category รวม 10 การ์ตูนรักดราม่า ที่ใครได้ดูก็แทบกลั้นน้ำตาไม่ไหว

Writer : moomanowww

: 4 กุมภาพันธ์ 2560

10-romantic-drama-anime

ไม่ต่างจากหนังหรือละครรักที่มักจะมีพล็อตเศร้าให้เราร้องไห้ การ์ตูนรักเศร้าๆ ที่น่าดูเองก็มีหลายเรื่อง ทั้งเศร้าแบบฟูมฟาย เศร้าแบบเหงาๆ หรือเศร้าแบบจุกอกพูดไม่ออก สุดท้ายแล้วการ์ตูนเหล่านี้ไม่ได้ทิ้งไว้ให้เราแค่คราบน้ำตา แต่ยังมีรอยยิ้มและความประทับใจที่ทำให้เราต้องหยิบยกมาแนะนำกัน

 

เพลงรักสองหัวใจ (Shigatsu wa Kimi no Uso)

your-lie-april-anime

อาริมะ โควเซย์ นักเปียโนเด็กอัจฉริยะสูญเสียมารดาไปด้วยโรคร้าย เขาซึ่งมีความหลังฝังใจจึงไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก จนกระทั่งได้พบกับ มิยาโซโนะ คาโอริ นักไวโอลินสาวที่เริ่มทำให้เขากลับมาเปิดใจ และพยายามทำให้เขากลับมาเล่นเปียโนอีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันมิยาโซโนะก็คบหาดูใจกับเพื่อนของเขาอยู่

 

ดอกไม้ มิตรภาพ ความทรงจำ (AnoHana)

ano-hana-anime

เด็ก 6 คนเคยเป็นเพื่อนรักเพื่อนเล่นกันจนกระทั่ง เมนมะ เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มเสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุ วันหนึ่ง จินตัน อดีตหัวหน้ากลุ่มเด็กได้พบกับวิญญาณของเธอกลับมาหา พร้อมบอกว่าตนยังไปไหนไม่ได้เพราะมีเรื่องที่ยังไม่ได้ทำที่นึกไม่ออก จินตันจึงต้องรวบรวมเพื่อนเก่าที่แยกห่างกันไปกลับมาเพื่อช่วยให้เมนมะได้ไปสู่สุคติ

 

เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ (Isshuukan Friends)

isshukan-friends-anime

ฮาเสะ ยูกิ พยายามจะเป็นเพื่อนกับ ฟูจิมิยะ คาโอริ เพื่อนร่วมห้องที่ไม่เคยสุงสิงหรือพูดคุยกับใคร แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะฟูจิมิยะมีอาการประหลาดที่จะลืมเรื่องราวของทุกคนไปภายในเวลา 1 สัปดาห์ สุดท้ายฮาเสะจะทำให้เธอจำเขาได้และยอมเป็นเพื่อนด้วยหรือไม่

 

สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย (Hotarubi no Mori e)

hotarubi-no-mori-e

โฮตารุในวัย 6 ขวบ หลงป่าขณะมาเที่ยวต่างจังหวัดตอนปิดเทอมฤดูร้อน แต่ได้ภูตเด็กหนุ่มใส่หน้ากากนามว่า กิน ช่วยไว้ เธอกลับมาหาและเล่นกับเขาทุกๆ ปิดเทอม โดยมีข้อแม้ว่าจะไม่สามารถสัมผัสตัวเขาได้ เมื่อเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ความรู้สึกของโฮตารุก็เริ่มเปลี่ยนไป จากเพื่อนเป็นความรัก แต่เธอก็รู้อยู่เต็มอกว่านั่นเป็นรักที่ไม่สามารถเป็นจริงได้

 

Orange

orange-drama-anime

วันหนึ่ง ทาคามิยะ นาโฮะ ได้รับจดหมายจากตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า จดหมายนั้นบอกเล่าเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งหมดในชีวิตเธอจากนี้ รวมถึงเรื่องของชายหนุ่มชื่อ นารุเสะ คาเครุ ที่เธอยังไม่รู้จัก และขอให้เธอช่วยแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของตัวเอง เรื่องนี้มีทั้งฉบับอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดง

 

Clannad

clannad-drama-anime

อนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และครอบครัว ของโอคาซากิ โทโมยะ เด็กหนุ่มกำพร้าแม่ต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าติดสุรา และทำให้ความฝันเดียวของเขาพังทลายลงไป ได้พบกับ ฟุรุคาวะ นางิสะ นักเรียนชั้นสูงกว่าที่เรียนช้าไปปีนึง คนที่ทำให้ชีวิตดำมืดของเขาค่อยๆ เปลี่ยนไป

 

True Tears

true-tears-anime

ฮิโรมิและชินอิจิโร่เป็นเพื่อนสมัยเด็กและรักแรกของกันและกัน แต่เมื่อฮิโรมิเสียครอบครัวไป และต้องมาอยู่ร่วมครอบครัวกับชินอิจิโร่ มันก็กลายเป็นความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของชินอิจิโร่กับโนเอะ เด็กสาวร่าเริงที่ “ร้องไห้ไม่ได้” ก็ค่อยๆ เริ่มขึ้น โดยไม่ได้สังเกตว่ายังมีหญิงสาวอีกคนมีความรู้สึกดีๆ ให้เขาเช่นกัน

 

ความรักแห่งปาฏิหาริย์ (Hal)

hal-anime-movie

ในอนาคตซึ่งเทคโนโลยีทำให้มนุษย์และหุ่นนต์อยู่ร่วมกันได้ คุรุมิ สูญเสีย ฮารุ ที่เป็นคู่รักไปในอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เธอซึมเศร้าหมดกำลังใจในการมีชีวิต ปู่ของเธอจึงขอให้หุ่นยนต์มนุษย์ชื่อ Q01 สวมรอยเป็นฮารุ และกลับไปอยู่กับเธออีกครั้ง ฮารุที่เป็นแค่เครื่องจักรไร้ความรู้สึกจะสามารถเยียวยาจิตใจของมนุษย์ได้หรือไม่

 

ยามซากุระร่วงโรย (5 cm per Second)

5-cm-per-sec-anime

ผลงานเก่าที่สร้างชื่อให้ ชินไค มาโคโตะ และคว้ารางวัลมากมาย ก่อนมากำกับอนิเมะ 2 หมื่นล้านอย่าง หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

อนิเมะเล่าเรื่องราว 3 ช่วงชีวิตของ ทากากิ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ในใจก็ยังมีแต่ความทรงจำต่อ อาคาริ เด็กสาวที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กเท่านั้น เรื่องเล่าผ่านภาพฉากสวยๆ และเพลงประกอบเพราะๆ เศร้า ทำเอาใครที่ได้ดูเป็นต้องเหงาจุกอก พูดไม่ออก หน่วงทั้งวันไปตามๆ กัน

 

รักไร้เสียง (Koe no Katachi)

koe-no-katachi

ปิดท้ายด้วยการ์ตูนรักที่เป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณะนี้อย่าง รักไร้เสียง การ์ตูนรางวัลเทะสึกะโอซามุในปี 2011 และหนึ่งใน 100 การ์ตูนเพื่อการเรียนรู้ในสาขาการ์ตูนเพื่อความหลากหลาย โดยนิปปอนฟาวน์เดชั่น

นิชิมิยะ โชโกะ เด็กสาวผู้มีปัญหาทางการได้ยิน ถูก อิชิดะ โชยะ เด็กเกเรหัวโจก กลั่นแกล้งจนต้องย้ายโรงเรียนหนีไปในสมัยประถม 6 ปีต่อมา เขาและเธอได้มาพบกันอีกครั้ง อดีตที่เคยทำร้ายพวกเขาทำให้ทั้งสองเริ่มเรียนรู้ความแปลกแยกแตกต่างของกันและกัน และเยียวยาบาดแผลในจิตใจซึ่งกันและกัน

 

รักไร้เสียงฉบับภาพยนตร์อนิเมะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และทำเงินไปร่วม 300 ล้านเยน สำหรับชาวไทยเราจะได้ดูกันแน่นอนในวันที่ 23 มีนาคมนี้ รู้แล้วก็ปักหมุดบนปฏิทินเอาไว้ให้ดี จะได้ไม่ลืมว่าถ้าจะไปดูหนังเรื่องนี้ “ต้องพกผ้าเช็ดหน้าไปด้วย”

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save