7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!


: 15 มีนาคม 2562

เชื่อว่าทุกคนไม่ได้อยากเป็นหนี้กันทั้งนั้น แต่บางครั้งมันจำเป็นจริงๆ ที่ต้องเป็นหนี้ซึ่งไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องเลวร้าย ตรงกันข้ามนี่อาจจะเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับอนาคตก็ได้ หากเรามีการวางแผนที่ดีและทำความเข้าใจก่อนขอสินเชื่อธนาคาร เรื่องเหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ และไม่ได้โหดอย่างที่คิด

1.รู้ขีดความสามารถของตัวเอง

ก่อนตัดสินใจกู้เงินต้องประเมินสภาพคล่องทางการเงินของเราก่อนทุกครั้ง โดยคำนวณรายรับที่ได้มาหักลบรายจ่ายต่างๆ เช่น ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ ค่าอาหาร แล้วดูว่าสามารถผ่อนชำระหนี้ได้เท่าไหร่แต่ละเดือน (ตามหลักแล้วไม่ควรชำระสินเชื่อเกิน 30% ของรายรับ/เดือน) อีกอย่างเราสามารถนำยอดตรงนี้ไปคำนวณวงเงินการขอสินเชื่อได้อีกด้วย อย่าลืมว่า หากกู้มากเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็มากเท่านั้น เอาเท่าที่ไหวนะจ๊ะ

2.คืนเงินให้ตรงเวลา

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า คงไม่มีใครให้เรายืมเงินหรอกถ้าไม่คืนเงินตรงเวลา ที่บอกแบบนี้เพราะว่าการตรงต่อเวลา เป็นวินัยสำคัญมากของการวางแผนทางการเงิน หากเราตกลงกับธนาคารมาแล้วว่าจะคืนเงินเมื่อไหร่ พอถึงเวลาก็นำไปจ่ายคืนเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยิ่งปัจจุบันสามารถจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น หรือหักผ่านบัญชีได้แล้วด้วย จะทำให้เราสะดวกมากขึ้นกรณีหลงๆ ลืม

3.มีเงินเยอะ โปะลงไป

หากมีเงินก้อนที่ได้นอกเหนือจากรายรับแต่ละเดือน เช่น โบนัส เบี้ยเลี้ยง หรืองานเสริมอื่นๆ สามารถนำมาโปะได้เลย เรียกว่าจ่ายค่างวดมากกว่าทุกๆ เดือน หากเราลดเงินต้นและเร็วที่สุด จะทำให้ดอกเบี้ยในการผ่อนแต่ละงวดลดลงไปด้วย เท่ากับว่าระยะเวลาการผ่อนจะสั้นลงนั่นเอง

4.ดอกเบี้ยถูกกฏหมาย

เรื่องที่น่ากังวลที่สุดของการเป็นหนี้คือ ดอกเบี้ย ที่มันจะเพิ่มขึ้น หากเรากู้หนี้นอกระบบ ดอกเบี้ยไม่คงที่ อาจจะบานอย่างไม่รู้โรยรา แต่!!!! ธนาคารแน่นอนว่าดอกเบี้ยถูกควบคุมโดยกฎหมายอยู่แล้ว ยังสามารถตรวจสอบได้อีกด้วย  ก่อนที่เราจะตัดสินใจขอสินเชื่อนั้นยังสามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยของธนาคารหลายๆแห่งได้อีกเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่ปล่อยกู้แต่ละธนาคารจะไม่เท่ากันเราควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้รับประโยชน์ให้ได้มากที่สุด

5.เจรจารีไฟแนนซ์ เพื่อหาทางที่ดีกว่า

รีไฟแนนซ์ คือ การยกเลิกสัญญาสินเชื่อกับธนาคารเดิม เพื่อย้ายไปทำสัญญากับอีกธนาคารซึ่งให้ข้อเสนอที่ดีกว่า เช่น อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ขอสินเชื่อธนาคาร กรณีต้องการปรับให้ดอกเบี้ยถูกลง แต่!!! ก่อนรีไฟแนนซ์นั้นต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายหลายอย่างที่จะตามาด้วย เช่น ค่าธรรมเนียมยกเลิกสัญญา ค่าอากรแสตมป์ ค่าใช้จ่ายในการประเมิน

6.มีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา

ความอุ่นใจอีกอย่างคือการได้คำปรึกษาที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญเพราะเรื่องเงินๆทองๆไม่ใช่เรื่องเล็กๆหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาอาจจะส่งผลต่อการเงินและเครดิตของเราในอนาคตได้สำหรับการขอสินเชื่อธนาคารนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดหากไม่เข้าใจตรงไหนสอบถามไปทันทีเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจขอสินเชื่อธนาคาร

7.ตัวเลือกที่ดีสินเชื่อกรุงศรี

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็น Product ที่เหมาะกับคนที่มีความฉลาดเลือก มีการวางแผนที่ดี เพียงขอสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลธนาคารกรุงศรี เงินก้อนใหญ่ สมัครง่าย ได้เงินเร็ว โดยสมัคร Krugsri iFIN ผ่าน Krugsri Mobile App (KMA) สมัครได้ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง (https://www.krungsri.com/bank/th/krungsri-ifin.htmlหรือ โดยกรอกข้อมูลผ่านช่องทาง www.krungsri.com 

รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

 • สำหรับผู้ที่รับเงินเดือน ผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา*  9.99% ต่อปี 3 เดือนแรก
 • สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ*  10.99% ต่อปี 12 เดือนแรก
 • สำหรับเจ้าของกิจการ12.99% ต่อปี 12 เดือนแรก

(*เงื่อนไขการรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด)

สุดพิเศษ!

 • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน
 • วงเงินอนุมัติสูงสุด 5 เท่าของรายได้หรือสูงสุด 2 ล้านบาท*
 • ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก ทุกวงเงิน
 • สมัครเพียงครั้งเดียว มีวงเงินใช้ตลอดไป
 • รับเงินก้อนใหญ่ ผ่อนจ่ายสบายสูงสุด 60 เดือน

สามารถเลือกรับวงเงินสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลได้ 2 วิธี

 • เลือกรับเงินกู้โดยให้ธนาคาร โอนเข้าบัญชีเงินฝากทันทีที่สินเชื่อได้รับอนุมัติ
 • รับบัตรเบิกถอนเงินสด (วงเงินสำรองพร้อมใช้)

สิทธิประโยชน์

 • อัตราดอกเบี้ยต่ำ แบบลดต้นลดดอกทุกวงเงิน
 • ฟรี! ค่าอากรแสตมป์
 • ฟรี! ค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้
 • ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินเข้าบัญชีอื่นหลังได้รับการอนุมัติ
 • ฟรี! ค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินผ่านบัตรเบิกถอนเงินสดทุกครั้งทุกช่องทาง

สนใจสมัครและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.krungsri.com/bank/th/krungsri-ifin.html

#Krungsripersonalcredit #KrungsriiFIN  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม www.krungsri.com

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save