TEASER ออกแล้ว ! หนังเรื่องใหม่ของชินไค ผู้กำกับอนิเมะชื่อดัง "Suzume no Tojimari" เข้าฉายที่ญี่ปุ่น 11 พ.ย. นี้

Writer : uss

: 11 เมษายน 2565

[NEWS] TEASER ออกแล้ว ! หนังเรื่องใหม่ของชินไค ผู้กำกับอนิเมะชื่อดัง “Suzume no Tojimari” เข้าฉายที่ญี่ปุ่น 11 พ.ย. นี้ 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีการปล่อยโปสเตอร์ และทีเซอร์ใหม่พร้อมนางเอกของภาพยนต์เรื่อง Suzume no Tojimari ทางช่องทางทวิตเตอร์หลักของภาพยนต์ พร้อมแจ้งถึงกำหนดการฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 11 พ.ย. 2565 นี้  

โดยภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับในวันที่ประตูหายนะได้ถูกเปิดออกขึ้นทั่วญี่ปุ่น นางเอกของเรื่อง “สุซึเมะ” สาวน้อยวัย 17 ปีแห่งเมืองคิวซู ที่ได้ตัดสินใจออกเดินทางพร้อมกับชายหนุ่มที่จะมาร่วมผจญภัยไปด้วยกัน หลังพบประตูดังกล่าว Suzume เปิดประตูบานนั้น จนทำให้ประตูอื่น ๆ ที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นถูกเปิดออกตามไปด้วย และมันกำลังพาอันตรายครั้งใหญ่มาสู่โลก เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงต้องออกเดินทางค้นหาและปิดประตูหายนะเหล่านี้

“ว่าที่อนิเมะในดวงใจอีกเรื่อง” 

ทุกคนคงเคยได้ดูผลงานที่ผ่านมาของ คุณ Makoto Shinkai กันมาบ้างแล้ว เพราะเจ้าตัวถูกขนานนามว่าเป็น หว่องกาไว แห่งญี่ปุ่นด้วยความที่ผลงานของเขานั้นแฝงไปด้วยความโรแมนติก อบอุ่น สุข เศร้า เหงา และสะเทือนอารมณ์ต่อคนดูอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หรือเรื่อง Your name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ และอีกมากมายที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งสามารถการันตีได้ว่าผลงานเรื่องใหม่ที่กำลังจะปล่อยออกมาย่อมไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน 

โดยชินไค มาโคโตะพูดถึงผลงานเรื่องใหม่ไว้ว่า “ตอนผมทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมคิดเหมือนทุกคนว่า ‘พวกเราต้องรับมือกับสิ่งที่เกิดเพื่อผ่านพ้นไปใช่รึเปล่า’ อย่างโคโรน่าไวรัสเป็นมหันตภัยขนาดใหญ่ก็จริง แต่พวกเรา (ชาวญี่ปุ่น) ต่างผจญกับภัยพิบัติหลายรูปแบบมาแล้ว … ไม่ว่าอะไรก็ตาม ผู้คนต่างต้องหาหนทางเอาตัวรอดต่อไปครับ”

ซึ่งสิ่งที่ชินไคนำเสนอในเรื่องนี้ยังคงเป็นเหมือนสองผลงานเรื่องก่อน คือ “การรับมือกับมหันตภัยที่เกิดขึ้นพร้อมสังคมญี่ปุ่นผ่านคนหนุ่มสาวภายในเรื่องอีกเช่นเคย” 

หลังจากทีเซอร์ปล่อยออกมา แฟน ๆ ต่างชื่นชมในงานภาพที่ยังคงสวยงามอยู่เหมือนเดิมสไตล์ชินไค บวกกับเรื่องราวที่มีความลึกลับ น่าสนใจ ยิ่งทำให้เหล่าคอหนังต่างคาดเดาเนื้อเรื่องไปต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ “นางเอก” ที่มีการคาดเดาว่าอาจจะเป็นลูกของทาคิ และมิทสึฮะตัวละครพระนางจากเรื่อง Weathering With You  และ Your Name ที่มีการบอกคนดูว่าทั้งคู่ได้แต่งงานกัน และครองคู่กัน จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูงมาก ๆ จากการสังเกตเชือกผูกข้อมือที่เหมือนกัน 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูทีเซอร์ สามารถดูย้อนหลังได้แล้วที่นี่ กดดูได้เลย!

https://youtu.be/6c4GAIig9gY

ที่มา :  https://twitter.com/suzume_tojimari/status/1512566053003431942.

 

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save