category รีวิว SNP Headquarter ร้านอาหารที่คงความเป็นไทยในกลิ่นอายของคนรุ่นใหม่

Writer : Taey Ch

: 3 กุมภาพันธ์ 2560

snp-headquarter-feature-2

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าร้าน S&P ที่อยู่คู่คนไทยมากว่าสี่สิบปี ได้เปิดร้านใหม่เพื่อเพิ่มประสบการณ์ทางอาหารที่หลากหลายกว่าเดิม ในชื่อ ‘SNP Headquarter’ ซึ่งจะเป็นทั้งคาเฟ่, ร้านอาหาร, co-working space รวมไปถึงเป็นสถานที่สร้างสรรค์ ทดลองเมนูอาหารและเบเกอรี่ใหม่ๆ ของทางเอสแอนด์พีด้วย ถือเป็นร้านที่ฟังก์ชันหลากหลาย ในบรรยากาศที่น่าไปนั่งชิลที่สุดแห่งหนึ่งในตอนนี้

รู้จักกับ SNP Headquarter

snp-headquarters-27

 • เป็นร้านอาหารในเครือเดียวกับ S&P
 • ยังคงความเป็น S&P ไว้ทุกอย่าง แต่ตั้งใจปรับรูปแบบให้เข้ากับคนรุ่นใหม่มากขึ้น
 • เมนูอาหารในร้านถูกปรับให้ทันสมัยขึ้น แต่ยังคงความเป็นไทยอยู่ เห็นได้จากเมนูต่างๆ ที่ยังใส่วัฒนธรรมการกินแบบคนรุ่นก่อนมาให้คนสมัยนี้ได้ลิ้มลองกัน

 

โซนต่างๆ ในร้าน ได้แก่

snp-headquarters-24

 • ครัวนานาชาติ : เป็นโซนที่ใช้ในการผลิตอาหารสไตล์ Comfort Food ซึ่งเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และผสมผสานวัฒนธรรมทางอาหารแบบไทยๆ เช่นการนำแตงโมมาทานคู่กับของคาว เป็นต้น

 

snp-headquarters-6

 • Baking Lab : เป็นโซนที่ใช้ในการอบเบเกอรี่โฮมเมท ที่จะอบสดใหม่ทุกวัน รวมถึงยังเป็นโซนที่จะรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้ชิม ก่อนจะนำไปจำหน่ายในสาขาอื่นๆ ของเอสแอนด์พีด้วย

 

snp-headquarters-28

 • Cake Studio : ร้านเอสแอนด์พี เป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านเค้กอยู่แล้ว โดยเฉพาะการบีบครีมเป็นรูปดอกไม้ต่างๆ ซึ่งสำหรับ SNP Headquarter นั้น ลูกค้าจะสามารถเลือกชนิดดอกไม้ รวมถึงสี เพื่อให้เชฟเค้กทำตามออเดอร์ได้เลย (เลือกได้เฉพาะชนิดและสีเท่านั้น ไม่มีกลิ่นให้เลือกนะจ๊ะ)

 

snp-headquarters-3

 • Workshop & Co-working space : โซนนี้พิเศษหน่อย เพราะทางร้านจะมีจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปเป็นประจำ 1-2 ครั้ง/เดือน (ปัจจุบันมีเวิร์คช็อปเกี่ยวกับการแต่งหน้าเค้กและการทำเครื่องดื่ม) รวมถึงยังสามารถจองเป็นห้องประชุมหรือจัด Event ได้ด้วย

 

เมนูที่ Mango Zero อยากแนะนำ

snp-headquarters-10

1. สลัดคีนัวแซลมอนย่าง (280 บาท)

จานนี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ มีการใช้คีนัวมาแทนข้าว (คีนัวเป็นพืชที่ให้สารอาหารสูงและดีต่อสุขภาพ) โดยจะคลุกเคล้ากับน้ำยำที่รสชาติไม่เผ็ดมาก คนที่ไม่ทานอาหารรสจัดก็สามารถทานได้สบายๆ บวกกับแซลมอนย่างสดๆ ที่ย่างมากำลังดี ซึ่งจานนี้ที่รู้สึกฟินที่สุดก็เมื่อทานทุกอย่างพร้อมกับแตงโมไปด้วย สำหรับคนรุ่นใหม่อย่างเราที่ไม่ค่อยได้ทานแตงโมคู่กับอาหารคาวเลยเป็นเหมือนการเปิดโลกเลย แตงโมทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น และสร้างรสใหม่ของอาหารได้ดีมากกกก

 

snp-headquarters-11

2. Salt & Chilli French Fries (150 บาท)

เมนูทานเล่นของที่ร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากตัวเฟรนช์ฟรายที่มีรูปทรงแปลกไม่เหมือนใคร รสชาติก็ยังจัดจ้านกว่าทั่วไปด้วย(ตามชื่อ Salt & Chilli เลย) คือจะมีการผสมรสเผ็ดเข้าไปนิดหน่อย เพิ่มรสชาติให้ไม่เลี่ยน รวมถึงตัวซอสเองก็มีรสเผ็ดอมเปรี้ยว เป็นเสน่ห์ในการทานที่ตื่นเต้นดี ปล.ทิ้งไว้นานมาก พอมากินอีกทีก็ยังไม่หายกรอบด้วย เลิ้บมากจ้า

 

snp-headquarters-7

3. ข้าวเหนียวผัดแหนมหมูยอ (160 บาท)

เมนูจริงจังขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อจะได้อยู่ท้อง ซึ่งถึงหน้าตาจะดูเป็นข้าวผัดธรรมดา แต่จริงๆ แล้วมันคือข้าวเหนียวผัด! เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกสนุกกับสัมผัสที่นุ่มๆ หนึบๆ (เหมือนกินขนมข้าวเหนียวหน้าต่างๆ อะไรแบบนั้น) รวมๆ แล้วอร่อยเหลือเกิน ซึ่งเมนูนี้จะเสริมคู่กับพริกน้ำปลาที่เห็นเพื่อนๆ หลายคนบอกตรงกันว่าขนาดพริกน้ำปลายังอร่อย…

 

ทานคาวไปแล้วต้องตบด้วยเครื่องดื่มหวานๆ (ที่เยอะกว่าคาวเสียอีก)

snp-headquarters-21

1. ลอดช่องแตงไทยข้าวเม่ามะพร้าวปั่น (120 บาท)

เครื่องดื่มที่เวรี่ไทย (เหมือนจะเป็นของหวานเสียมากกว่า) ด้านล่างเป็นลอดช่อง ถัดมาเป็นแตงไทยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมและตามด้วยมะพร้าวปั่นโรยหน้าด้วยข้าวเม่าและขนุน

 

snp-headquarter-33

2. Frozen caramel affogato คาราเมลอัฟโฟกาโต้โฟรเซ่น (150 บาท)

เครื่องดื่มที่คอกาแฟทุกคนจะต้องรัก ทำจากเมล็ดกาแฟไทย ปั่นรวมกับแมคคาเดเมีย ราดตกแต่งด้วยคาราเมล และตบท้ายด้วยแมคคาเดเมียที่แต่งล้อมแก้วไว้ ฟินนนน

 

snp-headquarters-20

3. เครื่องดื่มต้อนรับวาเลนไทน์

มีทั้งหมดสามเมนูด้วยกัน ได้แก่ สตรอเบอรี่ผสมราสเบอรี่ปั่น, ลาเต้สตรอเบอรี่, อิตาเลียนโซดาสตรอเบอรี่ ซึ่งทั้ง 3 เมนูจะประกอบด้วยผลไม้ที่นิยมในช่วงวาเลนไทน์(สตรอเบอรี่นั่นเอง) เป็นเมนูที่น่ารักเหมาะมานั่งสวีทหวานแหววกับแฟนมากๆ แต่สำหรับคนโสดก็ทานได้นะจ๊ะ เมนูนี้เริ่มวางขายแล้วไม่ต้องรอถึงวาเลนไทน์

 

snp-headquarters-14

สำหรับตัวที่ชอบก็คือ ‘ลาเต้สตรอเบอรี่’ โดยด้านล่างจะเป็นไวท์ช็อกโกแลตผสมกับสตรอเบอรี่ ตามด้วยชั้นกาแฟ และครีมโฟม เมื่อดูดขึ้นมาพร้อมกันจะได้รสชาติสามแบบที่ค่อยๆละเลียดภายในปาก (ไม่ได้เว่อร์ แต่ชอบจริงๆ) ถึงขนาดว่าโดยส่วนตัวเป็นคนทานกาแฟไม่เก่ง แต่ก็ยังเลิ้บเมนูนี้มากๆ

 

อิ่มแล้ว..ก็มาดูบรรยากาศภายในร้าน

snp-headquarters-25

snp-headquarters-1

ที่นั่งภายในร้านมีหลายมุมให้เลือกจับจองกันได้เลย ซึ่งแต่ละมุมก็จะให้บรรยากาศที่ต่างกันไป มีแสงส่องเข้ามาทุกทางทำให้ดูอบอุ่นและเหมาะแก่การมานั่งคุยหรือทำงานก็ได้

snp-headquarters-26

โซนนี้สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วย

 

snp-headquarters-5snp-headquarters-30

มุมเครื่องดื่มจะตั้งอยู่กลางร้านเลย สามารถยืนดูพนักงานโชว์ฝีมือชงเพลินๆ กันได้ รวมถึงจะมีเบเกอรี่ให้เลือกด้วย (น่ากินมากมาย)

 

กิจกรรม Workshop

snp-headquarters-23

ทางร้านบอกว่าจะมีเวิร์คช็อปผลัดเปลี่ยนทุกเดือน สามารถติดตามได้ที่ SNP Headquarter

 

snp-headquarters-22

สรุป

 • เป็นร้านที่น่านั่งมากๆ อาหารอร่อย บรรยากาศดี เมนูแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับร้าน S&P ทั่วไป
 • มีที่นั่งเยอะ ทำให้ไม่แออัด ไม่ต้องเบียดหรือมีเสียงดังโวยวาย
 • มีโซนต่างๆ เยอะ ซึ่งสามารถไปยืนดูการทำเค้กหรือเบเกอรี่ได้ด้วย เพราะทางร้านออกแบบมาเป็นกระจกที่ลูกค้าสามารถมองเข้าไปด้านในได้
 • ราคาประมาณ 150 บาท++ ถือว่าราคาปานกลางไปทางสูง แต่ก็คุ้มค่ามากถ้าแลกกับรสชาติ บรรยากาศ และการบริการ
 • ตั้งอยู่ในตึกอิตัลไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใกล้กับรถไฟใต้ดิน เพชรบุรี
 • เปิดทุกวัน เวลา 07:00 – 21:00 น.
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : SNP Headquarter

 

 

พานั่งไทม์แมชชีน ย้อนไปยุค 80s ที่ Akirart Cafe


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save