โดนัลด์ ทรัมป์ประกาศให้กลุ่ม ANTIFA เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายในสหรัฐอเมริกา

Writer : Yoom

: 1 มิถุนายน 2563

วันที่ 1 มิถุนายน 2020 ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน โดนัล ทรัมป์ ได้ออกมาโพสต์ Twitter ว่า  “The United States of America will be designating ANTIFA as a Terrorist Organization”  โดยระบุว่ากลุ่ม ANTIFA เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายในประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งการโพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการประท้วงจากกกรณีการเสียชีวิตของ George Floyd แต่ขณะเดียวกันก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านกฏหมายหลาย ๆ คนออกมาตั้งคำถามถึงการประกาศให้ ANTIFA เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายของ โดนัล ทรัมป์

โดยกลุ่ม ANTIFA (Anti-Fascist Action) เกิดจากการรวมตัวของคนหลาย ๆ กลุ่มที่มีความคิดในการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และเพศ นอกจากนั้นแล้วยังต่อต้านนโยบายชาตินิยม

แหล่งข่าว : https://www.bbc.com/news/world-us-canada-52868295?fbclid=IwAR1GgQLp37UlX5tLj71_lIUwdPvSoKjeh-g5_bX_myt2Wg26VZxO5FkwSt4

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save