category 6 อาชีพน้องหมา เพื่อนรักสี่ขาแสนรู้

Writer : Kreenp

: 26 ตุลาคม 2561

มีหลากหลายเหตุผลที่บอกเหตุผลที่ “สุนัข” หรือน้องหมาเป็นเพื่อนซี้ที่เราๆ ยกให้เป็นอันดับต้นๆ ของเพื่อนรักผู้ซื่อสัตย์

ถึงจะไม่ใช่ตำแหน่งเพื่อนรัก, ลูกรัก , พี่น้อง รู้ไหมว่าน้องหมาบางตัวเขามีหน้าที่ที่เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เจ้าตูบสี่ขาสามารถทำได้ และเท่มากๆ ด้วย อาชีพสำหรับน้องหมาจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันดีกว่า โฮ่ง โฮ่ง

น้องหมามีหน้าที่ตรวจหาระเบิดตามเขตชายแดนและตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่น้องหมาจะสามารถทำหน้าที่ในการตรวจตราได้สำเร็จแม่นยำถึง 98%

หน้าที่ของน้องหมานักบำบัดก็คือ คอยช่วยให้คนรู้สึกดีขึ้น โดยพวกมันมักอยู่ตามโรงพยาบาล, บ้านพักคนชรา บ้านพักฟื้น น้องหมานักบำบัดจะทำให้ผู้คนรู้สึกสบายใจ และทำให้การรักษาของผู้ที่ป่วยง่ายขึ้นด้วย โดยน้องหมาที่ได้รับเลือกให้เป็นนักบำบัดจะต้องคัดเลือกเป็นพิเศษจากน้องหมาที่มีนิสัยอ่อนโยนและใจเย็น

อาชีพที่ต้องใช้น้องหมาจำนวนหนึ่งที่มีร่างกายแข็งแรงเพื่อลากเลื่อนที่บรรจุสิ่งของรวมถึงมนุษย์นั่งอยู่ด้วยสำหรับเป็นพาหนะในภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวและหิมะรุนแรง

น้องหมาผู้เชี่ยวชาญในการดมกลิ่นและแม่นยำในเส้นทาง โดยหน้าที่ของพวกมันคือค้นหาคนหายตามพื้นที่ที่เกิดภัยธรรมชาติหรือหายนะอื่นๆ 

หลายคนน่าจะเคยดูภาพยนตร์หรือละครที่มีน้องหมหาอยู่ทั้งเป็นตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งอาชีพนี้น้องหมาต้องฝึกการแสดงแต่เล็ก และสามารถมาจากน้องหมาทุกสายพันธุ์ ทุกขนาด 

แน่นอนอยู่แล้ว นี่เป็นสิ่งที่คนรักน้องหมาทุกคนต้องรู้ว่าน้องหมานี่แหละเป็นทั้งเพื่อนและคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ ว่าแล้วก็อยากกลับไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเจ้าสี่ขาที่บ้านแล้ว

Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[QUIZ] ทดสอบสาวกน้องหมา ทายสายพันธุ์เจ้าสี่ขาเหล่านี้กันได้ไหม ?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save