category 10 เหตุการณ์ที่เจอแบบนี้ต้องโทร. 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งทันที!

Writer : icediry

: 26 ธันวาคม 2561

Content goes here
เวลาพูดถึงป่อเต็กตึ๊งหลายคนจะนึกถึงภาพความเป็นหน่วยงานกู้ชีพ เก็บศพ อะไรทำนองนี้ซะมากกว่า แต่เมื่อทีมงาน Mango Zero มารู้จริงๆ อยากจะบอกว่าเขาสามารถช่วยชีวิตเราจากอย่างอื่นได้เยอะมากกกก แต่จะมีสถานการณ์ไหนบ้างนั้น มาดูกันค่ะ และที่สำคัญแค่กดเบอร์ 1418 สามารถโทรขอความช่วยเหลือจากป่อเต็กตึ๊งได้ทันที!

1. จับสัตว์เลื้อยคลานที่แอบมาจ๊ะเอ๋ในบ้าน!

โอะโอ! กำลังจะชิ้งฉ่องอยู่ แล้วจู่ๆ ก็มีงูตัวไม่น้อยโผล่มาจ๊ะเอ๋ในชักโครก หรือเจ้าตัวเงินตัวทองเดินแวะเข้ามาทักทายในบ้าน ให้เราใจหล่นตุบ! และอีกสารพัดสัตว์เลื้อยคลานที่ใจเราไม่ได้อยากต้อนรับพวกมันนัก จะให้ไปปราบเองก็คงไม่กล้า

แนะนำว่าควรให้ผู้เชี่ยวชาญมาจัดการให้ดีกว่าค่ะ เพราะที่ป่อเต็กตึ๊งเขามีอาสาสมัครเฉพาะทาง ทางด้านนี้มาค่อยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กตัวใหญ่ก็จัดการได้หมด หายห่วง แถมมาไวด้วย!

2. จู่ ๆ แหวนติดนิ้วดึงยังไงก็ไม่ออก!

วันนี้เพลินๆ เก็บกรุแหวนเก่าที่มีมาลองใส่สักหน่อย แต่ แต่ แต่! ไม่รู้ว่าน้ำหนักตัวทะยานขึ้นไปหรือแหวนไซส์เล็กไป ทำไมจะถอดออกมันถอดไม่ได้ ทีนี้ทำไงล่ะ? ถูสบู่ก็แล้วก็ยังเอาไม่ออก โทร. 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ เขามีอาสาสมัครที่มีเครื่องมือเฉพาะทางที่ช่วยนำแหวนออกจากนิ้วของเราได้ โดยที่นิ้วยังอยู่ครบ!

3.โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ตกน้ำ ไม่ต้องห่วง เราพร้อมส่งทีมประดาน้ำไปงมให้

กำลังเดินๆ อยู่ริมน้ำแล้วเห็นบรรยากาศส๊วยสวย ขอหยิบโทรศัพท์มือถือมาแชะรูปสักหน่อย แต่อ้าวเฮ้ย! พลาดท่าโทรศัพท์ตกน้ำไปพร้อมกระเป๋าตังค์ซะงั้น ฮือๆ เสียดายมากเพราะมีคุณค่าทางจิตใจ แต่จะให้ลงไปงมหาเองก็จะอันตรายไป

ที่ป่อเต็กตึ๊งเขามีทีมประดาน้ำสามารถงมหาสิ่งของมีค่าหรือของรักของหวงเราที่ตกเราไปให้ได้นะคะ

4.พบเห็นคนตกท่อที่ดูยังไงก็ช่วยได้ยาก

หรือเดินชิวๆ อยู่แล้วเห็นคนมุงดูอะไรกันยกใหญ่ พอเดินเข้าไปดูปุ๊บ! แทบเอามือทาบอกก็เพราะมีคนตกท่อกำลังขอความช่วยเหลืออยู่ บอกเลยว่าอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดแบบนี้ โทร.เรียกป่อเต็กตึ๊งมาช่วยได้เลยค่ะ

5. เด็กน้อยติดอยู่ในรถที่เปิดเท่าไหร่ก็ไม่ออก

โอ้โหอันนี้เรียกว่างานเข้าของคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ จู่ๆ ลูกน้อยดันติดอยู่ในรถ แถมกุญแจก็คาอยู่ในนั้น ทำไงละทีนี้จะงัดรถเองก็ไม่น่าไหว โทร.เรียกป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ ทีมอาสาสมัครเขามาไว จัดการได้เร็วและลูกน้อยปลอดภัยแน่นอน

6.รถเสียกลางทาง โทรเรียกป่อเต็กตึ๊งช่วยได้

สถานการณ์ชวนเซ็งสำหรับคนขับรถ โดยเฉพาะสาวๆ เมื่อรถเจ้ากรรมดันมาเสียกลางทาง มองไปทางไหนก็เคว้งคว้าง ไม่รู้ว่าจะให้ใครมาช่วยดีเอาล่ะ! สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วหยิบโทรศัพท์มากดเบอร์ 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊ง ให้มาช่วยเหลือได้เลยค่ะ แล้วนั่งรออยู่ในรถเพื่อเซฟตัวเองให้ปลอดภัยและรอคอยการช่วยเหลืออย่างมืออาชีพ!

7. น้องหมาหัวติดรั้วบ้านจะมาออกมาเองก็ทำไม่ได้

จู่ๆ น้องหมาสุดรักสุดหวงไม่รู้ไปทำอีกท่าไหน หัวดันติดกับรั้วบ้านจะเอาออกมาก็ลำบาก เจ้าของอย่างเราเห็นก็แทบใจสลาย เพราะเจ้าน้องหมาร้องไม่หยุดเลย บอกเลยว่าสถานการณ์แบบนี้ทางทีมป่อเต็กตึ๊งสามารถช่วยน้องหมาให้ออกมาได้อย่างปลอดภัยค่ะ

8. น้องแมวปีนขึ้นที่สูงแต่กลับลงมาไม่ได้

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นน้องแมวตัวแสบ ปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้บ้าง เสาไฟฟ้าบ้าง มีแต่ที่สูงๆ ทั้งนั้น แต่พอจะลงมาดั๊นดันลงเองไม่ได้ซะงั้น ทำไงละทีนี้ จัดการโทร.1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งให้มาช่วยพาน้องแมวลงมาเลยค่า

9.จู่ ๆ เพื่อนรักก็หน้ามืดล้มตึงกลางที่สาธารณะ

ในวันที่ต้องออกมาทำธุระกลางแจ้งกับเพื่อนซี้ ช่วงเวลาบ่ายๆ อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าแดดเมืองไทยนั้นร้อนแสนร้อน และไม่ทันไรจู่ๆ เพื่อนซี้ก็ดันหน้ามืดเป็นลมล้มตึงกลางที่สาธารณะซะงั้น ความตกใจของเราที่ทำอะไรไม่ถูก อยากให้ตั้งสติแล้วโทร. 1418 เลย  เพราะป่อเต็กตึ๊งเขามีอาสาสมัครที่สามารถช่วยเหลือและปฐมพยาบาลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้นะคะ

10. เมาไม่ขับ กลับกับป่อเต็กตึ๊ง เป็นโครงการร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ

เมื่อความสนุกพามาเรามาอยู่ในจุดที่เมาจัดเต็ม แต่! จะให้ขับรถกลับบ้านเองก็ดูจะเสี่ยงอันตรายไป  ถึงจะบอกว่าดื่มไม่เยอะก็ตาม แต่ยังไงก็ไม่ควรเมาแล้วขับอยู่ดีนะคะ แนะนำว่าให้โทร. 1418 เรียกเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ ทางป่อเต็กตึ๊งจะจัดส่งอาสาสมัครไปช่วยขับรถของเราส่งกลับบ้านให้โดยสวัสดิภาพและไม่คิดค่าบริการ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นไอเดียที่เวิร์คและปลอดภัยมากๆ แถมยังฟรีอีกด้วยค่ะ!

แนะนำให้ทุกคนควรเมมเบอร์ 1418 ติดมือถือไว้เลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกป่อเต็กตึ๊งไม่ได้ทำแค่กู้ชีพ เก็บศพอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ยังสามารถช่วยเหลือเราในสถานการณ์ต่างๆ ของชีวิตได้ เรียกว่าช่วยให้เราอุ่นใจและปลอดภัยหายห่วงเลยค่า

#สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง1418 #มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง #ช่วยชีวิตรักษาชีวิตสร้างชีวิต

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save