เปิดจองวัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ สำหรับบุคคลทั่วไป สัปดาห์หน้า คาดว่าจะเปิดรับรอบแรก 2-3 หมื่นคน

Writer : incwaran

: 8 กรกฏาคม 2564

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ กล่าวว่าขณะนี้กำลังเตรียมดำเนินการจัดสรรวัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ ให้กลุ่มบริษัท นิติบุคคลที่ยื่นความจำนงมาก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถจัดสรรให้ได้ตามจำนวนที่ร้องขอมา โดยกลางสัปดาห์หน้า จะดำเนินการจัดสรรให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตามลำดับความสำคัญ

สำหรับประชาชนทั่วไป จะเปิดระบบให้สามารถจองได้ในสัปดาห์หน้า โดยจะเปิดให้จองเป็นช่วง ๆ คาดว่าจะเปิดรับในปริมาณ 2-3 หมื่นคน แล้วจึงปิดระบบ เพื่อเคลียร์ยอดและจัดสรรวัคซีน ก่อนเปิดระบบให้ดำเนินการจองใหม่อีกครั้ง

โดยการจัดสรรวัคซีนให้บุคคลธรรมดา ทางราชวิทยาลัยจะดำเนินการพิจารณาจากกลุ่มบุคคลที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่เป็นสีแดงก่อน และจะประชุมร่วมกับโรงพยาบาลที่จะช่วยฉีดให้กับประชาชน

วัคซีนซิโนฟาร์มที่จะมาถึงไทย  4 ล้านโดส ขณะนี้เข้ามาแล้ว 1 ล้านโดสและยังเหลืออีก 3 ล้านโดสกำลังเข้ามา และในเดือนต่อไปจะทยอยเข้ามาอีกจนครบ 10 ล้านโดส

ที่มา

PPTVHD36

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save