category ทริคขายของออนไลน์ไม่ให้ลูกค้าหลุดมือ? เทียบ 3 ซิม ดีกว่า 1 ซิม อย่างไร? 

Writer : icediry

: 18 มีนาคม 2562

จะเริ่มธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งที แน่นอนว่าเรื่องต้นทุนสำคัญมาก ถ้าบริหารไม่ดีมีสิทธิ์งบบานปลายเข้าเนื้อจนกุมขมับแน่ และด้วยความที่ว่า ทำธุรกิจผ่านช่องทางขายออนไลน์ เรื่องการเชื่อมต่อสำคัญมากกกก ไม่ว่าจะตอบแชทลูกค้าในไลน์ผ่านมือถือ ไหนจะออเดอร์มาจากเฟซบุ๊กบนแท็บเล็ตอีก ถ้าเน็ตไม่พร้อมมีสิทธิ์ลูกค้าหลุดแน่ค่ะ

ซึ่งคนทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ส่วนใหญ่จะมีหลายเบอร์ หลายซิมไว้ต่อเน็ตคุยกับลูกค้าผ่านหลายอุปกรณ์ แต่! ลองคิดดูดีๆ นะคะ การที่ต้องมีหลายเบอร์หลายซิม จะยิ่งเป็นการเพิ่มต้นทุนไปอีกแนะนำว่าลองเปลี่ยนมาใช้เบอร์เดียวแต่ 3 ซิม หรือแพ็กเกจ 3Connect ที่สมัครแค่เพียงเบอร์เดียวแต่ ได้ถึง 3 ซิม คือ 1 ซิมหลักไว้ใช้โทรเข้า-ออกและเล่นเน็ตได้

ส่วนอีก 2 ซิมไว้ใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อเชื่อมต่อเน็ตไว้ตอบแชท รับออเดอร์ลูกค้าหรือต่อยอดการทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ แน่นอนว่าหลายคนอาจสงสัย แล้วจะต่างกันยังไงกับซิมเดียว? จำเป็นต้องมีไหม? งั้นมาดูกันค่ะ

ตอบแชทไม่ทัน / มีคนช่วยตอบแชท

หากมีแค่ 1 ซิมแน่นอนว่าได้แค่มือถือหรือแท็บเล็ตเครื่องใดเครื่องหนึ่งเท่านั้น แต่โดยปกติแล้วเวลาขายออนไลน์ ลูกค้าจะเข้ามาทักแชทสอบถามสินค้าอยู่ตลอด ซึ่งความไวในการตอบสำคัญมากสำหรับคนขายของออนไลน์ เมื่อใดที่เราตอบช้าหรือตอบไม่ทัน มีโอกาสที่ลูกค้าจะไม่รอและเปลี่ยนใจไปซื้อร้านอื่นแทนนะคะ

แต่ถ้าเป็น 3 ซิมล่ะ? ข้อดีคือมี 3 ซิมเพื่อนำไปใส่ได้หลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือแท็บเล็ต ทีนี่เราจะให้อีกคนมาช่วยตอบแชทผ่านแท็บเลตก็ได้ ส่วนเราก็คอยรับสายโทรศัพท์แทน เพราะ 3 ซิม นี้  เราใช้ซิมหลักในการโทรติดต่อกับลูกค้าและยังสามารถใช้เน็ตได้  ส่วนอีก 2 ซิม เราใช้เน็ตในการโพสต์ขายของหรือตอบคำถามลูกค้าในช่องทางอื่นๆ รับรองว่ารวดเร็วทันใจ ลูกค้าไม่หลุดมือแน่นอน

โปรโมทภาพสินค้าไม่ทันเวลา / โปรโมทภาพสินค้าทันเวลา

ภาพโปรโมทสินค้าพร้อมขายสำคัญมาก นอกจากภาพสวยแล้วก็ต้องเลือกช่วงเวลาโปรโมทให้เหมาะสมและทันท่วงที อย่างที่บอกมีซิมเดียวกับมือถือหนึ่งเครื่องอาจลงได้ไม่ทันเวลา เพราะไหนจะรับออเดอร์ลูกค้าอีก

แต่เมื่อเรามี 3 ซิมจะช่วยบริหารจัดการเวลาตรงนี้ได้  เราอาจจะให้แอดมินแต่งรูปจากแท็บเล็ตและโพสต์โปรโมทสินค้าตามช่วงเวลาที่เหมาะและทันเวลา ส่วนเราก็รับออเดอร์จากมือถืออีกเครื่องไป

ติดต่อสื่อสารลูกค้าอาจติดขัด / ติดต่อสื่อสารลูกค้าได้อย่างคล่องตัว

ในบางทีการมีแค่ซิมเดียว เบอร์เดียว อาจทำให้การติดต่อสื่อสารไม่ราบรื่นเท่าที่ควร เวลาที่มีออเดอร์เยอะๆ จากในแชท ไหนจะต้องโทรติดต่อธุรกิจอีก ยิ่งใครทำธุรกิจ SME ด้วย จะทำพร้อมกันทีเดียวก็ไม่ได้ เพราะเบอร์ที่ไว้โทรและต่อเน็ตมีอยู่เครื่องเดียว ตรงนี้อาจทำให้เราเสียโอกาสทางธุรกิจได้นะ

และอย่างที่บอกว่า 3 ซิมของเอไอเอส จะมี 1 ซิมหลักที่สามารถโทรเข้า-ออกและเล่นอินเทอร์เน็ตได้ ส่วนอีก 2 ซิมเล่นอินเทอร์เน็ตได้ ตรงนี้จะเป็นตัวช่วยให้เราขายของออนไลน์หรือติดต่อธุรกิจได้อย่างสะดวก เพราะกดรับสายได้จากมือถือเลย และระหว่างนั้นเราอาจหยิบแท็บเล็ตตอบแชทลูกค้าหรือเช็คสต็อกสินค้าไปด้วย ก็ทำให้ประหยัดเวลาอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

เบอร์เดียวเครื่องเดียว / หลายซิมแต่เบอร์เดียวจำง่าย

ด้วยความที่เป็นซิมเดียว มีอยู่เบอร์เดียวจะติดต่ออะไรใคร ก็ทำได้อยู่เบอร์เดียว มันก็จะมีความวุ่นวายและเสียเวลาอยู่หน่อย

แต่ถ้ามีเบอร์เดียวนี่แหละ แต่มี 3 ซิม นอกจากจะจำง่ายแล้วยังช่วยลดเวลาในการติดต่อประสานงานต่างๆ ทำให้การค้าขายออนไลน์ของเราเป๊ะปังไปอีกค่า

ปวดหัวกับค่าบริการรายเดือน / ลดต้นทุนค่าบริการรายเดือน

ความที่มีเบอร์ซิมเดียวเบอร์เดียว แต่ดันมีหลายอุปกรณ์ มีมือถือหลายเครื่อง กลายเป็นว่าเราต้องซื้อหลายซิมหลายเบอร์ เพื่อให้ลูกค้าติดต่อได้สะดวก แต่ลองคิดดีๆ นะคะ  ถ้าเราต้องมีหลายซิมหลายเบอร์แบบนี้เท่ากับว่าเราต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนหลายซิม ทำให้ต้นทุนในการทำธุรกิจสูงขึ้นไปอีก

แต่ถ้าเราใช้เบอร์เดียว แต่มีถึง 3 ซิมบอกเลยว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยค่ะ

  • แค่สมัครแพ็กเกจ 3Connect เบอร์เดียว ก็ได้ถึง 3 ซิม หมายถึง เบอร์หลัก 1 ซิม สามารถโทรเข้าโทรออก เล่นเน็ตได้ และอีก 2 ซิม เป็น multi sim คือจะใช้งานได้แค่เน็ตอย่างเดียว โดยทั้งหมดนี้คิดเหมาจ่ายเพียงเดือนละ 899 บาท แบ่งเป็นโทรทุกเครือข่ายได้ 700 นาที โทรเบอร์ AIS ฟรี ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น ใช้อินเทอร์เน็ต NEXT G ได้ไม่จำกัด ใช้อินเทอร์เน็ต 4G/3G ได้ 8GB และ AIS SUPER Wifi แบบไม่จำกัด รองรับการเชื่อมต่อทุกอุปกรณ์
  • พิเศษย้ายค่ายเบอร์เดิม ลดทันที 50% จาก 899 บาท เหลือเพียง 450 บาท นาน 1 ปี
  • พิเศษอีกขั้น สมัครแพ็กเกจ 3Connect ตั้งแต่ 3 หมายเลขขึ้นไป ยังได้รับฟรี! ระบบจัดการภายในองค์กร คือ Time Attendance และ Leave Online นาน 6 เดือน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครรับบริการได้ที่ AIS Shop และ AIS Telewiz ทั่วประเทศ สามารถสมัครได้ตั้งแต่ 1 มี.ค. 62 – 30 เม.ย. 62 เพิ่มเติม AIS CALL CENTER 1175 หรือ เว็บไซต์ AIS Business:  http://m.ais.co.th/KYH7m7dcx

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save