category ซงจีอา จาก Single’s Inferno ลบภาพบนอินสตาแกรมและแสดงความขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งผ่าน Youtube

Writer : Hanachan

: 25 มกราคม 2565

[NEWS] ซงจีอา จาก Single’s Inferno ลบภาพบนอินสตาแกรม และแสดงความขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งผ่าน Youtube

ยังคงเป็นที่พูดถึงและเกิดข้อถกเถียงอย่างมากโดยเฉพาะฝั่งเกาหลี ในกรณีของ ‘ซงจีอา’ ยูทูปเบอร์สาวสวยจากรายการ Single’s Inferno ที่มีการใช้สินค้าอย่างเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับละเมิดลิขสิทธิ์ออกอากาศรายการ กลายเป็นข้อวิจารณ์ถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น 

โดยก่อนหน้านี้ ซงจีอาได้เขียนจดหมายแสดงความขอโทษผ่านอินสตาแกรมของเธอ แต่ชาวเน็ตหลายคนก็ได้ให้ความสนใจ พยายามขุดเรื่องราวต่าง ๆ มากมายออกมานำเสนอ ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นดูเหมือนจะเกินเลยจากประเด็นที่เกิดขึ้น(ให้ความสนใจผิดประเด็น) ด้วยการลามไปถึงครอบครัวของซงจีอาด้วย 

การสุมไฟให้แรงขึ้นของชาวโซเชียลในครั้งนี้ ทำให้ซงจีอาได้รับความคิดเห็นที่ไม่ดีเป็นส่วนใหญ่ ล่าสุด เธอได้ลบรูปภาพบนอินสตาแกรมและวิดีโอบนยูทูปของเธอออกไปจนหมด เหลือทิ้งไว้เพียงจดหมายขอโทษ และอัปโหลดวิดีโอแสดงความขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยมีใจความสำคัญว่า

“ขอยอมรับผิดถึงประเด็นการใช้ของปลอมและยอมรับว่านั่นเป็นความผิดของฉันทั้งหมดค่ะ ในฐานะยูทูปเบอร์ ฉันพยายามรอบคอบและระมัดระวังในระดับหนึ่งแล้ว แต่ก็ได้ทำให้แบรนด์เสียหาย และทำให้คนที่สนับสนุนฉันมากมายต้องผิดหวัง ขอโทษจริงๆค่ะ”

“ในตอนแรก ฉันซื้อมาเพราะเห็นว่ามันสวยและได้รับความรักจากทุกคน ทำให้ฉันหลงระเริงไปกับมัน แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกเสียใจและละอายใจมาก เพราะตอนนี้ฉันย้อนเวลากลับไปไม่ได้ ฉันสำนึกผิดต่อสิ่งนั้นจริงๆค่ะ ขอโทษค่ะ”

“นอกจากนี้ แฟนๆที่รักฉัน ครอบครัวของฉันก็ได้รับความเจ็บปวดจากความผิดของฉันในครั้งนี้ด้วย มันยิ่งทำให้ฉันเจ็บปวดกับปัญหาในครั้งนี้ค่ะ แต่ทั้งหมดนี้เป็นความผิดของฉัน ดังนั้น ได้โปรดอย่าต่อว่าครอบครัวของฉันเลยค่ะ” 

ซงจีอากล่าวขอโทษหลายต่อหลายครั้งด้วยสีหน้าและแววตาที่ไร้ความสดใส ซึ่งมาจากความรู้สึกผิดและคอมเมนต์บนโซเชียลที่กระทบจิตใจ พร้อมระบุว่าจะใช้เวลาไปกับการสำนึกผิดในการกระทำของเธอเอง

ทางด้านไทย/อินเตอร์แฟนส่วนใหญ่ได้ส่งกำลังใจผ่าน #จีอา #WebesideyouJia และพยายามสร้างความตระหนักว่าการขุดคุ้ยปมอดีตที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับประเด็นปัญหา ก็นับว่าเป็น การ Cyber Bullying ที่ส่งผลถึงสภาพจิตใจอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เราหวังว่าความผิดพลาดของเธอจะเป็นอีกหนึ่งบทเรียนด้านสินค้าผิดลิขสิทธิ์ และหวังว่าผู้คนจะโฟกัสแค่เรื่องนี้ ไม่ตอกย้ำปมอดีตหรือสร้างบาดแผลทางใจผ่านโซเชียล และขอเป็นกำลังใจอีกหนึ่งเสียงให้เธอได้ก้าวเดินต่อไป

คลิปขอโทษจาก Youtube Channel : free지아

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save