category เพราะฉันคือ... ธิดาซาตาน มารู้จักกับละครไทยเรื่องดังเรื่องนี้กัน!

Writer : Pattranit Lp.

: 29 กรกฏาคม 2564

“ดิน น้ำ ลม ไฟ” – 4 สิ่งนี้เป็นสารธาตุพื้นฐานที่ประกอบได้เป็นสิ่งต่าง ๆ บนโลก แต่มันไม่ได้เป็นเพียงแค่นั้น เพราะธาตุ 4 ธาตุนี้ยังเป็นสัญลักษณ์พลังประจำตัวของ 4 สาวตัวละครเอกจากละครไทยในตำนานเรื่อง “ธิดาซาตาน” อีกด้วย!

จากที่ช่วงนี้เพื่อน ๆ อาจได้เห็นกระแสดัง ๆ ฮา ๆ จากคลิป Tiktok หรือคลิปสั้นต่าง ๆ ที่มัดรวมฉากหลายฉากของธิดาซาตานเวอร์ชันปี 2021 นี้ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมันปังได้เบอร์นี้ และสนใจในละครมากขึ้นว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรกันแน่

Mango Zero เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับละครฮิตติดไวรัลนี้ให้มากขึ้น  ซึ่งอาจตกเพื่อน ๆ หลายคนให้กลับไปไล่หาดูตั้งแต่เวอร์ชันแรกยันเวอร์ชันล่าสุดด้วยความอินเลยล่ะ!

 

1. ธิดาซาตานคืออะไร?

ธิดาซาตาน คือ ละครแนวดรามา-แฟนตาซี ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ 4 สาวที่ได้เกิดมาเป็นลูกของซาตาน โดยเป็นตัวแทนแห่งพลังธาตุดิน น้ำ ลม และไฟ และทั้ง 4 คนคอยศึกษาเล่าเรียนตำราคุณไสยซาตาน เพื่อให้เก่งด้านคาถาอาคมอื่น ๆ พร้อมศึกษาหนทางการเป็นอมตะจากตำราเล่มนี้

 

2. ธิดาซาตาน 2021 นี้ดังทั่วโซเชียลได้ยังไง?

ธิดาซาตานเวอร์ชันปัจจุบันนั้นถูกหยิบยกมาพูดถึงในโลกออนไลน์มากมาย เพราะมีฉากหลายต่อหลายฉากที่ดูแปลกตา ดูตลก หรือดูไม่สมจริงจากทั่วไปเป็นอย่างมาก

เช่น มีการพูดและวางตำแหน่งท่ายืนท่าทางเหมือนโฆษณา “ต้น ๆ รถเป็นอะไรอะ?” หรือโฆษณาน้ำมันเครื่องไดเกียว, มีการยกบทพูดมาจากรายการ The FACE และมีหลุดลืมลบทีมงานออกจากเฟรมหลังประตู  แต่ผู้คนในโซเชียลมีเดียก็ถูกใจเรื่องนี้กัน เพราะดูคลายเครียดได้ดีจากฉากเหล่านี้นี่แหละ


3. มีมาแล้วกี่เวอร์ชัน?

ธิดาซาตานมีมาแล้ว 2 เวอร์ชัน โดยเวอร์ชันแรกถูกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2549 และเวอร์ชันล่าสุดที่ฉายในปี 2021 นี้

 

4. ใครเป็นใครบ้างในเวอร์ชันแรกปี 2549?

พิ้งค์กี้ สาวิกา รับบทเป็น ธารใส – ธิดาซาตานธาตุน้ำ

เกรซ กาญจน์เกล้า รับบทเป็น เพลิงพิศ – ธิดาซาตานธาตุไฟ

เบนซ์ ปุณยาพร รับบทเป็น เอื้องทราย – ธิดาซาตานธาตุดิน

เจี๊ยบ ชมพูนุช รับบทเป็น วายุตา – ธิดาซาตานธาตุลม

ซึ่งในเวอร์ชันแรกนี้ ถือเป็นละครเรื่องที่แจ้งเกิดความร้ายกาจ ความเหวี่ยงวีนของเกรซ กาญจน์เกล้าได้อย่างมาก และเป็นการเปิดตัวซีรีส์ละครใหม่ที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ ในยุคนั้น เพราะใคร ๆ ก็ต่างตั้งแก๊ง “กุหลาบไฟ” เป็นของตัวเองกันทั่วบ้านทั่วเมืองตาม 4 สาวธิดาซาตานกันเลยทีเดียว

 

5. ใครเป็นใครบ้างในเวอร์ชันปัจจุบันปี 2021?

มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ (สกาย) รับบทเป็น ธารใส  – ธิดาซาตานธาตุน้ำ

กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ (เจสซี่) รับบทเป็น เพลิงพิศ – ธิดาซาตานธาตุไฟ

ลาภิสรา อินทรสูต (แอปเปิ้ล) รับบทเป็น เอื้องทราย – ธิดาซาตานธาตุดิน

เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ (เทีย) รับบทเป็น วายุตา – ธิดาซาตานธาตุลม

และตัวละครเอกธิดาซาตานในเวอร์ชันนี้ เคยเป็นผู้เข้าร่วมรายการ The FACE ไปแล้วถึง 3 คน! (ทุกคนยกเว้นแอปเปิ้ล)

 


6. การเรียกพลังของแต่ละเวอร์ชัน

ในเวอร์ชันแรก 4 สาวซาตานนั้นมักจะต้องเรียกพลังผ่านการ “กุมมือ” ไว้ด้านหน้าแล้วตั้งจิตสวดคาถา ไม่ก็ตั้งจิตอธิษฐานแล้วจึงปล่อยพลัง แต่ก็ยังสามารถเรียกพลังได้รวดเร็วด้วยท่าทางทั่วไปอื่น ๆ เพียงใช้ใจนึก

ในขณะที่เวอร์ชันล่าสุด มีการ “เต้น” สุดสตรองหลายสไตล์เพื่อใช้เรียกพลัง อย่างที่เราได้เห็นกันในคลิปไวรัลดังทั่วโลกออนไลน์นั่นเอง แต่แน่นอนว่า 4 สาวซาตานนี้ก็ยังคงเรียกพลังผ่านท่าทางทั่วไปอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน (ไม่งั้นเมื่อยตัวแน่กว่าพลังจะมา!)

 

7. ทีมผลิตละครธิดาซาตาน

ในเวอร์ชันแรก (ปี 2549) ได้ฉายละครเรื่องนี้ผ่านช่องเจ็ด โดยมีบทประพันธ์ โดยคนหลังม่าน,  บทโทรทัศน์ โดยคนหลังม่าน และกำกับการแสดงโดย เอกภพ ตันหยงมาศกุ

ส่วนในเวอร์ชันปัจจุบัน (ปี 2021 นี้) ได้มีการฉายผ่านช่อง PPTV  โดยมีบทประพันธ์ โดยคนหลังม่าน,  บทโทรทัศน์ โดยปุญญ์ศรัทธา และกำกับการแสดงโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์

 

จะเห็นได้ว่าละครในตำนานเรื่องนี้มีความน่าสนใจในเนื้อเรื่องและความแฟนตาซีมากมาย แม้ในเวอร์ชันปัจจุบันจะปังเพราะมีฉากหลุด ๆ แปลก ๆ มาให้เห็นกันเยอะ แต่ทั้งหมดนี้ ผู้กำกับก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นปัญหาด้านการถ่ายทำในช่วงโควิดแรก ๆ ซึ่งทำอะไรก็ติดขัด ทีมงานหน้าใหม่กันหลายคนรวมถึงตัวนักแสดงเอง แต่ไม่ได้ตั้งใจเอาฮาแต่อย่างใด 

เห็นแบบนี้แล้ว ไว้เพื่อน ๆ ลองไปไล่ดูตอนอื่น ๆ เพื่อให้กำลังใจทีมนักแสดงละครเรื่องนี้และลองเสพความแฟนตาซีของธิดาซาตานกันนะ!

 

ที่มา

เทียบตัวละครธิดาซาตานแต่ละเวอร์ชัน

เรื่องย่อละครธิดาซาตานและทีมผลิดเวอร์ชันปี 2549

ผกก. เปิดใจหมดเปลือก กว่าจะเป็น “ธิดาซาตาน”

Writer Profile : Pattranit Lp.
ผู้หญิงอินดี้ ฟังเพลงอินดี้ อ่านวรรณคดีไทย และชื่นชอบเกมมาก ๆ โดยเฉพาะเกมจีบหนุ่ม!
Blog : Padzphere Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save