category รีวิว The Sims™ Mobile สั่งตัวละครได้ตามอิสระ มีฟังก์ชันมากมายไม่แพ้เล่นผ่านคอม

Writer : Taey Ch

: 8 มีนาคม 2561

the-sims-mobile-2

The Sims™ Mobile มาถึงไทยแล้วก็ต้องไม่พลาดจับมารีวิวคร่าวๆ ให้ได้เข้าใจกันเพิ่มซักหน่อย ต้องขอบอกว่าเวอร์ชั่นนี้จะต่างจาก The Sims™ Freeplay ที่เราเคยเล่นกันอย่างสิ้นเชิง เพราะสามารถควบคุมตัวละครได้ตามอิสระ จะคุยกับซิมส์ตัวอื่นตอนไหนก็ได้ จะซื้อข้าวของเครื่องใช้ หรือจะไปทำงานตอนไหนก็ได้เช่นกัน ความรู้สึกตอนเล่นเลยจะคล้ายกับการเล่นในคอม แต่ก็จะต้อง Unlocked สิ่งต่างๆ คล้ายกับการทำเควสเช่นกัน อย่างเช่นเสื้อผ้าบางตัวต้องรอเลเวล 6 ก่อนถึงจะใส่ได้ หรือว่าการจะเพิ่มตัวละครได้ก็ต้องรออัปเลเวลก่อนเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้ต้องรอนานอย่างที่เคยเล่น Freeplay ทำให้ไม่เสียจังหวะการเล่น

หมายเหตุ : รีวิวนี้เป็นฉบับเร่งด่วน หมายถึงผู้เขียนเองก็ยังเล่นได้เลเวลไม่สูงนัก แต่อยากจะอธิบายรายละเอียดเกมคร่าวๆ ให้ได้เข้าใจตามกัน เผื่ออยากลองโหลดมาเล่นกันบ้างเนอะ 🙂

โหลดเกมได้ที่นี่

 sim-mobile-01

ขั้นตอนเลือกตัวละคร จะมีให้เราปรับแต่งใบหน้าได้ละเอียดยิบไม่แพ้เล่นผ่านคอม เลือกได้ถึงใบหูเลย!

sim-mobile-02

หรือถ้าใครอยากจะลองขยายใบหน้าเฉพาะส่วนเลยก็ได้นะ

sim-mobile-03

หรือถ้าใครยังแต่งไม่ถูกใจ คิดว่าแต่งไปยังไม่ดีพอก็กลับมาแก้ซ้ำได้

sim-mobile-04

เมื่อสร้างตัวละครเสร็จก็จะถึงเวลาย้ายเข้าบ้านใหม่ เราสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เติมเข้าบ้านได้อย่างตามใจชอบเลย ตราบใดที่มีเงินพอ

sim-mobile-05

เมื่อเล่นไปได้สักพักจะสามารถเพิ่มตัวละครได้อีกหนึ่งตัว

sim-mobile-06

อาขีพแรกที่ทุกคนจะได้ทำเหมือนกันก็คือพนักงานในร้านกาแฟ เราสามารถกดให้ตัวละครเล่นเองไปเลยก็ได้ หรือว่าจะกดคำสั่งให้ตัวละครเราคอยชงกาแฟ เช็ดโต๊ะ ถูพื้น หรือจะคุยกับลูกค้าก็ได้

sim-mobile-07

ถ้าเล่นไปสักพัก นอกจากอาชีพร้านกาแฟก็จะมีร้านอาหารเพิ่มเข้ามาให้เราได้ไปทำงานเป็นเชฟ

sim-mobile-08

สำหรับใครที่เล่นซิมส์เพื่อสร้างความสัมพันธ์วู้ฮูให้ตัวละครก็ขอบอกว่าไม่ต้องผิดหวัง เพราะเราสามารถเลือกเป็นเพื่อนกับใครก็ได้ และจะเริ่มผูกมิตรให้เร็วแค่ไหนก็ได้เช่นกัน (แต่ตอนนี้ผู้เขียนเองยังเล่นไม่ถึงไหน ค่อยๆ จีบกันไปก่อนยังไม่ถึงขั้นวู้ฮู)

sim-mobile-10

เหมือนกับในคอม ถ้าเราอยากให้ตัวละครเราเจ้าชู้นิดๆ ก็เลือกได้เลย พอเล่นไปสักพักจะมีอุปนิสัยให้เราเลือก

sim-mobile-11

และฟังก์ชั่นที่ล้ำขึ้นมาในเกม The Sims Mobile ก็คือการที่เราสามารถแต่งตัวให้ชิคพิเศษไม่ซ้ำใครๆ ได้ด้วยการไปพบกับดีไซเนอร์ที่ชื่อ Izzy นี่แหละ แต่ก็ต้องทำใจนะเพราะดีไซเนอร์แกจะล้ำมากๆ บางคนเข้าไปก็กลับออกมาใส่เสื้อลายดอกรับวันสงกรานต์เลยก็มี

sim-mobile-12

แต่ฟังก์ชั่นเยอะขนาดนี้ ถามว่าจะฟรีๆ หรอ ก็ไม่.. เพราะว่าเงินมีจำกัดแต่ถ้าใครอยากใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายก็ขอเชิญเติมเงินได้เลยจ้า

sim-mobile-13

อีกอย่างที่เหมือนกับเล่นในคอม ก็คือเราสามารถให้ตัวละครเล่นไปตามธรรมชาติของมันเองได้เลย โดยเกมจะมีเวลาบอกว่าจะทำภารกิจนี้เสร็จภายในกี่นาที เช่นคุยกับสาวใช้เวลา 1 ชั่วโมง เราก็ทำนู่นนี่นั่นของเราไป เมื่อครบเวลาเกมจะแจ้งเตือนขึ้นมา

sim-mobile-14

ตัวละครในเกมจะมีพลังงานจำกัดด้วยนะ ถ้าเราใช้หมดไปก็ต้องคอยเติม อย่างเช่นอาบน้ำก็จะได้พลังงาน ฉี่ก็ได้พลังงาน แต่ถ้านอนก็จะได้พลังงานมากหน่อยเป็นต้น

sim-mobile-15-15

สุดท้ายนี้ถ้าใครสายดาร์ก ชอบแอบดูตัวละครอาบน้ำ ก็ขอดักทางไว้เลยว่ามันมีเซ็นเซอร์ไม่ให้พวกเราได้เห็นหรอกจ้ะ!!!

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save