category สาวกน้องหมาต้องรู้ ลูบน้องหมาจุดไหน ให้ฟินสุดๆ และจุดไหนที่ควรเลี่ยง

Writer : Kreenp

: 8 มิถุนายน 2560

which-part-of-dog-you-should-touch-03

สาวกน้องหมาเวลาเห็นเจ้าสี่ขาไม่ว่าจะของตัวเองหรือน้องหมาบ้านเพื่อน, ร้านอาหาร, หรือข้างทาง ก็อยากจะเข้าไปทักทายด้วยความเอ็นดู แต่รู้ไหมว่า น้องหมาที่ถูกลูบ เขามีจุดที่ชอบให้เราสัมผัสและจุดที่เขาไม่ชอบเอาซะเลย ซึ่งถ้าโชคไม่ดีเจอน้องหมาอารมณ์เสียแล้วไปลูบไปเล่นโดนจุดที่เขาไม่ชอบอาจโดนกัดเอาก็ได้นะ เรามาดูกันหน่อยว่าควรสัมผัสที่จุดไหนให้เขารู้สึกดีบ้าง

 

via GIPHY

การเริ่มต้นเข้าหาน้องหมาที่ถูกวิธีนั้น คือ การผูกมิตรให้เขารู้สึกปลอดภัยคือ เริ่มจากนั่งยองๆ ในระดับใกล้เคียงกับเขา โดยถ้าเป็นน้องหมาที่เราไม่คุ้นเคยเราควรนั่งเยื้องๆ ไม่นั่งประจันหน้าและจ้องตา เพราะเขาจะรู้สึกว่าโดนข่มขู่และหวาดกลัวเราได้ หลังจากนั้นให้ลองสังเกตุพฤติกรรมน้องหมาว่าหากเขาไม่ถอยห่างหรือแสดงท่าทีหวาดกลัว ให้เราเริ่มสัมผัสเขาจากบริเวณไหล่ก่อนแล้วค่อยสัมผัสจุดอื่นๆ บนร่างกายของเขา

which-part-of-dog-you-should-touch-04

จุดฟินที่น้องหมามักชอบให้สัมผัสเป็นพิเศษ ได้แก่ บริเวณหน้าอก, หัว, ไหล่ฐานคอ, ลำตัวสันหลัง โดยบางตัวอาจมีบริเวณใต้คางหรือหลังคอ เป็นต้น โดยเมื่อเราสัมผัสน้องหมาด้วยการลูบหรือเกาเบาๆให้เขา ตามจุดเหล่านี้ จะทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลาย

ส่วนจุดที่ควรหลีกเลี่ยง คือ บริเวณหาง, ขา และอุ้งเท้า เป็นต้น อาจทำให้เขาตกใจหวาดระแวงและแสดงพฤติกรรมป้องกันตัว เช่น เห่าใส่ หรือ กัดเราเอาได้

การสัมผัสที่ดีจะทำให้น้องหมารู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายและเกิดความรู้สึกที่ดีกับเรา เพราะฉะนั้นเวลาไปเล่นไปลูบน้องหมาก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะ

ดูแลน้องหมาด้วยอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่สุนัขต้องการ -> อาหารสุนัขหลากหลายสูตร

[QUIZ] ทดสอบสาวกน้องหมา ทายสายพันธุ์เจ้าสี่ขาเหล่านี้กันได้ไหม ?

[QUIZ] ทดสอบสาวกน้องหมา ทายสายพันธุ์เจ้าสี่ขาเหล่านี้กันได้ไหม ?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save