ครม. เคาะแล้ว! ประกันสังคมเยียวยา 10 จังหวัด จ่ายงวดแรก 6 สิงหาคมนี้

Writer : Sam Ponsan

: 20 กรกฏาคม 2564

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยากลุ่มประชากรในระบบประกันสังคมที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ใน 10 จังหวัดที่ถูกประกาศล็อคดาวน์ โดยประกาศว่าจะจาายงวดแรก 6 สิงหาคมนี้

สำหรับผู้ประกันตนที่ได้รับการเยียวยาจะเป็นผู้ประกันตนในมาตร 33, 39 และ 40 ที่ธุรกิจอยู่ใน กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และ สงขลา โดยจะโอนผ่านพร้อมเพย์ในวันที่ 6 สิงหาคม สำหรับทุกกลุ่มที่ได้รับการเยียวยา

สำหรับรายละเอียดการชดเชยนั้นแต่ละมาตราจะแบ่งออกเป็น

  • มาตรา 33 จะชดเชยให้พนักงานทั่วไปที่ยังไม่ตกงาน 2,500 บาท ส่วนพนักงานที่ตกงานจะได้รับการชดเชยไม่เกิน 7,500 บาท และจ่ายสมทบให้อีก 2,500 บาท ส่วนนายจ้างที่อยู่ในกิจการที่ได้รับการชดเชย จะได้รับเงินช่วยเหลือ ไม่เกิน 600,000 บาท
  • มาตรา 39 และ 40 พนักงานอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจะได้รับการเยียวยาจำนวน 5,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีการหารือเพิ่มในการเตรียมจ่ายเงินเยียวยา แก่พนักงาน และนายจ้างที่อยู่ในระบบประกันสังคมอีก 3 จังหวัดคือ ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี และ อยุธยา ซึ่งจะประชุมในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ด้วย

และสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นผู้ประกันตน ในมาตรา 39 และ 40 ภายใน 28 มิถุนายน 2564 ให้รีบสมัครภายใน 30 กรกฎาคม 2564 เพื่อที่ประกันสังคมจะได้เร่งส่งข้อมูล และโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ในวันที่ 6 สิงหาคม เช่นเดียวกัน

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save