนัก ขีดละ 30 บาท! ถ้านึกไม่ออกว่าตัวไหนหนักเท่าไหร่เราจะลองยกตัวอย่าง เสื้อยืดตัวเล็กๆ จะราคาประมาณ 30-60 บาท และเสื้อโค้ทตัวใหญ่ก็จะราคาประมาณ 200 บาทขึ้นไป เรียกว่ามีงบหลักสิบก็หยิบเสื้อกลับบ้านได้แล้ว

ราคาของเสื้อผ้าที่ชินจูกุ เอ้าท์เล็ต แต่ละสาขาจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ลักษณะของเสื้อผ้า และกลุ่มเป้าหมายในย่านนั้นๆ แต่ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก อย่างเช่น สาขาทาวน์อินทาวน์ ราคาขีดละ 39 บาท สาขาปิ่นเกล้า ขีดละ 35 บาท สาขาอ่อนนุช 72 ราคา 3 ตัวร้อย ใครสะดวกแถวไหนก็ไปสาขานั้น สามารถดูสาขาทั้งหมดได้ที่ shinjukuoutlet

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

เดอะมอลล์ กรุ๊ป แจกฟรี!!!! หน้ากากอนามัย N95  รับได้ 1 ก.พ.นี้ 

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

8 กิจกรรมเติมสีสัน ดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ NICE CREAM FACTORY เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง

จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง

เอาใจสายเขียว 10 อันดับ ผักใบเขียวที่มีแคลเซียมมากที่สุด (ใน 100 กรัม)

รีวิว 'สวนสัตว์พาต้า ปิ่นเกล้า' สวนสัตว์กลางเมืองแห่งสุดท้ายของกรุงเทพฯ

พาทัวร์ โรงหนัง SFX Cinema เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กับโรงหนังโฉมใหม่ระดับเวิลด์คลาส!

คุยกับสิงโต นำโชค กับดนตรี ครอบครัว และความรักในวันที่นับหนึ่ง

Jing Jing Ice-cream Bar&Cafe คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช

แจกเงินสนับสนุนคนไทยเที่ยวในประเทศ คนละ 1000 บาท 10 ล้านสิทธิ์