10 วิธีแก้ง่วงอย่างชะงักตามแบบฉบับชาว MangoZero

Writer : Sam Ponsan

: 11 มกราคม 2560

10-ways-to-stay-awake-all-night-all-night-by-mango-zero

‘ง่วงนอน’ คือปัญหาใหญ่ของคนหมู่มาก เพราะความง่วงทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง เราค่อนข้างเห็นด้วยว่าความง่วงคืออุปสรรคในการทำงานอย่างแท้จริง แต่เราจะปล่อยให้ความง่วงครอบงำอย่างนั้นหรือ

วันนี้ทีมงาน MangoZero มีวิธีการแก้ง่วงที่อยากชวนให้คุณมาลองทำตาม ชอบวิธีไหนลองวิธีนั้นลองสิ

1.หารูปสร้างกำลังใจมาดู

แปะรูปคนที่เราคิดว่า มองรูปแล้วสามารถเป็นกำลังใจ สามารถต่อสู้กับความง่วงที่น่ากลัวได้ แนะนำว่ารูปนั้นควรเป็นรูปที่น่ากลัวกว่าความง่วงเช่น อ่า…ลุงตู่ไรงี้ ถ้าเราอดทนลุงตู่ไป ความง่วงเป็นเรื่องธรรมดาไปเลย

looking-some-picture-who-make-you-refresh

2.ยาหม่องป้ายตาบำเพ็ญทุกขกริยา

วิธีกระตุ้นไม่ให้เราหลับตาได้อย่างดีที่สุดคือทายาหม่องไว้ใต้ตาเพื่อบังคับไม่ให้เราหลับตา หลับตาเมื่อไหร่น้ำตาไหล แสบตาเมื่อนั้นเอาสิ จะกล้านอนหลับไหม  เอาเซ้!!

blam-on-your-eye

3.สก๊อตเทปแปะหนังตา รั้งไว้อย่าให้ปิด

สก็อตเทป จะช่วยให้เราสามารถฝืนหนังตาของตัวเองให้ต่อสู้แรงโน้มถ่วง และความง่วงได้อย่างชะงัก ยิ่งสก๊อตเทปที่มีพลังในการยึดติดเหนียวแน่นเท่าไหร่ก็ยิ่งทรงประสิทธิภาพมากเท่านั้น หลับตาก็ไม่ได้ ให้นอนต่อไปก็ไปไม่ถึง

tape-tab-on-your-eye


4.นั่งทำงานในท่าที่ยากที่สุด

การทำงานบนเก้าอี้นุ่มๆ แอร์เย็นๆ มีเครื่องดื่มอุ่นๆ อยู่ข้างตัวนี่ตัวดีเลยมันสบายเกินไปจะง่วง วิธีที่ถูกคือนั่งทำงานในสภาวะที่ร่างกายไม่สบายมากที่สุด ยิ่งลำบากเท่าไหร่เราจะยิ่งอยากจบงานไวๆ จะได้พ้นทุกข์สักที

sit-on-the-uncomfortable-chair

5.เปิดเสียงที่กลัวที่สุดกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว

ตามหลักชีววิทยา เสียงเป็นสิ่งที่กระตุ้นประสาทของคนได้อย่างดี โดยเฉพาะเสียงที่น่ากลัวมากๆ อย่างเสียงเจ้านายนี่ทรงพลังมาก ก็เปิดวนไปค่ะ เราจะตื่นตัวโดยอัตโนมัติทันทีเหมือนมีเจ้านายมายืนอยู่ใกล้ๆ

listen-scary-sound

6.เข็มทิ่มเล็บกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว

เนื้อเยือใต้เล็บคือส่วนที่ไวต่อประสาทสัมผัสมากที่สุด และหากมีอะไรไปกระตุ้นสักเล็กน้อยเราจะเจ็บอย่างมหาศาลแต่ก็ทำให้ประสาทตื่นตัวพร้อมจะลุยงานต่อไปได้ ง่วงก็จิ้ม ง่วงก็จิ้ม  ซี๊ดดดด ซาดิสสส

stap-your-nail

7.ดูรูปกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว

ถ้าใจไม่ถึงพอในการทำร้ายตัวเอง แนะนำให้เปิดเพจดูที่อุดมไปด้วยสาวเอ็กซ์ๆ หรือหนุ่มซิกแพ็คดูตอนง่วง ความง่วงจะหายไป ทีนี้ตื่นทั้งคืน

watch-some-sexy-pic


8.ยกโน๊ตบุ๊คมาทำงานข้างเจ้านาย

การใกล้ชิดกับสิ่งที่เรากลัวที่สุดก็กระตุ้นประสาทได้อย่างดี อย่างเช่นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเจ้านาย นั่งข้างที่ไรนอนไม่หลับเลย

sit-near-a-boss

9.เป็นหนี้

หนี้ทำให้คนเราสามารถปลดล็อคพลังพิเศษออกมาได้เพื่อเอาแรงที่มีไปทำงานไปใช้หนี้ ยิ่งเป็นหนี้เนอะก็ยิ่งทำให้ร่างกายของเราเหนือมนุษย์ขึ้นทันที เป็นหนีเมื่อไหร่ลาทีเว้ยมาม่า บัยยยย

be-in-debt

10.นอน

ง่วงก็นอนจบ งานไม่เสร็จช่างแม่งพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน 

go-to-sleep-now

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save