รวมหลักสูตรป.โทออนไลน์ในไทย อยู่บ้านก็คว้าใบปริญญาได้


: 6 กันยายน 2562

ในยุคนี้เรามีคอร์สเรียนออนไลน์สารพัดวิชาให้ได้เลือกเรียนแพร่หลาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่จะเพิ่มสกิลความรู้ให้ตัวเอง บางคอร์สเรียนจบแล้วก็ได้ใบ Certification การันตีความสามารถมาให้เราด้วย 

สิ่งที่ทำให้คอร์สออนไลน์เป็นที่นิยมขนาดนี้ก็ด้วยความสะดวกสบายในการเข้าถึง จะเปิดคลิปมาเรียนที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ล่าสุดประเทศไทยเราก็เริ่มทยอยเปิดหลักสูตรเรียนปริญญาโทออนไลน์กันแล้ว สำหรับคนที่อยากเรียนปริญญาโท แต่เวลาทำงานไม่แน่นอน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเรียนถึงที่ ลองมาดูคอร์สในนี้กันก่อนได้เลย

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

ตอนนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เปิดหลักสูตรปริญญามหาบัณฑิตออนไลน์ ซึ่งเรียนแบบออนไลน์ 100%  ร่วมกับ SkillLane (สกิลเลน) บริษัท Online Learning  Platform และ Digital Training Platform ในชื่อ TUXSA (ทักษะ)  เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับทุกคนที่อยากเรียนต่อปริญญาโท เพิ่งเปิดให้สมัครเรียนกันได้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

ซึ่งวิธีการเรียนของที่นี่  สามารถเลือกเรียนได้หลายรูปแบบตามความต้องการของผู้เรียน เช่น เรียนหลักสูตรปริญญาโทเต็มๆ หรือจะเลือกลองเรียนเฉพาะวิชาที่อยากเรียนก่อนได้ ขอรับแค่ใบประกาศนียบัตร Certificate เป็นรายวิชาหรือกลุ่มวิชาก็ได้ หากไม่ต้องการจะเรียนจบทั้งหลักสูตรปริญญาโท

โดยขณะนี้มีเปิดสอนอยู่ 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรปริญญาโท บริหารธุรกิจ สาขา Business Innovation (M.B.A. Business Innovation) และ หลักสูตรปริญญาโท Data Science for Digital Business Transformation (M.S. Digital Business Transformation) และในปีหน้าจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรปริญญาโท Applied AI 

สำหรับรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรและขั้นตอนจบการศึกษาสามารถติดตามได้ที่ TUXSA

 

 

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค (ABAC) ก็มีการเปิดสอนปริญญาโทในรูปแบบออนไลน์แล้วเช่นกัน โดยเปิดหลักสูตรมาแล้ว 5 หลักสูตร เรียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ได้แก่ M.S. Management, M.S. Information Technology & Management, M.Ed. Teaching & Technology, Ph.D. in eLearning Methodology และ Ph.D. in Teaching and Technology

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ในเรื่องคุณสมบัติผู้สมัครและค่าเล่าเรียน สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.elearning.au.edu หรือ www.grad.au.edu. http://www.gradatm.au.edu/gsatm/

 

 

มหาวิทยาลัยรังสิต 

มหาวิทยาลัยรังสิตเองก็เปิดสอนปริญญาโทในชื่อ Rsu Cyber University ซึ่งมีทั้งหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และคอร์ระยะสั้นให้เลือกเรียนได้ตามต้องการ โดยในส่วนของปริญญาโท มีเปิดให้เรียน 2 หลักสูตร ได้แก่ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต – การจัดการคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ และศิลปศาสตรมหาบัณฑิต – ผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cyberuonline.rsu.ac.th

 

 

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

สำหรับใครที่สนใจสายบริหารธุรกิจโดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเขาก็มีเปิดหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์สำหรับสายบริหารธุรกิจบัณฑิตโดยตรงเลย ในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต(MBA Online) แบ่งเป็น กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจครอบครัว, กลุ่มวิชาการจัดการ , กลุ่มวิชาการเงิน, กลุ่มวิชาการตลาด และกลุ่มวิชาการจัดการโลจิสติกส์

ใครอยากติดตามเรื่องการลงทะเบียนเรียนเพิ่มเติม ไปที่ http://mbaonline.utcc.ac.th/index.php ได้เลย

 

 

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

สำหรับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดองก็มีเปิดสอนปริญญาโทออนไลน์ภาคภาษาไทย  เป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตเช่นกัน โดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต(MBA Program) ของที่นี่ มีการปรับหลักสูตรให้เข้ากับความต้องการของผู้เรียนในยุคสมัยนี้มากขึ้น โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 3 กลุ่มวิชา ได้แก่ International Business Management, Brand Communications และ Digital Marketing  

ส่วนค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.stamford.edu

 

 

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

สำหรับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่นี่มีเปิดให้เรียนออนไลน์ได้ เรียกว่า สถาบันการศึกษาทางไกล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ตั้งแต่หลักสูตรระดับปริญญาตรีไปจนถึงระดับปริญญาโท หลักสูตรปริญญาตรี ได้แก่ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการ, สาขาการจัดการโลจิสติกส์ และหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์

ส่วนหลักสูตรปริญญาโท ได้แก่ หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการ, สาขาการจัดการโลจิสติกส์  และหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://btude-online.com

เลือกซื้อ Macbook เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนออนไลน์ได้ ที่นี่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save