category 4 วิธี เปลี่ยนการทำงานแบบมือใหม่ให้เป็นมืออาชีพ เหมือน iPad Pro 2021

Writer : incwaran

: 22 มิถุนายน 2564

ความเป็นมืออาชีพไม่ได้วัดกันที่อายุ แต่วัดกันที่การทำงาน เป็นมืออาชีพไม่ง่าย แต่ก็เป็นได้ถ้าพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เหมือน iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ Apple ไม่หยุดพัฒนา จนกลายมาเป็นไอแพดที่มีชิป M1 รุ่นแรก! เหมาะจะเป็นเพื่อนคู่ใจที่การันตีการทำงานแบบมืออาชีพสุด ๆ แล้วคนทำงานอย่างเรา จะพัฒนาตัวเองยังไงให้เป็นมืออาชีพได้ ไปดูกัน!

1.ทำงานไว แต่ได้คุณภาพ 

สิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ของการทำงานคือเรื่องของความไว โดยเฉพาะอาชีพที่ต้องแข่งกับเวลา หรือตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ถ้าช้าไปนิดเดียวอาจจะตกขบวนเลยก็ได้ แต่เร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีคุณภาพด้วย

เหมือน ชิป M1 ใน iPad Pro 2021 ไม่ว่าจะทำงาน Export File หรือผ่อนคลายด้วยการเล่นเกม ก็รวดเร็วได้ดั่งใจ ด้วยประสิทธิภาพของ CPU ที่เร็วกว่าชิป A12Z Bionic ถึง 50% ขณะที่ GPU แบบ 8-core ประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นสูงสุดถึง 40% เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์มาแรงแบบไม่มีใครแซงได้

ขึ้นชื่อเรื่องความไว อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ ด้วยการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายที่เร็วที่สุด อย่าง 5G บน iPad Pro ไม่ว่าจะดาวน์โหลดไฟล์ อัปโหลดคอนเทนต์ ทำงานตอนกำลังเดินทาง หรือสตรีมหนังและซีรีส์ที่ลิสต์ไว้ iPad Pro 2021 เป็นไอแพดรุ่นแรกที่รองรับ 5G ให้เราเข้าถึงทุกเหตุการณ์ อัปเดตทุกข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว 

ยัง! iPad  5G iPad Pro 2021 ยังเร็วได้อีกกก ด้วย Port Thunderbolt สำหรับเวิร์กโฟลว์งานสร้างสรรค์สุดทรงพลัง ที่ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมความเร็วสูง ซึ่งเป็นพอร์ตที่เร็วและอเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPad เลย สามารถใช้งานร่วมกับหัวต่อ USB‑C ที่มีอยู่แล้ว ชิ้นงานขนาดใหญ่แค่ไหนก็ถ่ายโอนได้สบาย ๆ หรือจะเชื่อมต่อกับ Pro Display XDR แบบเต็มความละเอียด 6K ก็ยังได้

2.พร้อมเรียนรู้อยู่เสมอ 

คนเก่งไม่ใช่คนที่รู้ทุกเรื่อง แต่เป็นคนที่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ พูดแบบเท่ ๆ ว่าทำตัวให้เหมือนน้ำไม่เต็มแก้ว เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ในการพัฒนาและฝึกฝนประสบการณ์ให้ตัวเองเก่งและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น 

เหมือน Machine Learning ใน iPad Pro 2021 ที่พัฒนาฟีเจอร์ในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ให้เราทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากจนน่าประทับใจ ลดเวลาการรอ แบบลืมไปเลยว่าเคยรอนาน ไม่ว่าจะเป็นงานในแอปฯ ตระกูล Adobe อย่างกราฟิก แต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอ ไปจนถึงสร้างงาน 3D ใน Procreate ก็สร้างสรรค์ได้แบบไม่มีสะดุด

3.ยืดหยุ่น ปรับตัวได้เร็ว 

การมีจุดยืนและยึดมั่นในแบบแผนเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งการทำงานก็มีเรื่องไม่คาดคิด และควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว อีกขั้นของการเป็นมืออาชีพคือต้องยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง และยังคงทำงานได้อย่างมีคุณภาพ

เหมือนกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ของ iPad Pro 2020 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” (Center Stage) ด้วยมุมมองภาพที่กว้างกว่าเดิม ระบบจะจดจำและจัดให้เราอยู่กลางเฟรมเสมอ ในระหว่างการพูดคุยหรือประชุมในโปรแกรม Conference ต่าง ๆ ทั้ง  FaceTime Zoom Google Meet ไม่ว่าเราจะขยับไปทางไหน กล้องหน้าสุดฉลาดจะแพนตามเราไป แถมยังรองรับได้มากกว่า 1 คน โดยการซูมเข้าซูมออกอัตโนมัติ 

นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับกล้อง True Depth เพื่อปลดล็อค iPad Pro ด้วย Face ID

กล้องหลังก็ไม่ได้มาเล่น ๆ ด้วยเลนส์ Wide12 ล้านพิกเซล และ Ultra Wide 10 ล้านพิกเซล กับมุมมองภาพที่กว้างถึง 122 องศา นี่แทบจะไม่ใช่ไอแพดแล้ว แทบจะเป็นกล้องตัวนึงแล้ว!

4.ชัดเจน ทั้งคำพูดและการกระทำ

นอกจากจะชัดเจนในความสัมพันธ์แล้ว ในการทำงานก็เช่นกัน มืออาชีพต้องเป็นคนชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อไม่ให้สื่อสารผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นบรีฟงาน คอมเมนต์งาน ควรจะระบุสิ่งที่ต้องการอย่างชัดเจนและครบถ้วน ชัดถ้อย ชัดคำ และเป็นรูปธรรมที่สุด

เหมือนระบบลำโพงของ  iPad Pro 2020 ที่มีลำโพงถึง 4 ตัว รองรับ Dolby Atmos ให้เสียงคมชัด ดูหนัง ดูซีรีส์แต่ละทีเหมือนมีพระเอกซีรีส์มาบอกรักให้ฟังข้าง ๆ หู รวมถึงไมโครโฟนถึง 5 ตัว อัดเสียงได้ชัดแจ๋ว

จอภาพ Liquid Retina XDR ใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ ที่สามารถพบได้ใน iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ไม่ว่าจะเป็น ProMotion, การแสดงผลแบบ True Tone และการรองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 โดยทั้งหมดนี้จะมอบประสบการณ์การรับชมระดับโรงภาพยนตร์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในแบบที่ไม่มีใครเทียบเท่าสำหรับคอนเทนต์ระดับ HDR และ Dolby Vision

งานไหนก็เป็นมืออาชีพได้ ด้วย iPad Pro 2021

มีอุปกรณ์ทำงานที่ดี ก็เหมือนได้เพื่อนร่วมงานดี ๆ ทำให้เราทำงานได้อย่างมืออาชีพ ด้วยความสามารถและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ iPad Pro 2021 ที่ช่วยให้เราทำงานได้สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพกว่าที่เคย

คุณสมบัติครบครัน แต่ iPad Pro จะไม่ทิ้งเราไปนอนกลางคัน เพราะการทำงานของ ชิป M1 ช่วยให้ iPad Pro ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานตลอดวัน

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Magic Keyboard ที่มาพร้อมประสบการณ์การพิมพ์แบบสบาย ๆ ด้วยปุ่มแบบแบ็คไลท์ แทร็คแพดในตัว และดีไซน์แบบยกลอย รุ่นใหม่สีขาวเอาใจคนรักดีไซน์สวย ๆ 

 iPad Pro 2021 เปิดให้สั่งซื้อทาง apple.com/th และวางจำหน่ายที่ Apple Store

  • iPad Pro รุ่น 11 นิ้วและ 12.9 นิ้ว มีสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ความจุ 128GB, 256GB, 512GB, 1TB และ 2TB3 
  • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 32,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular
  • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วมีราคาเริ่มต้นที่ 37,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 42,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular
Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save