กสทช. ให้ใช้เน็ตมือถือเพิ่ม 10 GB เพิ่มสปีดเน็ตบ้าน 100 Mbps ช่วยประชาชนช่วง COVID-19

Writer : Sam Ponsan

: 23 มีนาคม 2563

กสทช. ออกมาตรการช่วยประชาชนลดค่าใช้จ่ายในการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อติดตามข่าวสาร และส่งเสริมการทำงานที่บ้านในช่วงโควิด-19 ระบาด ด้วยการออกมาตรการดังนี้

1. เพิ่มอินเทอร์เน็ต 10 GB ต่อคนต่อเดือนให้แก่ผู้ใช้งานในปัจจุบัน 1 เลขหมายต่อ 1 ผู้ให้บริการ 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ ครม. ลงมติเห็นชอบจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563

โดยประชาชนจะรับสิทธิ์ได้ด้วยการลงทะเบียนผ่านระบบ USSD ของค่ายที่ตนเองใช้งาน ส่วนค่าบริการนั้น กสทช. จะหักจากเงินที่ผู้ให้บริการมีหน้าที่จะต้องชำระค่าประมูลคลื่นความถี่ตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขใบอนุญาตที่ กสทช. กำหนดจนจะครบจำนวน

2. กสทช. ให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้าน ปรับเพิ่มความเร็วการใช้อินเทอร์เน็ตสูงสุดที่ 100 Mbps โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มกับประชาชน แต่ กสทช. หักค่าใช้จ่ายจากเงินที่ต้องนำส่งกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.)

#โควิด19 #COVID19

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save