category 21 เรื่องชวนรู้ก่อนดู “วิน 21 เด็ดใจเธอ”

Writer : kantapetch

: 1 มิถุนายน 2563

21 เรื่องชวนรู้ก่อนดู “วิน 21 เด็ดใจเธอ”

LINE TV เปิดตัวออริจินอลซิตคอมเรื่องใหม่ที่เตรียมฮาแบบไม่มีกั๊ก พร้อมกับตกหลุมรักบุรุษเสื้อกั๊กสีส้มแบบหมดหัวใจ

ใน ‘วิน 21 เด็ดใจเธอ’ เรื่องราวชีวิตติดตลกของชาวชุมชนซอย 21 ใจกลางกรุงที่จะทำให้คุณหัวเราะลั่น นำทัพความบันเทิงโดยแก๊งเสื้อวินซิ่งสนั่นซอย แป๊บ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) วินหน้าหล่อ นิสัยกวน พ่วงด้วยชาวก๊วนนักบิด เกริก (ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) ผู้มีร่างกายที่พร้อมปะทะตลอดเวลา ลุงยักษ์ (จาตุรงค์ มกจ๊ก) ผู้ใหญ่ประจำวินที่ไม่มีใครเคารพ เฟี้ยว (เติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม) วินนะยะที่ชอบไปสิงแถวมินิมาร์ทเพื่อลับฝีปากกับ อ้อย (ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร) ที่อ่อยแป๊ปชนิดเช้าเย็น

ไหนจะชาวชุมชนคนป่วนๆ อย่าง ป้าโอชิน (รัดเกล้า อามระดิษ) มนุษย์ป้าปากร้ายใจดี? แม่สุดที่รักคู่ฟัดสุดมันส์ของ เบล (ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร) สาวโสดบ้างานที่เชี่ยวชาญด้านความ “งก” ไหนจะสาวๆ นักศึกษาฝึกงาน (สาวๆ Sweat16) ที่มาทำให้หัวใจของ อัลเฟโด หนองฮัม (โจโจ้ ไมอ็อคชิ) ซีอีโอบริษัทโฆษณาต้องเต้นไม่เป็นจังหวะ

กลายเรื่องราวที่มีทั้งมิตรภาพและความสนุกสนานที่ผสานกันจนยุ่งเหยิง บันเทิงเริงใจ เข้าถึงทุกเพศทุกวัยและทุกซอย ถ้าไม่เชื่อว่าแค่ซอยเดียวจะรวมความบันเทิงไว้ได้ขนาดนี้ ก็ซ้อนท้ายมาเลย บอกพี่วินว่าไปซอย 21 นะอย่าไปผิดซอย ความเอ็นจอยคอยทุกคนอยู่ทุกวันพุธ 6 โมงเย็น บน LINE TV เท่านั้น เริ่มสตาร์ทความสนุก 3 มิถุนายนนี้

แต่ก่อนอื่น เรามีตอนพิเศษมาเสิร์ฟเป็นออเดิร์ฟให้ชมก่อนจะไปฮาแบบเต็มๆ ใน EP.1 รอช้าทำไมล่ะ ไปชมกันเล้ยยย https://tv.line.me/v/14067676

และยังไม่หมด ยังมี 21 เรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับซิตคอมเรื่องนี้ที่เราแวะมาชวนให้รู้ไปพร้อมกัน ซึ่งบางเรื่องเนี่ย ก็อาจเป็นเรื่องที่คุณไม่รู้มาก่อน..ก็เป็นได้

1.เป็นซิตคอมที่เล่าเรื่องชีวิตคนเมืองแบบครบรส เข้าถึงทุกเพศทุกวัย และทุกตรอกซอกซอย เพราะใครก็รู้ว่าวินมอเตอร์ไซค์คือระบบขนส่งสาธารณะที่ถือเป็นสมบัติของคนกรุงอย่างแท้จริง

2.เป็นออริจินอลซิตคอมเรื่องใหม่ของ LINE TV หลังเพิ่งสร้างปรากฏการณ์สุดปังในซีรีส์โรแมนติกแฟมิลี่ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

3.กำกับโดย เอ๋-ศุภกร เหรียญสุวรรณ ผู้กำกับและนักเขียนบทแห่ง “เลยดูดี สตูดิโอ” ที่คร่ำหวอดในวงการซิตคอมและซีรีส์ไทยมานาน ผลงานที่หลายคนต้องร้องอ๋อ..ก็เช่น เป็นหนึ่งในทีมครีเอทีฟและทีมเขียนบท “เป็นต่อ” และกำกับซีรีส์ “นางสาวก้นครัว”

4.ฝ่ายชายแสดงนำโดย บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ ในบท แป๊ป หนุ่มอุบลวัย 21 ที่ออกจากบ้านโดยบอกว่าจะไปซื้อน้ำปลา แต่ดันหนีมาขับวินที่เมืองกรุงซะงั้น! ชอบดื่มกาแฟเป็นนิจ และมีคติประจำใจคือ “ไม่โด่งดัง จะไม่หันหลังกลับไป”

5.ส่วนฝ่ายหญิง ได้ ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร มาสวมบท เบล เลขาซีอีโอบริษัทโฆษณาวัย 21 ที่สู้ชีวิตสุดๆ โตมากับแม่ และเป็นเจ้าของคอนเซปท์ “ความจนจะหมดไป เมื่อความงกเข้ามาแทน” กิจวัตรประจำวันของเธอคือ เอาเงินไปฝากแบงก์ให้แม่ทุกเช้า

6.ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทย! ไม่ว่าจะเป็น รัดเกล้า อามระดิษ ในบท ป้าโอชิน แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 50 ผู้เสียงดัง ขี้โวยวาย มองโลกในแง่ร้าย อคติกับผู้ชาย เพราะสามีหนีตามนักร้องคาเฟ่ไปตั้งแต่ลูกอายุ 4 ขวบ ชอบเล่นหวยและการเสี่ยงโชคเป็นชีวิตจิตใจ

7.ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์ รับบท เกริก หนุ่มราชบุรี เลือดร้อน โผงผาง ใจนักเลง ชอบฟังเพลงพี่ตูน อารมณ์ขึ้นง่ายแต่ลงยาก รักพวกรักพ้อง มีฉายา (ที่ตั้งเอง) ว่า “ไม่อยากเตลิดอย่าเปิดกับเกริกวิน 21”

8.จาตุรงค์ โพธาราม รับบท ลุงยักษ์ วินรุ่นเดอะ ขี้เกียจ เจ้าเล่ห์ เอาตัวรอดเก่ง เป็นหัวหน้าวินที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจ สนิทกับเกริก และเคยจีบป้าโอชินแต่ไม่ติด เลยแค้นจนเป็นไม้เบื่อไม้เมา

9.เติ้ล กิตติภัค รับบท เฟี้ยว วินร่างชายแต่ใจหญิง อิมพอร์ทจากเชียงราย แอ๊ปแมนตั้งแต่เด็กแต่โดนจับได้เพราะไปลวนลามลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ชอบแสงสีและความสนุก มีคําพูดติดปากคือ “อั้มพัชราภา..ก็มาสิคะ”

10.ดาว ณัฐภัสสร รับบท อ้อย ศิษย์เก่าโรงเรียนวัดบางนมโค พนักงานร้านมินิมาร์ท ติดนิสัยตัวร้าย จากละครใน LINE TV ชอบมโนว่าเป็นภรรยาแป๊ป มีคําพูดติดปากคือ “อ้อย..ได้หมดอะค่ะ”

11.โจโจ้ ไมอ็อคชิ รับบท อัลเฟโด หนองฮัม ลูกครึ่งอิตาลี-หนองหาร ซีอีโอบริษัทโฆษณา เจ้านายเบล บริหารไม่เท่าไร แต่ความปลาไหลนี่ได้โล่

12.ไม่เพียงเท่านี้! ยังเสริมทัพความน่าร้ากกก ด้วย 4 สาวจากวงไอดอล Sweat16 แอนท์ ม่านมุก เอ๋ และพิม บอกเลยว่าทั้งป่วนและฮาสุดๆ

 

13.บลูคือนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ที่เคยปรากฏตัวใน “มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง” (รับบท เกมส์) และ แฮปปี้นิวยูแสบสนั่นยันหว่าง (รับบท ตี๋) น่าสนใจมากๆ ว่าเมื่อต้องเขาโดดมารับบทกระตุกต่อมฮาในเรื่องนี้ จะไปได้สุดแค่ไหน

14.ฟรัง นักแสดงหญิงที่แจ้งเกิดจากซีรีส์วัยรุ่น ‘Hormones’ เป็นคนที่บริหารเวลาเก่งขั้นเทพ วันๆ หนึ่งทำกิจกรรมได้ไม่รู้กี่อย่าง ไม่เชื่อก็ติดตามจากช่องยูทูบของเธอได้

15.เติ้ล กิติภัค ที่สวมวิญญาณเป็นพี่วินในเรื่องนี้แล้ว ถ้าใครจำได้ เขาเคยเป็นถึงผู้กำกับ ไดอารี่ตุ๊ดซีส์ และเขียนบทให้ เนื้อคู่ประตูถัดไป น้ำตากามเทพ และอีกหลายผลงานที่การันตีความฮาอารมณ์ดี

16.โจโจ้ ไมอ็อคชิ กับ ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์ เคยแสดงร่วมกันในซิตคอม ‘บ้านนี้มีรัก’ โดยโจโจ้รับบทเป็นพี่เขยของฟรอยด์

17.เสียงโหวกเหวกๆ ของรัดเกล้าที่เราจะได้ยินจากบท ป้าโอชิน ในซิตคอมเรื่องนี้ คือเสียงเดียวกับที่ประกาศในรถไฟฟ้าและรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที สาย 402 ที่มนุษย์เงินเดือนกรุงเทพได้ยินกันแทบทุกเช้าเย็น

18.ชื่อโอชินนี่ก็เป็นที่คุ้นชินของแฟนละครญี่ปุ่นรุ่นก่อนนะ เพราะเป็นชื่อของตัวละครหลักในซีรีส์ดราม่าย้อนยุคเรื่องดังจากแดนปลาดิบ ‘สงครามชีวิตโอชิน’ ใครที่เคยดูคงรู้ว่าต้องเตรียมน้ำตาไว้เสียให้เรื่องนี้เยอะเลยล่ะ ซึ่งในวิน 21 เด็ดใจเธอ ถ้าจะเสียน้ำตาก็น่าจะเป็นการขำจนน้ำตาเล็ดมากกว่า แต่ถ้าอยากรู้ว่ามันจะมีมุมดราม่าในชีวิตของป้าโอชินมากน้อยแค่ไหน ต้องติดตาม

 

19.ถึงจะคุ้นชินในฐานะนักแสดงตลกและนักแสดงภาพยนตร์มากกว่า แต่จาตุรงค์ก็เคยมีผลงานในซิตคอมมาแล้วหลายเรื่อง (ตั้งแต่ปี 2551) และก็เคยร่วมงานกับผู้กำกับ เอ๋-ศุภกรในละคร ‘นางสาวก้นครัว’ และ ‘สภากาแฟ’ มาแล้วด้วย

20.สี่สาว Sweat16 ไม่ได้มาร่วมแสดงเท่านั้น พวกเธอยังฝากเสียงหวานๆ ใสๆ ไว้ในเพลงประกอบซิตคอมด้วย และถ้าใครอยากติดตามพวกเธอต่อ (หรือเรียกสั้นๆ ว่าโดนตก) ใน LINE TV ก็มีคอนเทนต์ของ Sweat16 ให้เลือกชมมากมาย อาทิ สารคดี SWEAT16! Documentary “ชิ้นส่วนของความฝัน” ไปจนถึงมิวสิควิดีโอเพลงของพวกเธอ

21.เตรียมสตาร์ทรถรอชมตอนแรกพร้อมกันในวันที่ 3 มิถุนายน และติดตามชมความฮาอย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ 6 โมงเย็น บน LINE TV เท่านั้น อ้อ! แต่ก่อนจะชม EP.1 เรามีตอนพิเศษมาให้ชมในวันที่ 1 มิถุนายน เพื่ออุ่นเครื่องให้ยิ่งอยากดูกว่าเดิม ซึ่งบอกเลยว่า แค่ตอนพิเศษ ก็ฮาไม่บันยะบันยังแล้ว!

#LINETVoriginal #วิน21เด็ดใจเธอ #Advertorial #MangoZeroxLINETV

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

[spoil หนักมาก] ย้อนอ่าน Game of Thrones ss6 แบบสั้นๆ ได้ใจความ ก่อนเตรียมดูซีซั่น 7 ที่กำลังจะมา !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save