รีวิว Shinjuku Outlet แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง งบหลักสิบก็หยิบเสื้อผ้ากลับบ้านได้

Writer : incwaran

: 5 สิงหาคม 2562

ช่วงนี้กระแสแฟชั่นในบ้านเราก็มีให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฟาสต์แฟชั่นที่ไอเทมหนึ่งจะฮิตอยู่เป็นพักๆ แล้วก็มีไอเทมใหม่เข้ามา ถ้าจะตามให้ทันก็อาจจะใช้งบเยอะอยู่ แถมบางทีเวลาใส่เสื้อผ้าที่ซื้อมาจากแบรนด์ต่างๆ อาจจะเจอคนใส่เหมือนกัน เดินสวนกันมันก็จะเขินๆ หน่อย 

คนที่เป็นสายแฟแต่ไม่อยากใส่เสื้อผ้าซ้ำใครจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะเราจะพาไปตะลุยชินจูกุ เอ้าท์เล็ต (Shinjuku Outlet) แหล่งเสื้อผ้ามือสอง ดินแดนของคนรักการชอปปิง จะมีงบหลักร้อยหรือหลักพันก็เลือกมันส์ๆ ได้หลายตัวเลย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังเป็นการรักษ์โลก เพราะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่ให้กลายเป็นขยะอีกด้วย โลกสวยด้วยมือเราไปอีก

เสื้อผ้ามือสองในชินจูกุ เอ้าท์เล็ต นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เกาหลี และอเมริกา มีมากกว่า 20 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ส่วนสาขาที่เราจะพาทุกคนไปก็คือสาขารามคำแหง 59

สาขานี้มีทั้งหมดสามชั้น จะมาเลือกทั้งวันก็ยังได้ (ถ้าไม่เหนื่อย) วิธีสังเกตร้านคือจะมีป้ายสีเหลืองเขียนว่า “เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น เกาหลี ขีดละ 30” อยู่หน้าซอยรามคำแหง 59 เลี้ยวเข้ามานิดเดียวก็จะเจอตึกสีเหลืองๆ ส้มๆ ได้ไม่ยาก

เข้าร้านมาเห็นเสื้อผ้าแล้วเรียกได้ว่าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เพราะเสื้อผ้าละลานตามาก มีทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท สำหรับใส่ไปเที่ยวเมืองหนาว ส่วนสภาพของเสื้อผ้าก็มีทั้งเก่าและใหม่ บอกเลยว่าถ้าตาดี มีเทส ก็อาจจะได้เสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ ไปใส่ในราคาไม่ถึงพัน! 

ภายในร้านจะมีกระจกยาวติดไว้ทั่วทั้งร้าน จะแค่ทาบหรือจะลองใส่ก็ได้ตามสะดวก ความดีงามคือมีแถบวัดขนาดเอวให้เราเอากระโปรงหรือกางเกงไปวัดไซส์ มั่นใจว่าใส่ได้แบบไม่ต้องลองเลย

ชั้นสองจะเน้นเป็นกางเกงและกระโปรง และชั้นสามทั้งชั้นเป็นสเวตเตอร์และเสื้อโค้ท ใครที่จะไปเมืองหนาวสามารถมาเลือกไปเก็บไว้ใส่ได้ทั้งปี แถมยังมีหลายสไตล์ ทั้งขนเฟอร์หรูๆ ดูแพงมาก (แต่จริงๆ คือหลักร้อย) หรือจะสไตล์เกาหลี ออนนี่ อปป้าก็มีหมด 

เลือกกันเพลินๆ แล้วก็เดินไปชั่งน้ำหนักเสื้อผ้าเพื่อดูราคาได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ จะชั่งดูราคาก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ ซึ่งสาขานี้คิดตามน้ำหนัก ขีดละ 30 บาท! ถ้านึกไม่ออกว่าตัวไหนหนักเท่าไหร่เราจะลองยกตัวอย่าง เสื้อยืดตัวเล็กๆ จะราคาประมาณ 30-60 บาท และเสื้อโค้ทตัวใหญ่ก็จะราคาประมาณ 200 บาทขึ้นไป เรียกว่ามีงบหลักสิบก็หยิบเสื้อกลับบ้านได้แล้ว

ราคาของเสื้อผ้าที่ชินจูกุ เอ้าท์เล็ต แต่ละสาขาจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ลักษณะของเสื้อผ้า และกลุ่มเป้าหมายในย่านนั้นๆ แต่ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก อย่างเช่น สาขาทาวน์อินทาวน์ ราคาขีดละ 39 บาท สาขาปิ่นเกล้า ขีดละ 35 บาท สาขาอ่อนนุช 72 ราคา 3 ตัวร้อย ใครสะดวกแถวไหนก็ไปสาขานั้น สามารถดูสาขาทั้งหมดได้ที่ shinjukuoutlet

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

เปิดตำรา 5 ขั้นตอน “กินชาบู” ให้ถูกต้อง

เดอะมอลล์ กรุ๊ป แจกฟรี!!!! หน้ากากอนามัย N95  รับได้ 1 ก.พ.นี้ 

เดอะมอลล์ ชวนบอกรักให้ดังสนั่น ผ่านกิจกรรมสุดน่ารัก ตลอดเดือน ก.พ.

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

8 กิจกรรมเติมสีสัน ดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ NICE CREAM FACTORY เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

ส่อง!!! คนแบบไหนที่เพื่อนไม่อยากร่วมงานด้วย ใช่คุณรึเปล่า?

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด