category รวม 10 การ์ตูนรักดราม่า ที่ใครได้ดูก็แทบกลั้นน้ำตาไม่ไหว

Writer : moomanowww

: 4 กุมภาพันธ์ 2560

10-romantic-drama-anime

ไม่ต่างจากหนังหรือละครรักที่มักจะมีพล็อตเศร้าให้เราร้องไห้ การ์ตูนรักเศร้าๆ ที่น่าดูเองก็มีหลายเรื่อง ทั้งเศร้าแบบฟูมฟาย เศร้าแบบเหงาๆ หรือเศร้าแบบจุกอกพูดไม่ออก สุดท้ายแล้วการ์ตูนเหล่านี้ไม่ได้ทิ้งไว้ให้เราแค่คราบน้ำตา แต่ยังมีรอยยิ้มและความประทับใจที่ทำให้เราต้องหยิบยกมาแนะนำกัน

 

เพลงรักสองหัวใจ (Shigatsu wa Kimi no Uso)

your-lie-april-anime

อาริมะ โควเซย์ นักเปียโนเด็กอัจฉริยะสูญเสียมารดาไปด้วยโรคร้าย เขาซึ่งมีความหลังฝังใจจึงไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก จนกระทั่งได้พบกับ มิยาโซโนะ คาโอริ นักไวโอลินสาวที่เริ่มทำให้เขากลับมาเปิดใจ และพยายามทำให้เขากลับมาเล่นเปียโนอีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันมิยาโซโนะก็คบหาดูใจกับเพื่อนของเขาอยู่

 

ดอกไม้ มิตรภาพ ความทรงจำ (AnoHana)

ano-hana-anime

เด็ก 6 คนเคยเป็นเพื่อนรักเพื่อนเล่นกันจนกระทั่ง เมนมะ เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มเสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุ วันหนึ่ง จินตัน อดีตหัวหน้ากลุ่มเด็กได้พบกับวิญญาณของเธอกลับมาหา พร้อมบอกว่าตนยังไปไหนไม่ได้เพราะมีเรื่องที่ยังไม่ได้ทำที่นึกไม่ออก จินตันจึงต้องรวบรวมเพื่อนเก่าที่แยกห่างกันไปกลับมาเพื่อช่วยให้เมนมะได้ไปสู่สุคติ

 

เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ (Isshuukan Friends)

isshukan-friends-anime

ฮาเสะ ยูกิ พยายามจะเป็นเพื่อนกับ ฟูจิมิยะ คาโอริ เพื่อนร่วมห้องที่ไม่เคยสุงสิงหรือพูดคุยกับใคร แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะฟูจิมิยะมีอาการประหลาดที่จะลืมเรื่องราวของทุกคนไปภายในเวลา 1 สัปดาห์ สุดท้ายฮาเสะจะทำให้เธอจำเขาได้และยอมเป็นเพื่อนด้วยหรือไม่

 

สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย (Hotarubi no Mori e)

hotarubi-no-mori-e

โฮตารุในวัย 6 ขวบ หลงป่าขณะมาเที่ยวต่างจังหวัดตอนปิดเทอมฤดูร้อน แต่ได้ภูตเด็กหนุ่มใส่หน้ากากนามว่า กิน ช่วยไว้ เธอกลับมาหาและเล่นกับเขาทุกๆ ปิดเทอม โดยมีข้อแม้ว่าจะไม่สามารถสัมผัสตัวเขาได้ เมื่อเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ความรู้สึกของโฮตารุก็เริ่มเปลี่ยนไป จากเพื่อนเป็นความรัก แต่เธอก็รู้อยู่เต็มอกว่านั่นเป็นรักที่ไม่สามารถเป็นจริงได้

 

Orange

orange-drama-anime

วันหนึ่ง ทาคามิยะ นาโฮะ ได้รับจดหมายจากตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า จดหมายนั้นบอกเล่าเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งหมดในชีวิตเธอจากนี้ รวมถึงเรื่องของชายหนุ่มชื่อ นารุเสะ คาเครุ ที่เธอยังไม่รู้จัก และขอให้เธอช่วยแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของตัวเอง เรื่องนี้มีทั้งฉบับอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดง

 

Clannad

clannad-drama-anime

อนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และครอบครัว ของโอคาซากิ โทโมยะ เด็กหนุ่มกำพร้าแม่ต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าติดสุรา และทำให้ความฝันเดียวของเขาพังทลายลงไป ได้พบกับ ฟุรุคาวะ นางิสะ นักเรียนชั้นสูงกว่าที่เรียนช้าไปปีนึง คนที่ทำให้ชีวิตดำมืดของเขาค่อยๆ เปลี่ยนไป

 

True Tears

true-tears-anime

ฮิโรมิและชินอิจิโร่เป็นเพื่อนสมัยเด็กและรักแรกของกันและกัน แต่เมื่อฮิโรมิเสียครอบครัวไป และต้องมาอยู่ร่วมครอบครัวกับชินอิจิโร่ มันก็กลายเป็นความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของชินอิจิโร่กับโนเอะ เด็กสาวร่าเริงที่ “ร้องไห้ไม่ได้” ก็ค่อยๆ เริ่มขึ้น โดยไม่ได้สังเกตว่ายังมีหญิงสาวอีกคนมีความรู้สึกดีๆ ให้เขาเช่นกัน

 

ความรักแห่งปาฏิหาริย์ (Hal)

hal-anime-movie

ในอนาคตซึ่งเทคโนโลยีทำให้มนุษย์และหุ่นนต์อยู่ร่วมกันได้ คุรุมิ สูญเสีย ฮารุ ที่เป็นคู่รักไปในอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เธอซึมเศร้าหมดกำลังใจในการมีชีวิต ปู่ของเธอจึงขอให้หุ่นยนต์มนุษย์ชื่อ Q01 สวมรอยเป็นฮารุ และกลับไปอยู่กับเธออีกครั้ง ฮารุที่เป็นแค่เครื่องจักรไร้ความรู้สึกจะสามารถเยียวยาจิตใจของมนุษย์ได้หรือไม่

 

ยามซากุระร่วงโรย (5 cm per Second)

5-cm-per-sec-anime

ผลงานเก่าที่สร้างชื่อให้ ชินไค มาโคโตะ และคว้ารางวัลมากมาย ก่อนมากำกับอนิเมะ 2 หมื่นล้านอย่าง หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

อนิเมะเล่าเรื่องราว 3 ช่วงชีวิตของ ทากากิ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ในใจก็ยังมีแต่ความทรงจำต่อ อาคาริ เด็กสาวที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กเท่านั้น เรื่องเล่าผ่านภาพฉากสวยๆ และเพลงประกอบเพราะๆ เศร้า ทำเอาใครที่ได้ดูเป็นต้องเหงาจุกอก พูดไม่ออก หน่วงทั้งวันไปตามๆ กัน

 

รักไร้เสียง (Koe no Katachi)

koe-no-katachi

ปิดท้ายด้วยการ์ตูนรักที่เป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณะนี้อย่าง รักไร้เสียง การ์ตูนรางวัลเทะสึกะโอซามุในปี 2011 และหนึ่งใน 100 การ์ตูนเพื่อการเรียนรู้ในสาขาการ์ตูนเพื่อความหลากหลาย โดยนิปปอนฟาวน์เดชั่น

นิชิมิยะ โชโกะ เด็กสาวผู้มีปัญหาทางการได้ยิน ถูก อิชิดะ โชยะ เด็กเกเรหัวโจก กลั่นแกล้งจนต้องย้ายโรงเรียนหนีไปในสมัยประถม 6 ปีต่อมา เขาและเธอได้มาพบกันอีกครั้ง อดีตที่เคยทำร้ายพวกเขาทำให้ทั้งสองเริ่มเรียนรู้ความแปลกแยกแตกต่างของกันและกัน และเยียวยาบาดแผลในจิตใจซึ่งกันและกัน

 

รักไร้เสียงฉบับภาพยนตร์อนิเมะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และทำเงินไปร่วม 300 ล้านเยน สำหรับชาวไทยเราจะได้ดูกันแน่นอนในวันที่ 23 มีนาคมนี้ รู้แล้วก็ปักหมุดบนปฏิทินเอาไว้ให้ดี จะได้ไม่ลืมว่าถ้าจะไปดูหนังเรื่องนี้ “ต้องพกผ้าเช็ดหน้าไปด้วย”

 

อนิเมะ 7 เรื่อง 7 แนวที่น่านอนดูในวันฝนตก

อนิเมะ 7 เรื่อง 7 แนวที่น่านอนดูในวันฝนตก

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

ย้อนดู 10 การปรากฏตัวครั้งแรกของตัวละครสำคัญจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ตามรอยสถานที่ต้นแบบจากอนิเมะที่กำกับโดย ชินไค มาโคโตะ

10 อนิเมะสยองขวัญห้ามพลาดที่ทำเอาหลอนจนนอนไม่หลับ

รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece

รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

รู้จักกับ 'Barista มือชงตัวจริง' การ์ตูนที่จะพาคุณไป 'รู้' หลายเรื่องจากกาแฟ

รู้จักกับ 'Barista มือชงตัวจริง' การ์ตูนที่จะพาคุณไป 'รู้' หลายเรื่องจากกาแฟ

ฉัน Edna จะมาบอกว่า "ใส่เสื้อสีอะไรที่ทำให้วันของเธอ Incredibles"

5 การ์ตูน LGBTQ เพราะความรักไม่ได้มีเฉดสีแค่สีเดียว

รีวิวจริงจัง The Marvel Experience Thailand

ยัง...ฉันยังไม่ตาย กับ 5 นักเขียนมังงะที่คนลือบ่อยว่าเสียชีวิตแล้ว

ไปค่ะพี่สุชาติ! : แชร์เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ต สำหรับมือสมัครเล่น (และไม่สมัครเล่น)

ต้อนรับเดือนหก ยกมาเป็นขบวน 9 โปรแกรมใหม่ใน Netflix ประจำเดือนมิถุนายน