เริ่มผ่อนผันแล้ว! เชียงใหม่มีมติให้ตลาดนัด ถนนคนเดิน กลับมาเปิดได้ ประเดิมวันแรก 20 ม.ค. 64


: 19 มกราคม 2564

เมื่อวานนี้ (18 มกราคม 2564) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่อนหนังสือด่วนที่สุดถึงนายอำเภอทุกอำเภอ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และนายกเทศมนตรีเมืองทุกแห่ง ถึงการผ่อนผันการจัดกิจกรรมตลาดนัด หรือ ถนนคนเดิน โดยในหนังสือเนื้อความว่า

“ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ในคราวประชุมครั้งที่ 5/2564 เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้ขอความร่วมมือ ผู้ประกอบการเจ้าของตลาดนัด หรือ ถนนคนเดิน งดการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นระยะเวลา 14 วันนั้น

ในการนี้ จังหวัดเชียงใหม่ขอแจ้งว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ในคราวประชุมครั้งที่ 14/2564 เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้กิจกรรม ตลาดนัด หรือ ถนนคนเดิน สามารถเปิดดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการการป้องกันโรคตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนั้นจึงขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการ เจ้าของตลาดนัด หรือถนนคนเดิน ในพื้นที่รับผิดชอบของตนทราบต่อไป”

ที่มา : ข่าวสด

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post
รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save