category เปิดประสบการณ์สุดล้ำกับ TOYOTA ALIVE SPACE @ICONSIAM พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปใช้ชีวิต

Writer : Lalimay

: 26 ธันวาคม 2561

“Live Alive… ออกไปใช้ชีวิต” เป็นแคมเปญจากโตโยต้าที่ทุกคนน่าจะเคยได้ยินกัน หลังจากที่แคมเปญนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนยุคใหม่พากันออกเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจและใช้ชีวิตให้เต็มที่ตามแบบฉบับของตัวเองแล้ว เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จทางโตโยต้าจึงใช้พื้นที่กว่า 1,600 ตร.ม. บนชั้น 3 และชั้น 4 ของไอคอนสยาม (Icomsiam) ในการสร้างพื้นที่ที่ขับเคลื่อนแรงบันดาลใจกับ ‘TOYOTA ALIVE SPACE’

พื้นที่นี้จะปลุกเร้าทุกโสตประสาทสัมผัสให้โลดแล่นด้วยแนวคิด ‘DYNAMIC & ENERGETIC’ เพียงแค่ก้าวเท้าเข้ามาในงานก็สัมผัสได้ถึงความโดดเด่น ทันสมัย และมีสไตล์ เราไปดูกันดีกว่าว่าพื้นที่นี้จะกระตุ้นให้เราออกไปใช้ชีวิตได้อย่างไร

บรรยากาศภายในงานดูไซไฟมากๆ เหมือนกับว่าเราหลุดเข้าไปในโลกอนาคตยังไงยังงั้น เมื่อเข้าไปถึงเราก็ได้พบกับ Lifestyle Experience LED Wall จอแอลอีดีความยาวกว่า 75 เมตรอยู่ล้อมรอบพื้นที่เกือบทั้งหมด มีการฉายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ผ่านการเดินทางและออกไปใช้ชีวิต เวลาที่ดูรู้สึกว่าเหมือนตัวเองได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยเลยล่ะ โดยภายในงานมีกิจกรรมให้เราทำเยอะทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่ดึงดูดให้คนเข้าไปเล่นสุดๆ

หลังจากลงทะเบียนเสร็จทาง TOYOTA ก็ได้มีกิมมิกของฝากน่ารักๆ แจกสื่อมวลชนทุกคนด้วยนั่นก็คือการรับเสื้อยืดจากตู้หยอดเหรียญนั่นเอง โดยทุกคนจะได้เหรียญคนละ 1 เหรียญเพื่อนำมาหยอดในตู้ โดยเราสามารถเลือกไซส์ของตัวเองได้ด้วยนะ

ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ขึ้นมากล่าวถึงแนวคิดของ TOYOTA ALIVE SPACE เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ จะได้ค้นหาความหมายของชีวิตและการตามหาความฝันในแบบฉบับของตัวเอง

KINETIC PIN CAR SCULPTURE

เมื่อเข้าไปในงานสิ่งแรกที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงทางเข้าด้านหน้าเป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดของงานนี้คือ “KINETIC PIN CAR SCULPTURE” ในตอนแรกที่ยังไม่เปิดผ้าก็คิดว่าเป็นโมเดลรถยนต์ธรรมดาๆ แต่ที่ไหนได้ภายในกลับกลายเป็นประติมากรรมที่เจ๋งมากซะนี่

เมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามาผสมผสานกับงานศิลป์ แน่นอนว่าจะต้องเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว เช่นเดียวกับ KINETIC PIN CAR SCULPTURE ประติมากรรมยานยนตร์รูปทรงอิสระที่สามารถเคลื่อนไหวเปลี่ยนเป็นโครงร่างรถโมเดลได้อย่างต่อเนื่องประกอบด้วยหมุดสีแดงกว่า 3,000 ยูนิต เป็นผลงานจากคุณวิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ นักประดิษฐ์มือพระกาฬ และทีมงานวิศวกรคนไทย ใช้เวลากว่าแรมปีในการผสานงานศิลป์เข้ากับศาสตร์แห่งวิศวกรรมเข้าด้วยกัน

SAFETY SENSE VR

เครื่องเล่น 4D Virtual Reality จะพาเราไปพบประสบการณ์สุดระทึกกับ 4 เหตุการณ์ที่สามารถเกิดได้จริงบนท้องถนน ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างมีและไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยของโตโยต้า หากมีความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมแล้วละก็บอกเลยว่าสบายใจทุกครั้งที่ออกสู่ถนนอย่างแน่นอน โซนนี้ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์จริงมากๆ ตอนที่เล่นใจนี่หล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มเลย เพราะเหมือนจริงสุดๆ

TNGA – PERFECT CONTROL

เป็น Body Movement Sensor ที่ตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว ฉายภาพเราขึ้นบนหน้าจอ LED ขนาดใหญ่โดยที่เราจะต้องทำตามมิชชั่นที่กำหนด ซึ่งมิชชั่นเหล่านั้นจะเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ โดยใช้นวัตกรรม TNGA (Toyota New Global Architecture) ที่ทำให้เห็นว่า Toyota ใช้นวัตกรรมที่ดีที่สุดในการออกแบบรถยนต์อยู่เสมอ

HYBRID – INFINITE POWER

มาสวมบทบาทเป็นนักขับรถกันเถอะ โดยพบกับประสบการณ์ในการขับรถยนต์ Hybrid ที่น่าสนใจมากจริงๆ โดยเราจะได้สวมแว่น VR (Virtual Reality) และเหยียบคันเร่งวิ่งไปบนถนน พร้อมกับทำมิชชั่นที่ปรากฏขึ้นมาเริ่มตั้งแต่รถยนต์ออกตัว ระหว่างการขับขี่ จนไปถึงจุดหมายปลายทาง บอกเลยว่ารู้สึกอยากขับรถแบบไฮบริดขึ้นมาทันทีหลังเล่นจบ เพราะรู้สึกนุ่มและดูท่าจะประหยัดน้ำมันได้ดีทีเดียว

360° DARE TO DRIVE

ไม่ต้องไปไกลถึงสวนสนุกก็สามารถเล่นอะไรที่หวาดเสียวได้ด้วยเครื่องเล่น Simulator Game 360 องศาที่จะพาทุกคนมาตีลังกาหัวสั่นหัวคลอนเป็นครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเกมขับรถเสมือนจริงด้วยการสวมแว่น VR และนั่งบนรถที่ตีลังกาได้! ยิ่งเก็บคะแนนได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งสร้างความตื่นเต้นและน่าหวาดเสียวได้มากเท่านั้น

TOUCH OF FEATURES

โซนนี้เป็นโซนที่ชอบมาก เพราะเราจะได้เห็นรถยนต์รุ่นต่างๆ ของโตโยต้า พร้อมฟังก์ชั่นที่สำคัญของรถรุ่นนั้น ด้วยการควบคุมผ่าน Smart Table ที่เราสามารถวางแท่นรุ่นรถลงไปที่โต๊ะ จากนั้นก็จะมีการฉายภาพรถยนต์แบบ 3D ทั้งภายนอกและภายใน โดยเราสามารถหมุนรถได้ 360 องศา เสมือนว่าได้เห็นรถของจริงเลย ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น

TOYOTA ALIVE CAFÉ BY THE COFFEE CLUB

อะไรจะดีไปกว่าการได้รับประทานอาหารอร่อยๆ และอยู่ท่ามกลางวิวสวยๆ อย่าง TOYOTA ALIVE CAFÉ BY THE COFFEE CLUB ที่ร่วมมือกับร้านกาแฟสุดเท่อย่าง The Coffee Club มาร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดครีเอทแสนอร่อย (บอกเลยว่าอร่อยจริง เพราะได้มีโอกาสชิมของว่างหลายอย่าง ทั้งของคาวและของหวาน นอกจากอร่อยแล้วยังหน้าตาดูดีอีกด้วย) ซึ่งระหว่างที่รับประทานอาหารอร่อยๆ ก็สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนได้อย่างเพลินๆ

นอกจากกิจกรรมที่ให้เราได้ลองเล่นทั้งหมดแล้ว TOYOTA ALIVE SPACE ยังได้มีการแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จากโตโยต้าอีกด้วย

หลังจากที่ได้สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำเหล่านี้ ทำให้เรารู้สึกว่านอกจากโตโยต้าจะเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมระดับโลกแล้ว ยังช่วยกระตุ้นในคนรุ่นใหม่อย่างเราได้ลองทำอะไรที่นอกเหนือจากเส้นทางเดิมๆ ลองพาตัวเองออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ ดังนั้นถ้าอยากลองมาสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ห้ามพลาด “TOYOTA ALIVE SPACE” ซึ่งอยู่ที่ชั้น 3 และชั้น 4 ของไอคอนสยามเด็ดขาด!

ติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

Writer Profile : Lalimay
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save