category รีวิว Huawei Freebuds 4 เอียร์บัดไร้สายเทพคุ้มราคา

Writer : buubae

: 22 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่ทาง Huawei เปิดตัวไปไม่กี่วันก่อนกับ Huawei Freebuds 4 หูฟังสไตล์เอียร์บัดที่เรียกว่ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นน่าใช้งานต่างๆ มากมาย วันนี้ MangoZero จะขอทำการรีวิวหลังจากที่ใช้งานจริงในช่วงระยะนึงกันว่า เจ้าหูฟังตัวนี้ เหมาะกับใคร ใช้เพลินขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้า

สวยมินิมอล น้ำหนักเบาแถมใส่สบาย~

อย่างแรกที่ประทับใจใน Huawei Freebuds 4 ตัวนี้ก็คือลักษณะรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบมาสวย และดูมินิมอลมาก ซึ่งต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้มีวางขายในไทย 2 สีก็คือ Ceramic White และ Silver Frost และเมื่อแกะกล่องออกมา จะพบกับตัวเคสที่มีหูฟังอยู่ข้างใน สายชาร์จแบบ USB to Type-C และคู่มืออีกเล่ม

และอีกอย่างที่ทำให้เจ้าหูฟังตัวนี้น่าสนใจก็คือน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามากๆ เมื่อใส่หูฟังไปนานๆ ก็ไม่รู้สึกว่าหนักหรือเมื่อยเลย ถือว่าจุดนี้ทำได้โอเคครับผม

เสียงดังชัดแจ่มแมว! มาทุกมิติเสียง

ถ้าห่วงว่าพอใส่เอียร์บัดแล้วเสียงมาไม่ครบละก็ บอกเลยว่าไม่ใช่กับตัวนี้แน่ๆ เพราะเสียงที่ปล่อยออกมาจากตัวหูฟังขับออกมาได้ครอบคลุมสุดๆ ฟังเพลงป็อปเสียงใสสบายหู ร็อคก็จัดเต็ม อิเล็กทรอนิกก็เอาอยู่ ซึ่งส่วนตัวเป็นคนที่ชอบฟังเพลงหลายๆ แนว เลยรู้สึกว่าตัวนี้ตอบโจทย์การฟังเพลงมากๆ ฮะ

นอกจากฟังเพลงแล้ว สายเอนเตอร์เทนอื่นๆ อย่างดูหนัง ดูยูทูปแล้วก็เพลินใช้ได้ และพอใช้งานในแง่ของการโทรเข้าโทรออก คอลผ่าน Messenger ก็ถือว่าชัดด้วย ไม่มีอะไรติดขัดเลย (นอกจากเน็ตตัวเองจะเน่าน่ะนะ)

เพิ่ม-ลดเสียงได้สบาย ไม่ต้องแตะมือถือ

ฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับ Huawei Freebuds 4 ตัวนี้ก็คือ ระบบสัมผัสตรงก้านหูฟัง ซึ่งปกติที่ตัวเองเคยใช้จะทำได้แค่ หยุดเพลง/เล่นต่อ/เล่นเพลงต่อๆๆไป แค่นั้น แต่หูฟังตัวนี้พอมีฟังก์ชั่นที่สามารถเพิ่มและลดเสียงได้ด้วยการแตะแล้วสไลด์ขึ้น (เพื่อเพิ่มเสียง) หรือลง (เพื่อลดเสียง) ก็ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น ไม่ต้องคอยหยิบมือถือมากดเพิ่ม-ลดเสียงให้วุ่นวาย

ฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนที่ชวนกวนใจ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นชูโรงให้กับหูฟังตัวนี้ก็คือ การตัดเสียงรบกวนภายนอกนั่นเอง เพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสไปที่กลางก้านหูฟังแล้วกดค้างไว้ จะได้ยินเสียงเปิดการทำงานฟังก์ชั่นนี้ (โดยที่ค่าเริ่มต้นจะถูกปิดไว้)

ซึ่งจากการที่ได้ทดลองใช้มาระยะนึงพบว่าฟังก์ชั่นตัดเสียงรอบนอก ทำได้ดี ถึงแม้ว่าจะตัดเสียงรอบข้างออกไปไม่หมดก็ตาม แต่ถ้าเปิดเพลงแล้วเปิดฟังก์ชั่นตัดเสียงก็ทำให้ไม่มีเสียงข้างนอกมารบกวน หรือถ้าได้ยินจริงๆ ก็เรียกว่าน้อยอยู่

อีกสิ่งที่สังเกตเจอก็คือ พอเปิดฟังก์ชั่นตัดเสียงแล้วเปิดเพลงฟัง รู้สึกว่ามิติเสียงมาเต็มและดังกว่าแบบไม่เปิดอยู่นิดดดดนึง

คุณภาพก็คุ้มค่า ราคาก็เป็นมิตร

มีคนเคยบอกว่า คุณภาพหูฟังมักจะแปรเปลี่ยนไปตามราคา ซึ่ง Huawei Freebuds 4 ก็เป็นอีกรุ่นนึงที่ราคาและคุณภาพก็สมน้ำสมเนื้อ ดีไม่ดีคุณภาพเกินราคากว่าอยู่หน่อยนึงด้วย ถ้าใครหาหูฟังแบบเอียร์บัดดีๆ คุณภาพเสียงถูกใจ ราคาจับต้องได้ บอกเลยว่าตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจแน่นอน

สำหรับราคาของ Huawei Freebuds 4 ที่วางขายในประเทศไทยอยู่ที่ 5,999 บาท และมีให้เลือก 2 สีได้แก่ Ceramic White และ Silver Frost

และถ้าพรีออเดอร์ภายในวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นี้ ราคาจะอยู่ที่ 4,499 บาท! เพราะงั้นใครหาหูฟังอยู่ก็อย่าลืมไปตำได้ที่ >> https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-freebuds-4/

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 

มีอะไรใหม่ใน Apple Watch Series 5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save