[รีวิว] App War แอปชนแอป หนังไทยที่สนุกเกินคาด และแฟนคลับอรอุ๋งไม่ควรพลาดดูในโรง!

Writer : buubae

: 2 สิงหาคม 2561

เรื่องราวของการแข่งขันของ 2 แอป อย่าง Inviter และ AmJoin ที่รูปแบบและฟังก์ชั่นทุกอย่างเรียกได้ว่าคล้ายกันอย่างสุดๆ จนต้องตัดสินกันบนเวที Startup Thailand ว่าใครจะได้ทุนสนับสนุนแอปต่อไป

ตัวหนังโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้ อาจจะเป็นเพราะตัวอย่างที่ออกมาให้ชมตอนแรกดูไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่ แต่พอเข้าไปดูตัวหนังจริงๆ ในโรงแล้วรู้สึกว่า มันมีอะไรให้ดู ให้ติดตามมากกว่าในตัวอย่างเยอะเลยแฮะ ประทับใจจุดนี้นะ

เนื้อเรื่องที่หยิบมาเล่าก็เป็นอีกจุดแข็งที่น่าสนใจของเรื่องนี้ ด้วยการที่หยิบเรื่องของ Startup มาเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ Startup ของแอปต่างๆ ลงลึกไปถึงการทำงานเบื้องหลังของแอปแต่ละอย่างที่เรียกได้ว่า คนที่ทำงานสายงานนี้น่าจะอินขึ้นอีกระดับ และเมื่อมองในมุมกลับตัวหนังก็เล่าเรื่องให้คนที่ไม่รู้เรื่อง Startup ได้เข้าใจในระดับหนึ่ง แต่เสียดายที่ตัวหนังมาในช่วงที่คำว่า Startup เริ่มซาลงไปนิดนึงแล้ว

และนักแสดงแต่ละคนที่เล่นในเรื่องก็แสดงได้ดี ดูเป็นธรรมชาติ ต่อบทกันคล้องมาก รวมไปถึงเหล่านักแสดงประกอบหลายๆ คนที่ออกมาช่วยเสริมเรื่องก็เล่นไหลลื่นเลยล่ะ ถึงอรอุ๋งจะแอบเล่นแข็งไปนิดบางฉากล้นไปหน่อย แต่ก็พอให้อภัยได้แหละ 😀

ไหนๆ ก็พูดถึงอรอุ๋งแล้ว ขอบอกเลยว่า ถ้าใครเป็นแฟนคลับอร BNK48 เตรียมรับดาเมจอย่างหนักหน่วงในทุกฉากที่อรออกมาเลยก็ได้ เป็นคนที่ขึ้นกล้องมากจริงๆ ให้ตายเถอะ! (ขนาดคนเขียนไม่ได้โอชิยังสะเทือนเลยคิดดูวววว!!)

สรุปแล้ว App War แอปชนแอป เป็นหนังที่ดูสนุกอีกเรื่อง และเป็นหมัดเด็ดของ TMoment ที่ต่อยมาจากมุมอับสายตา แล้วโดนเข้าไปที่ความรู้สึกของคนดูได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีจุดขัดใจนิดๆ หน่อยๆ อย่างช่วงท้ายเรื่องที่ดูจะยืดย้วยไปหน่อย แต่ก็พอมาเฉลี่ยทั้งเรื่องแล้วก็ยังดูสนุกอยู่ และที่สำคัญคือแฟนคลับอรอุ๋งน่าจะชอบเรื่องนี้ล่ะนะ 😀

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[9/10] รีวิว 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save