category 10 เหตุการณ์ที่เจอแบบนี้ต้องโทร. 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งทันที!

Writer : icediry

: 26 ธันวาคม 2561

Content goes here
เวลาพูดถึงป่อเต็กตึ๊งหลายคนจะนึกถึงภาพความเป็นหน่วยงานกู้ชีพ เก็บศพ อะไรทำนองนี้ซะมากกว่า แต่เมื่อทีมงาน Mango Zero มารู้จริงๆ อยากจะบอกว่าเขาสามารถช่วยชีวิตเราจากอย่างอื่นได้เยอะมากกกก แต่จะมีสถานการณ์ไหนบ้างนั้น มาดูกันค่ะ และที่สำคัญแค่กดเบอร์ 1418 สามารถโทรขอความช่วยเหลือจากป่อเต็กตึ๊งได้ทันที!

1. จับสัตว์เลื้อยคลานที่แอบมาจ๊ะเอ๋ในบ้าน!

โอะโอ! กำลังจะชิ้งฉ่องอยู่ แล้วจู่ๆ ก็มีงูตัวไม่น้อยโผล่มาจ๊ะเอ๋ในชักโครก หรือเจ้าตัวเงินตัวทองเดินแวะเข้ามาทักทายในบ้าน ให้เราใจหล่นตุบ! และอีกสารพัดสัตว์เลื้อยคลานที่ใจเราไม่ได้อยากต้อนรับพวกมันนัก จะให้ไปปราบเองก็คงไม่กล้า

แนะนำว่าควรให้ผู้เชี่ยวชาญมาจัดการให้ดีกว่าค่ะ เพราะที่ป่อเต็กตึ๊งเขามีอาสาสมัครเฉพาะทาง ทางด้านนี้มาค่อยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กตัวใหญ่ก็จัดการได้หมด หายห่วง แถมมาไวด้วย!

2. จู่ ๆ แหวนติดนิ้วดึงยังไงก็ไม่ออก!

วันนี้เพลินๆ เก็บกรุแหวนเก่าที่มีมาลองใส่สักหน่อย แต่ แต่ แต่! ไม่รู้ว่าน้ำหนักตัวทะยานขึ้นไปหรือแหวนไซส์เล็กไป ทำไมจะถอดออกมันถอดไม่ได้ ทีนี้ทำไงล่ะ? ถูสบู่ก็แล้วก็ยังเอาไม่ออก โทร. 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ เขามีอาสาสมัครที่มีเครื่องมือเฉพาะทางที่ช่วยนำแหวนออกจากนิ้วของเราได้ โดยที่นิ้วยังอยู่ครบ!

3.โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ตกน้ำ ไม่ต้องห่วง เราพร้อมส่งทีมประดาน้ำไปงมให้

กำลังเดินๆ อยู่ริมน้ำแล้วเห็นบรรยากาศส๊วยสวย ขอหยิบโทรศัพท์มือถือมาแชะรูปสักหน่อย แต่อ้าวเฮ้ย! พลาดท่าโทรศัพท์ตกน้ำไปพร้อมกระเป๋าตังค์ซะงั้น ฮือๆ เสียดายมากเพราะมีคุณค่าทางจิตใจ แต่จะให้ลงไปงมหาเองก็จะอันตรายไป

ที่ป่อเต็กตึ๊งเขามีทีมประดาน้ำสามารถงมหาสิ่งของมีค่าหรือของรักของหวงเราที่ตกเราไปให้ได้นะคะ

4.พบเห็นคนตกท่อที่ดูยังไงก็ช่วยได้ยาก

หรือเดินชิวๆ อยู่แล้วเห็นคนมุงดูอะไรกันยกใหญ่ พอเดินเข้าไปดูปุ๊บ! แทบเอามือทาบอกก็เพราะมีคนตกท่อกำลังขอความช่วยเหลืออยู่ บอกเลยว่าอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดแบบนี้ โทร.เรียกป่อเต็กตึ๊งมาช่วยได้เลยค่ะ

5. เด็กน้อยติดอยู่ในรถที่เปิดเท่าไหร่ก็ไม่ออก

โอ้โหอันนี้เรียกว่างานเข้าของคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ จู่ๆ ลูกน้อยดันติดอยู่ในรถ แถมกุญแจก็คาอยู่ในนั้น ทำไงละทีนี้จะงัดรถเองก็ไม่น่าไหว โทร.เรียกป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ ทีมอาสาสมัครเขามาไว จัดการได้เร็วและลูกน้อยปลอดภัยแน่นอน

6.รถเสียกลางทาง โทรเรียกป่อเต็กตึ๊งช่วยได้

สถานการณ์ชวนเซ็งสำหรับคนขับรถ โดยเฉพาะสาวๆ เมื่อรถเจ้ากรรมดันมาเสียกลางทาง มองไปทางไหนก็เคว้งคว้าง ไม่รู้ว่าจะให้ใครมาช่วยดีเอาล่ะ! สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วหยิบโทรศัพท์มากดเบอร์ 1418 เรียกป่อเต็กตึ๊ง ให้มาช่วยเหลือได้เลยค่ะ แล้วนั่งรออยู่ในรถเพื่อเซฟตัวเองให้ปลอดภัยและรอคอยการช่วยเหลืออย่างมืออาชีพ!

7. น้องหมาหัวติดรั้วบ้านจะมาออกมาเองก็ทำไม่ได้

จู่ๆ น้องหมาสุดรักสุดหวงไม่รู้ไปทำอีกท่าไหน หัวดันติดกับรั้วบ้านจะเอาออกมาก็ลำบาก เจ้าของอย่างเราเห็นก็แทบใจสลาย เพราะเจ้าน้องหมาร้องไม่หยุดเลย บอกเลยว่าสถานการณ์แบบนี้ทางทีมป่อเต็กตึ๊งสามารถช่วยน้องหมาให้ออกมาได้อย่างปลอดภัยค่ะ

8. น้องแมวปีนขึ้นที่สูงแต่กลับลงมาไม่ได้

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นน้องแมวตัวแสบ ปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้บ้าง เสาไฟฟ้าบ้าง มีแต่ที่สูงๆ ทั้งนั้น แต่พอจะลงมาดั๊นดันลงเองไม่ได้ซะงั้น ทำไงละทีนี้ จัดการโทร.1418 เรียกป่อเต็กตึ๊งให้มาช่วยพาน้องแมวลงมาเลยค่า

9.จู่ ๆ เพื่อนรักก็หน้ามืดล้มตึงกลางที่สาธารณะ

ในวันที่ต้องออกมาทำธุระกลางแจ้งกับเพื่อนซี้ ช่วงเวลาบ่ายๆ อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าแดดเมืองไทยนั้นร้อนแสนร้อน และไม่ทันไรจู่ๆ เพื่อนซี้ก็ดันหน้ามืดเป็นลมล้มตึงกลางที่สาธารณะซะงั้น ความตกใจของเราที่ทำอะไรไม่ถูก อยากให้ตั้งสติแล้วโทร. 1418 เลย  เพราะป่อเต็กตึ๊งเขามีอาสาสมัครที่สามารถช่วยเหลือและปฐมพยาบาลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้นะคะ

10. เมาไม่ขับ กลับกับป่อเต็กตึ๊ง เป็นโครงการร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ

เมื่อความสนุกพามาเรามาอยู่ในจุดที่เมาจัดเต็ม แต่! จะให้ขับรถกลับบ้านเองก็ดูจะเสี่ยงอันตรายไป  ถึงจะบอกว่าดื่มไม่เยอะก็ตาม แต่ยังไงก็ไม่ควรเมาแล้วขับอยู่ดีนะคะ แนะนำว่าให้โทร. 1418 เรียกเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งเลยค่ะ ทางป่อเต็กตึ๊งจะจัดส่งอาสาสมัครไปช่วยขับรถของเราส่งกลับบ้านให้โดยสวัสดิภาพและไม่คิดค่าบริการ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นไอเดียที่เวิร์คและปลอดภัยมากๆ แถมยังฟรีอีกด้วยค่ะ!

แนะนำให้ทุกคนควรเมมเบอร์ 1418 ติดมือถือไว้เลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกป่อเต็กตึ๊งไม่ได้ทำแค่กู้ชีพ เก็บศพอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ยังสามารถช่วยเหลือเราในสถานการณ์ต่างๆ ของชีวิตได้ เรียกว่าช่วยให้เราอุ่นใจและปลอดภัยหายห่วงเลยค่า

#สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง1418 #มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง #ช่วยชีวิตรักษาชีวิตสร้างชีวิต

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มีไว้อุ่นใจยิ่งกว่า 5 สถานการณ์ฉุกเฉินที่แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊งช่วยได้!

มีไว้อุ่นใจยิ่งกว่า 5 สถานการณ์ฉุกเฉินที่แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊งช่วยได้!

รีวิวไอเทมที่ต้องมีสำหรับทุกออฟฟิศ NESCAFÉ Gold Barista เครื่องชงกาแฟสุดล้ำ ทำโคตรง่าย ในราคาแก้วละ 3 บาท!!

พาส่อง เฟอร์นิเจอร์ แปลงร่างได้ ไอเดียบรรเจิด ที่ HABITAT [มีคลิป]

5 สิ่งสุดล้ำของ “LG OLED TV ซีรีส์ C8” ที่จะเปลี่ยนบ้านคุณให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัว

ชี้เป้าหนัง ซีรีส์ คอนเสิร์ต (ดูฟรี) ดูเพลินช่วงวันหยุด ที่แอป AIS PLAY  

เจาะ 5 ความเด่นย่านสายไหม พื้นที่น่าสนใจในการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ทุกด้าน

All New Mitsubishi Xpander ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนเมือง สามารถใช้ชีวิตที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

AIS ห่วงใยลูกค้ามอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั่วโลกนาน 30 วันฟรี!! ในช่วงเทศกาลปีใหม่

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

5 กิจกรรมทำในตอนเช้า เตรียมพร้อมก่อนไปทำงาน 

8 วิธี รับมือกับอากาศร้อนแบบคนคูลๆ

ทดลองเป็นนักซิ่ง! ขับรถสปอร์ตระดับตำนานกับ Toyota GR Supra Racing Game Challenge

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space