category 7 ความเจ๋งของ Young Webmaster Camp ค่ายดิจิทัล ที่น้องมหาลัยห้ามพลาด !

Writer : Taey Ch

: 30 ตุลาคม 2560

Young-webmaster-camp-10

รับสมัครถึงวันที่ 5 พ.ย. นี้ ‘ค่ายเปลี่ยนชีวิต’ อีกหนึ่งประโยคที่กลายเป็นคำจำกัดความของ Young Webmaster Camp (YWC) ค่ายสร้างเว็บหนึ่งเดียวในประเทศไทยจากสมาคมผู้ดูแลเว็บไทยแต่มันเปลี่ยนชีวิตยังไงล่ะ? จะลิสต์ออกมาแบบกระชับๆ ให้อ่านกัน แล้วถ้าเริ่มสนใจก็อ่านต่อแบบเต็มๆ ได้เลย! (ค่ายนี้รับสมัครเฉพาะนิสิต-นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในปัจจุบันนะคะ)

สรุปแบบกระชับๆ

  • ค่ายนี้มีผู้ใหญ่ระดับ CEO จากวงการดิจิทัลมากมาย ทั้งเว็บไซต์อย่าง Pantip/ ตลาด.com/ Mango Zero/ Macthai/ Dek-D หรือจะเป็นสตาร์ทอัพอย่าง Ookbee/ SHIPPOP ก็เป็นสมาชิกที่อยู่ในค่ายเราทั้งนั้น ถ้าใครสายเอเจนซี่ ก็มีพี่ๆ จากเอเจนซี่มีเดีย และเอเจนซี่โฆษณา เช่นกัน
  • ค่ายนี้ชื่อว่าสร้างเว็บก็จริง แต่พอเข้ามาหลักการมันคล้ายๆ กับการสร้างธุรกิจขึ้นมาหนึ่งอย่างนี่แหละ ถ้ามันเวิร์คและน้องๆ อยากให้มันเกิดขึ้นจริง ก็นำไปทำต่อ หลายๆ ธุรกิจไม่ว่าจะเอเจนซี่ เพจดังๆ หรือสตาร์ทอัพก็เกิดจากค่ายนี้เช่นกัน
  • ถึงค่ายจะมีแค่ 3 คืน 4 วัน แต่จบค่ายแล้วเรายังไม่จบ! เมื่อเป็นเด็กค่ายครั้งนึงแล้วก็จะเป็นตลอดไป สิทธิพิเศษที่ได้ก็คือ : มีรุ่นพี่กว่า 1,000 ชีวิต ให้คอยปรึกษาเรื่องต่างๆ ตั้งแต่ content, Marketing, Design, Programmer ลามไปถึงเรื่องปัญหาชีวิต เรื่องหัวใจ ไปจนถึงเรื่องดวง!
  • พี่อ้อยพี่ฉอดเขามี Club Friday แต่ YWC ของเรามี Single Radio ที่ไม่ได้จัดตามวิทยุด้วย แต่จัดโดยใช้เทคโนโลยี Hangouts (เรียกว่าเป็นประชุมงานออนไลน์นี่แหละ) แต่คุยเรื่องความรักล้วนๆ !
  • เด็กสายศิลป์จะได้เติมความ Geek ส่วนเด็กสายวิทย์ พวกโปรแกรมเมอร์ที่คนชอบหาว่าพูดจาไม่รู้เรื่อง ก็จะได้แสดงศักยภาพในงานนี้นี่แหละ
  • ร้านถูกและดีมีหลายสาขา แต่ค่ายที่ทั้งฟรีและทั้งดี(มาก) มีอยู่ตรงนี้ สมัครได้เบยยยย > https://ywc15.ywc.in.th

 

7 ความเจ๋งของ Young Webmaster Camp

Young-webmaster-camp-01

1. ได้กระทบไหล่คนในวงการ

ปกติเราติดตามดารงดารา ก็จะมีงานมีตแอนด์กรี้ดให้แฟนคลับได้พบปะ แต่สำหรับการกระทบไหล่แบบ YWC นั้น ไม่ใช่การได้เจอแล้วทักทาย ‘สวัสดีค่ะ’ แค่นั้นนะ แต่มันคือการที่เราได้เป็นครอบครัวเดียวกันกับคนเหล่านั้น เหมือนได้เข้าวงการดิจิทัลเลยนั่นแหละ ซึ่งในค่ายนี้จะเป็นแหล่งรวมดาวคนทำงานสายดิจิทัลเลย

ตั้งแต่ พี่ปอนด์ Dek-D, พี่เอ็ม Macthai, พี่นกแก้ว#YWC10 พี่ไอซ์#YWC10 พี่เตย#YWC13 และพี่มุก#YWC14 แห่งเว็บ Mango Zero และ Parents One, พี่บอย Pantip, Jitta, tarad.com, lnwshop.com, iURBAN, Thumbsup, a ดวง, Ookbee, GroupM, Uppercuz เอาเป็นว่าถ้าพูดถึงบริษัทสายดิจิทัลมาสัก 10 ชื่อ อย่างน้อย 5 บริษัทในนั้นก็น่าจะมีสมาชิกเด็กค่ายแฝงตัวอยู่

 

Young-webmaster-camp-02

2. ได้เจอเพื่อนต่างสาขา

ค่าย YWC เป็นค่ายสร้างเว็บ > พอจะนึกออกไหมว่ากว่าจะมีเว็บได้ ก็ต้องมีโปรแกรมเมอร์ มีทีมกราฟิกดีไซเนอร์ มีนักเขียนคอนเทนต์ และสุดท้ายต้องมีนักการตลาดผู้ที่จะทำให้เว็บเราเป็นที่รู้จัก

ในค่าย YWC จะรับสมัครน้องๆ จาก 4 สาขา ได้แก่ 1)Programmer 2)Design 3)Content 4)Marketing น้องๆ ที่ผ่านเข้ามาจะได้เจอเพื่อนต่างคณะที่มาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อย่างตัวเราเอง(พี่เตย) ก็สมัครเข้าไปในสายคอนเทนต์ จากที่ไม่รู้เรื่องการเขียนโปรแกรมเลย พอได้เจอเพื่อนโปรแกรมเมอร์ ก็ทำให้เข้าใจระบบงานมากขึ้น และทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้นด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้เราได้รู้จักสายงานอื่นๆ เพิ่มเติม

 

Young-webmaster-camp-03

3. มีคลื่นวิทยุเป็นของตัวเอง YWC Radio

ถามว่าค่ายเราวิชาการขนาดนั้นไหม? …ก็ไม่ เรื่องจริงจังเราก็ทำสุดไรสุด แต่เรื่องเล่นๆ เราก็จริงจังยิ่งกว่าการทำงาน ยกตัวอย่างก็คือ คลื่นวิทยุ YWC Radio ที่จะมีช่วง Single Radio รวมเหล่าคนโสดมา Hangouts ปรับทุกข์กัน ว่าคนนี้เจอปัญหาความรักอะไรมา คนนี้มีวีรกรรมยังไงบ้าง ไปจนถึงคนที่ไม่โสดแล้วแต่เคยเป็นสมาชิกกลุ่มคนโสด YWC ก็จะมาบอกเคล็ดลับต่างๆ ให้เพื่อนๆ ฟัง

หืมมมม นี่เรื่องเล่นแต่ทำไมมีสาระกันได้ขนาดนี้?!!

 

Young-webmaster-camp-04

4. หลักสูตร Training หลังค่ายจบไปแล้ว

ค่าย YWC จัดแค่สามคืนสี่วันก็จริง.. แต่ค่ายจบคนไม่จบ หลายๆ คนในค่ายเป็นคนอยากสอน อยากให้ความรู้ ทั้งด้านวิชาการ ด้านศิลปะ ไปจนถึงงานอดิเรกต่างๆ เลยมีการจัดทำคอร์สวันเสาร์-อาทิตย์ขึ้นมา ให้คนที่สนใจได้ต่อยอดความรู้และแชร์ประสบการณ์กัน อย่างเช่น คอร์สระบายสีน้ำ คอร์สการทำเรซูเม่ หรือจะวิชาการอย่างคอร์สการทำการตลาดออนไลน์ก็มีเช่นกัน
Young-webmaster-camp-05

5. ใบเบิกทางการทำงานด้านดิจิทัล

แน่นอนว่าการจะได้ทำงานในสมัยนี้ ต้องวัดกันที่ความสามารถแล้ว และค่าย YWC ก็เป็นค่ายที่มีชื่อเสียงในแวดวงดิจิทัล การที่น้องๆ สมัครเข้าค่ายมา และผ่านเข้ามาเป็น 80 คนสุดท้าย จากยอดสมัครหลักร้อยหลักพัน นั่นก็เป็นการการันตีได้ว่า น้องๆ มีความสามารถ และควรค่าแก่การเข้ามาอยู่ในบริษัทด้านนี้

 

Young-webmaster-camp-06

6. เพิ่มโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ

เมื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการในวันสุดท้ายของค่าย กรรมการจะให้คำชี้แนะสำหรับการปรับปรุงธุรกิจที่น้องคิดขึ้นมา เผื่อบางกลุ่มอาจมีไอเดียว่าอยากเอาไปทำต่อ นอกจากนี้ในคณะกรรมการของค่าย YWC ก็มีเหล่านายทุนที่พร้อมจะให้โอกาสสตาร์ทอัพเกิดใหม่ด้วย ถ้าน้องๆ โชว์ของที่ดีพอจนเขาคิดว่าธุรกิจของน้องมีหนทางไปได้ น้องก็จะได้เริ่มต้นการเป็นเจ้าของธุรกิจหลังจากจบค่ายนี้เลย

 

Young-webmaster-camp-07

7. มีที่ปรึกษาด้านดิจิทัลเพิ่มกว่าพันคน

ในค่ายเรามีคนสายงานต่างๆ ครอบคลุมทุกสิ่งที่เกี่ยวกับวงการดิจิทัล ถ้าน้องมีปัญหาเรื่องการเขียนคอนเทนต์ น้องก็มีรุ่นพี่ให้คอยปรึกษา ถ้าน้องอยากทำการตลาดบนอีเมล น้องๆ ก็แค่ถาม พี่ๆ ก็พร้อมจะให้คำปรึกษา ไปจนถึงบางคนอยากเข้าไปฝึกงานก็ใจกล้าลองสอบถามเข้าไปได้ ทุกคนเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันก็จริง แต่ก็เป็นสายสัมพันธ์ในด้านวิชาการ ที่พร้อมจะใช้ความช่วยเหลือกันเสมอ

 

Young-webmaster-camp-08

8. ฟรีตลอดค่าย

ตลอดวันที่ 4-7 มกราคม 2561 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ น้องๆ จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลย เพราะงานนี้ฟรีตลอดค่าย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และโรงแรมที่พักตลอดสามคืน รออะไรกัน สมัครเลยย > www.ywc.in.th

 

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save