category รวม 7 ที่จอดรถรอบเยาวราช จะกินทั้งที มีที่จอดหรือยัง

Writer : taeyhd

: 28 มิถุนายน 2560

7-parking-around-yaowarat-road-web

หลายคนชอบไปกินอาหารที่เยาวราช แต่มักไม่ค่อยกล้าเอารถไป เพราะกลัวว่าไม่มีที่จอดรถ แต่ไม่ต้องห่วง เรารวมที่จอดรถละแวกเยาวราชไว้ให้หมดแล้ว รวมถึงอัตราค่าบริการและระยะห่างจากถนนเยาวราช ถนัดตรงไหน สะดวกที่ใด นี่คือ 7 จุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะแก่การนำยานพาหนะไปจอดเพื่อเดินทางไปกินอาหารที่เยาวราชได้อย่างสบายใจที่สุด มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1.อาคารพิชัยญาติ

7-parking-places-yaowarat-street-food-01

แนะนำให้เลี้ยวเข้าทางซอยมังกรจากฝั่งถนนเจริญกรุง ไม่แนะนำให้เลี้ยวเข้ามาจากถนนเยาวราช เพราะมันเป็นวันเวย์ ใครเสล่อเข้าไประวังจะโดนนวด ที่นี่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเหมือนเซเว่น และมีบริการที่จอดรถ รายเดือน รายปีด้วย อนาคตคาดว่าคงเปิดให้จอดเป็นรายปีแสงด้วยขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีว่าเอื้ออำนวยหรือไม่ จอดรถยนต์ได้ราวๆ 500-800 คัน

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 170 เมตร
ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 50 บาท เศษของชั่วโมงถัดไปเกิน 10 นาที คิดเป็น 1ชั่วโมง และจอด 24 ชั่วโมงคิดเป็นหนึ่งวัน วู๊ว Detail เยอะจัง
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/faFzfsZzWr52

2.อาคารกาญจนทัตทาวเวอร์

7-parking-places-yaowarat-street-food-02

ทางเข้าอาคารนี้แนะนำให้วิ่งเข้าทางถนนเยาวราช เพราะทางเข้ามีทางเดียว เข้าทางเยาวราชแต่ไปออกทางถนนสำเพ็ง ถึงแม้ว่าอาคารจะชื่อว่าอาคารกาญจนทัตทาวเวอร์ แต่ป้ายหน้าทางเข้าถ้าขับรถมาเราจะเห็นแต่คำว่าบริษัทริบบอนเซ็นเตอร์ เพราะป้ายอาคารอยู่สูงมาก ถ้าไม่นั่งฮอลิคอปเตอร์มาก็สังเกตุเห็นยากหน่อย พอเจอคำว่าริบบอนเซ้นเตอร์ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย ที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 150 เมตร
ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 50 บาท
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/nAs2eVm5nH52

3.โรงแรมแกรนด์ไชน่าโฮเทล

7-parking-places-yaowarat-street-food-03

ที่จอดที่นี่จะมีแต่ชั้นใต้ดิน ทางเข้าจะประหลาดๆ หน่อย เพราะว่าชั้นใต้ดินชั้น 1 รถยนต์จะต้องวิ่งชิดเลนขวา และตั้งแต่ชั้นสองลงไปรถยนต์ถึงจะกลับมาวิ่งเลนซ้าย มีที่จอดใต้ดินทั้งหมด 6 ชั้น

กดปุ่มเพื่อรับบัตรจอดแบบอัตโนมัติเหมือนทางด่วนบูรพาวิถี พร้อมทั้งยังถ่ายรูปทะเบียนรถไว้อีกด้วย ฮิโซสุดๆ แต่ลิฟต์เหมือนจะจอดชั้นเว้นชั้น อาจจะต้องเดินขึ้นหรือเดินลงนิดหน่อยเพื่อมาขึ้นลิฟต์

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 120 เมตร
ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 40 บาท
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/qUJ9YRXzwDn

4.ที่จอดรถเท็กซัส

7-parking-places-yaowarat-street-food-04

ที่จอดรถเท็กซัสอยู่ในซอยผดุงด้าว ทางเข้าต้องเข้าจากฝั่งถนนเจริญกรุงเท่านั้น (อีกแล้ว) เพราะซอยนี้วิ่งกันแบบวันเวย์ ที่จอดรถตรงนี้เป็นของเท็กซัสสุกี้ แต่ถึงแม้ไม่ได้มากินสุกี้เค้าก็ยังอนุญาติให้คุณนำรถเข้ามาจอดได้ (เพราะเค้าเก็บตังคุณ)

ใครที่เคยเข้ามาจอดที่นี่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน “เหมือนขับรถขึ้นดอย” ทางขึ้นชันมาก หากใครไม่เคยมีโอกาสไปเที่ยวภูเขาหรือเที่ยวดอยทางภาคเหนือ ขอแนะนำให้มาสัมผัสบรรยากาศลูกเนินของที่นี่ได้ ความชันมันไม่แพ้กัน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สามารถจอดรถได้ทั้งหมดประมาณ 100 คัน

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 110 เมตร
ค่าบริการ : ชั่วโมงแรก 40 บาท ทุกครึ่งชั่วโมง ถัดไป 20 บาท
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/3FzEd7EvKqL2

5.วัดชัยภูมิการาม

7-parking-places-yaowarat-street-food-05

ทางเข้าที่จอดต้องเข้าทางถนนเยาวราชเท่านั้น (อีกแล้วววว) เพราะมันเป็นวันเวย์เข้าได้ทางเดียว ขับเลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอยเยาวพานิช ถ้าเจอทางป้ายทางเข้าหน้าตาเหมือนในรูป ก็เลี้ยวควับเข้าไปได้เลย ที่นี่จะต่างจากที่จอดในวัดทั่วไป

เพราะไม่ใช่จอดกันในลานกว้าง แต่จอดกันในอาคาร จอดรถได้ 5 ชั้น เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ที่จอดรถค่อนข้างกว้างใหญ่ รถกระบะหรือพวกรถตระกูล SUV ค่อนข้างจอดง่าย ไม่ต้องใช้สกิลในการถอยรถเข้าซองมากนัก แต่ถ้าขับรถสิบล้อมา แนะนำให้จอดอยู่บ้านแล้วนั่งแท็กซี่มาจะสะดวกสุด

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 70 เมตร
ค่าบริการ : ถึงแม้ชื่อจะเป็นวัด แต่ก็ไม่ได้ใจดีถึงขนาดให้จอดฟรีแต่อย่างใด ชั่วโมงแรก 40 บาท ชั่วโมงถัดไป 30 บาท เศษของชั่วโมง คิดเป็น 1 ชั่วโมง
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/hVPEu3F3d492

6.สมาคมฮากกา

7-parking-places-yaowarat-street-food-06

ถ้าที่จอดรถในวัดชัยภูมิการามเต็ม แนะนำให้ขับเลยมาอีกนิดจะเจอที่จอดรถสมาคมฮากกาตั้งอยู่ใกล้กัน (อ่านว่า ฮาก-กา ไม่ใช่ ฮา-กอ-กา นะ) ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าสมาคมฮากกามีความเชื่อมโยงกับสมาคมมุกเสี่ยวๆ หรือไม่

แต่ที่แน่ๆ ที่นี่เปิดให้บริการจอดรถได้ตั้งแต่ 04.00 – 22.00 น. จะมาเดินสำเพ็งตอนเช้า ที่นี่ก็เหมาะแก่การนำรถมาจอดไว้เช่นกัน

ไกลจากเยาวราช : ประมาณ 90 เมตร
ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 40 บาท
พิกัดใน Google : https://goo.gl/maps/YxyaNzBXC2T2

7.ฟุตบาธ

7-parking-places-yaowarat-street-food-07

เป็นสถานที่จอดรถที่เรียกว่าใกล้เยาวราชที่สุดแล้วก็ว่าได้ อยากกินร้านไหนก็จอดหน้าร้านได้เลย สามารถแปะได้ทั้งซ้ายและขวาได้ตามใจชอบขึ้นอยู่กับความถนัดของคุณ มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้ตอนจอดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยล็อคล้อให้ฟรีไม่มีเงื่อนไข ไม่ต้องเสียเวลารับบัตรจอดรถให้ยุ่งยาก เพราะเจ้าหน้าที่จะเอามาเสียบไว้ที่หน้ารถของคุณให้เอง

ไกลจากเยาวราช : 0 เมตร
ค่าบริการ :
 (ค่าปรับนั่นแหละ) ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่เเลย อีกทั้งยังมีมีพี่วินใจดีคอยให้บริการรับส่งท่านเพื่อไปชำระค่าปรับที่สน.ตลอดเวลา ค่าเดินทางไป-กลับสน.ประมาณ 100 บาท (อยู่ที่เจรจา)

 

Writer Profile : taeyhd
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save