category 10 อนิเมะสยองขวัญห้ามพลาดที่ทำเอาหลอนจนนอนไม่หลับ

Writer : moomanowww

: 12 ธันวาคม 2559

best-horror-anime

เพราะความไม่เหมาะสมกับช่วงอายุของผู้ชม หนึ่งในประเภทของอนิเมะที่ถูกผลิตออกมาน้อยที่สุดก็คือสยองขวัญ เรื่องราวเกี่ยวกับภูตผีวิญญาณปีศาจนั้นมีอยู่ในอนิเมะมากมาย แต่อนิเมะที่มีเนื้อหาสยองขวัญจริงๆ นั้นแทบไม่มี มันมักจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์หรือละครมากกว่า  แต่นี่ก็คือ 10 อนิเมะที่เราคัดเลือกมาแล้วว่ามัน “สยอง” จนต้องแนะนำว่าอย่าดูคนเดียวเลย..

 

 

Higurashi no Naku Koro ni ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง

horror-anime-higurashi

พูดชื่อนี้อาจไม่คุ้น แต่ถ้าพูดชื่อก่อนมีลิขสิทธิ์อย่าง “แว่วเสียงเรไร” ก็จะร้องอ๋อกันเป็นแถบๆ เพราะมันคือการ์ตูนหลอนที่ฮิตที่สุดและแทบไม่มีใครไม่พูดถึงเมื่อสิบกว่าปีก่อน

เรื่องแบ่งออกเป็นหลายบท มีตอนจบหลายแบบ แต่ที่เหมือนกันคือ มาเอบาระ เคอิจิ ย้ายมาอยู่หมู่บ้านเล็กๆ ชื่อฮินามิซาวะ เขาได้รู้จักกับเพื่อนใหม่และมีชีวิตที่มีความสุข แต่ไม่นานเขาก็เริ่มระแคะระคายเกี่ยวกับความจริงบางอย่างที่คนในหมู่บ้านนี้พยายามปกปิด สมัยที่ดูต้องหลอนตลอดว่าเวลาเดินในที่มือจะมีเสียงเท้าเกินมา หรือมีใครอยู่ข้างหลังอยู่ตลอด พิมพ์ไปยังขนลุกไปอยู่เลย สิบกว่าปีแล้วนะ..

 

 

Shiki ศพปีศาจ

horror-anime-shiki

ที่หมู่บ้านเล็กๆ ห่างไกลผู้คน มีประชากรเพียงพันกว่าคน ชื่อหมู่บ้านโซโตบะ มีคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ตั้งคฤหาสน์ทรงยุโรปหลังใหญ่อยู่บนเนินเขา ในเวลาเดียวกันนั้นเอง คนในหมู่บ้านก็ทยอยล้มตายกันด้วยสาเหตุประหลาดเหมือนโรคระบาด เรื่องนี้บรรยากาศกดดันเคร่งเครียดมาก งานภาพและดีไซน์ก็ทำออกมาได้จิตๆ หลอนๆ ดี

 

 

Another

horror-anime-another

เมื่อ 26 ปีก่อน เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับนักเรียนห้อง ม.3/3 โรงเรียนมัธยมโยมิยามะ และหลังจากนั้นก็เกิดเหตุให้นักเรียนในห้องนี้เสียชีวิตทุกปี จนในที่สุดพวกเขาก็พบวิธีแก้คำสาป และยึดเป็นธรรมเนียมปฏิบัติต่อมาอย่างเคร่งครัด จนกระทั่ง ซาคากิบาระ โคอิจิ ย้ายเข้ามาเรียนที่นี่ และดูเหมือนว่าคำสาปจะกลับมาทำงานอีกครั้งหนึ่ง เรื่องนี้ตายกันโหดไม่เกรงใจใครทั้งสิ้น ดูไปเสียวคอไป

 

 

Mononoke

horror-anime-mononoke

เห็นภาพสีสดใสแบบนี้ แต่เนื้อเรื่องของโมโนโนเกะนั้นไม่เหมาะกับผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 เป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวของคนขายยาที่เดินทางไปปราบภูตผีตามที่ต่างๆ โดยการที่เขาจะสามารถปราบมันด้วยดาบได้ เขาจำเป็นต้องเข้าใจพวกมันก่อน อนิเมะเล่าผ่านภาพลายเส้นหลอนๆ สีสันประหลาด แฝงตำนานพื้นบ้านเกี่ยวกับภูตผีวิญญาณไว้มากมาย

 

 

Gyo ปลามรณะ

horror-anime-gyo

การ์ตูนหลอนคลุ้งกลิ่นคาวปลาของปรมาจารย์การ์ตูนสยองขวัญ จุนจิ อิโต้ เรื่องแรกที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะแบบ OVA รายละเอียดจะต่างจากหนังสือการ์ตูนอยู่หลายประการ ฉะนั้นต่อให้เคยอ่านมาก็ดูได้สนุก เรื่องเกี่ยวกับการหนีตายจากการโจมตีของสิ่งมีชีวิตประหลาดรูปร่างคล้ายปลามีขา ที่ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วโตเกียว

 

 

Yami Shibai

horror-anime-yamishibai

อนิเมะหลอนตอนสั้นๆ ไม่กี่นาที ที่ทำลักษณะคล้ายกับการ์ตูนกระดาษของญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภูต ผี ปีศาจ วิญญาณ คำสาป ผสานระหว่างความเชื่อโบร่ำโบราณของญี่ปุ่นเข้ากับการดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบัน ยามิชิไบได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามในเรื่องความหลอนจนฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันมีมาแล้ว 3 ซีซัน และกำลังจะมีซีซันที่ 4

 

Kagewani

horror-anime-kagewani

ถ้าโอเคกับยามิชิไบ คุณจะโอเคกับคาเงวานิได้ไม่ยาก อนิเมะเรื่องนี้มีขนาดสั้นๆ เพียงตอนละเจ็ดแปดนาที เล่าเรื่องเหตุการณ์ปริศนาที่เกิดขึ้น โดยมีสัตว์ประหลาดรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์อยู่เบื้องหลัง บัมบะ โซสุเกะ นักวิทยาศาสตร์ตัวเอกของเรื่องจึงต้องตามสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

Kowabon

horror-anime-kowabon

การ์ตูนขนาดสั้นๆ ตอนละเพียงสามนาที ที่เล่าเรื่องโดยใช้เทคนิคภาพแบบ Rotoscoping ซึ่งทำให้การเคลื่อนไหวของตัวละครออกมาสมจริงเหมือนคนจริงๆ มากที่สุด โควะบงเป็นเรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นในกิจกรรมของคนในยุคปัจจุบันอย่างการแชท กล้องเว็บแคม ฯลฯ โดยไม่ได้อธิบายที่มาที่ไปว่าเหตุการณ์นั้นๆ เกิดขึ้นได้อย่างไร ต้องจับการสนทนาในตอนนั้นๆ เอง จะว่าไปก็คล้ายๆ กับรายการเดอะช็อคฉบับการ์ตูนก็ว่าได้

 

 

Ghost Hunt ปริศนา! นักล่าผี

horror-anime-ghosthunt

ทานิยาม่า ไม เด็กสาว ม.4 ที่ชื่นชอบเรื่องลึกลับจับพลัดจับผลูได้เข้ามาทำงานที่บริษัท SPR (Shibuya Psychic Research) บริษัทล่าผีของชิบุยะ คาซึยะ ถึงจะเป็นการ์ตูนแนวนักปราบผี แต่ก็ไม่ได้มีการสู้กับวิญญาณอะไรแบบนั้น เป็นการเฝ้าดูปรากฏการณ์วิญญาณและตามหาต้นตอของมันมากกว่า ฉากการเฝ้าดูนั้นเป็นเรียลลิตี้หลอนสมจริงเหมือนภาพยนตร์อย่างพารานอร์มอล แอคทิวิตี้ เลย

 

 

Corpse Party OVA : Tortured Souls ปาร์ตี้สยองต้องสาป

horror-anime-corpse-party

อนิเมะสั้นๆ 4 ตอนจบที่สร้างจากซีรีส์เกมสยองขวัญสุดฮิตอายุกว่า 20 ปี เด็กนักเรียนและอาจารย์ รวม 9 คน ติดอยู่ในโรงเรียนในคืนที่ฝนตกหนัก พวกเขาตัดสินใจตั้งวงเล่าเรื่องผีกัน หนึ่งในนั้นพูดถึงตำนานของกระดาษที่ชื่อ “คุณซาจิโกะ” ซึ่งหากฉีกแบ่งกันเก็บไว้ก็จะได้เป็นเพื่อนกันตลอดไป เมื่อฉีกออกและขอพร พวกเขาก็พบว่าตัวเองตื่นมาอยู่ในโรงเรียนลึกลับที่เหมือนเขาวงกต และพบกับเรื่องสยองมากมาย

 

คืนนี้ใครนอนคนเดียวก็สู้ๆ นะ

Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece

รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save